rated by 0 users
This post has 0 Replies | 0 Followers

Top 150 Contributor
Posts 4
mrnguyenanh Posted: 11-06-2009 3:59 PM

Một cần thiết 101 ngày Phát triển ứng dụng chuyên nghiệp

Tôi đang trong công việc của việc thiết lập quan hệ đối tác với các đối tác khác nhau (tác giả, độc giả, các nhà cung cấp, các đồng nghiệp, vv) để củng cố tầm nhìn mô tả trong bài cuối cùng của tôi về đường biên tập tôi muốn thúc đẩy thông qua các tạp chí này

Để bảo vệ ý kiến của tôi về cột đội hình, phong cách biên tập, phiếu vật tư, v.v, tôi cần bắt đầu từ điểm chung và đất là mục tiêu để làm tạp chí này tham khảo tiền đề quan trọng cho thành công trên chuyên nghiệp, phát triển ứng dụng đẳng cấp quốc tế.

Bài đăng này sẽ không nói quá nhiều về các tạp chí nhưng về hình thức như các ứng dụng, chủ yếu dành cho những người không quen thuộc.

Hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra lại sơ đồ tôi cho thấy, trong đó đăng trên mindsets biên tập:

Hình 1. tầng điển hình, tầng kiến trúc

Đồ thị này cho thấy điển hình, kiến trúc nhiều kênh mo-đun ở những cấp rất cao. Với gần như vậy mức độ tương đồng, kiến trúc ứng dụng của thế giới có thực trông giống như cái này

chúng ta hãy bắt đầu bằng cách nói này đều n - ứng dụng bậc, trong ý thức ứng dụng không bao gồm tập tin khả thi duy nhất với các tập hợp các thư viện những tầng khác nhau đang thi hành bộ phận khác nhau của ứng dụng phân phối, mỗi phần bao gồm trong một quá trình thực thi với các thư viện liên quan của nó. Phân lô này tuân theo để mục tiêu của làm ứng dụng duy trì bằng cách giữ tính gắn bó cao và nối thấp, theo cách thành phần có thể dễ dàng tái sử dụng và ảnh hưởng của thay đổi sau này được thu hẹp để một ít và ứng dụng không phải tổng thể

Kỹ thuật và kinh doanh các kênh

Từ cách nhìn người dùng, ứng dụng được truy cập qua các kênh khác nhau ( xem hình 1 ). Các kênh, tại cấp kỹ thuật, là thường web ( các kênh dựa trên trình duyệt ), máy tính để bàn ( ứng dụng triển khai đầy đủ ), di động, nhúng thiết bị, v.v, hoặc thậm chí ứng dụng bên thứ ba, truy cập ứng dụng của chúng tôi bằng kéo dài dịch vụ đề xuất bởi sau này. Từ cách nhìn kinh doanh, các kênh đang được biết nhiều hơn với tên gọi " thực hiện dịch vụ ngân hàng tận nhà, " bán lẻ ", " nhánh ", " POS ", " máy rút tiền tự động " và khác nhiệm kỳ kinh doanh - có liên quan nhưng bất cứ những, tại cấp thi hành, được xếp loại vào một vài phạm trù kỹ thuật.

Tầng- Bậc (quy trình)

Người dùng thường xem kênh họ sử dụng như " toàn bộ ứng dụng ", nhưng ngoài tiền sảnh chúng tôi có thể tìm loạt của một hoặc nhiều tầng vật lý, chạy khác các bộ phận của ứng dụng. Một vài các tầng đó có thể ra khỏi phạm vi của chúng tôi. Ví dụ tiêu biểu là cơ sở dữ liệu hoặc dịch vụ đề xuất bởi bên thứ ba sẽ được tiêu thụ từ ứng dụng của chúng tôi như hộp đen.

ôi đang không bao gồm những lớp bên ngoài trong đồ thị này nhưng chỉ ( ở dưới phần dưới cùng hinh 1. ) bao bọc của ứng dụng của chúng tôi rằng chịu trách nhiệm với đối phó chúng.

Bậc cho thấy phân phối của toàn bộ ứng dụng tại cấp quy trình. Nói cách khác, tầng khác nhau chạy trong cô lập tiến trình có thể hoặc cũng có thể không ở thiết bị vật lý duy nhất.

Lớp (module). Sự khác biệt với các tầng

Tầng, cùng một lúc, được cấu tạo bởi các lớp. Lớp trình diễn mô đun, phân phối hợp lý của thành phần. Giao diện và lớp trong một ở lớp đã cho lẽ ra phải làm việc cho trách nhiệm chung ( nghĩa là người dùng dữ liệu nhập vào, trình bày, truy cập dữ liệu, chuyển giao dịch vụ và vài kết thúc khác ).

Đã nói, trong khi được định rõ dựa trên khối lượng công việc mong đợi, khả năng đòi hỏi ( cả hai thuộc tính dựa trên ứng dụng trong ), lớp được chọn nhằm ứng dụng từ phát triển - thời gian ( không ) cách nhìn

ớp có thể tùy vào apis bên ngoài để thực hiện nhiệm vụ của họ. Ví dụ, lớp truy cập dữ liệu có thể dựa trên ado.net thành phần trong khi lớp trình bày có thể tin tưởng WPF hoặc ASP.NET MVC. Tuy nhiên, có lớp thiêng liêng không nên tùy vào bất cứ API bên ngoài đặc biệt là và một ở giữa, gọi là lớp luận lý học lĩnh vực. Đó là lớp hậu thuẫn trừu tượng mô hình mục tiêu công ty của chúng tôi. Thành phần của nó là thường khách hàng, hoá đơn, sản phẩm, địa chỉ và các danh từ có thực ; và nó sẽ phải tiếp tục invariable chừng nào mà lĩnh vực luật không thay đổi. Đặc biệt, nó sẽ phải tiếp tục và không thay đổi nếu ngày mai chúng tôi điều chỉnh nguồn dữ liệu từ XML đến ado. net, hoặc thay giao diện người dùng bằng thêm kênh RIA ( đó. Silverlight, adobe air v.v )

Lớp và tầng dưới chứa nó giống như khoảng trống tên cái đó có thể tìm hiểu sâu dần. Ở một số điểm, bạn sẽ tìm lớp, giao diện, cấu trúc và .NET khácyếu tố. Lớp đôi khi kéo dài qua qua lớp. Ví dụ, chúng tôi có thể tìm ở cả hai, server - bên và phía khách hàng, một số lớp luận lý học lĩnh vực. nó không nhất thiết là phía khách hàng chỉ chứa trình bày luận lý học, đặc biệt nếu chúng ta muốn cho phép một số mức tối thiểu của ngoại tuyến khả năng. Bạn có thể thấy ví dụ khác trong các ứng dụng phân phối của bạn.

Mọi tổ chức này trách nhiệm trả hết khi chức năng người dùng cuối mới ( nghĩa là sử dụng trường hợp ) cần được thêm : nó là dễ xác định hơn dù thành phần UI mới phải được phát triển, dù dữ liệu lược đồ phải cập nhật, luận lý học lĩnh vực mới phải thêm, v.v ). nó cũng là dễ gán hơn thành phần dẫn tới được tạo ra hoặc ghi chép đến vấn đề khác, theo cách tương tự hơn cách UI mẫu đầu tiên nhà thiết kế đồ hoạ thành phần có cách cư xử được mã hoá, không đồng bộ bởi người phát triển phần mềm. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi tổ chức cách này, ứng dụng dễ dàng hơn để được thử nghiệm, như chúng ta có thể kiểm tra lĩnh vực luận lý học không cần phải xác lập cơ sở dữ liệu cho truy xuất dữ liệu, và những thứ na ná như thế.

Nơi nhận thêm- đề xuất thêm về các ứng dụng Kiến trúc

Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn, một kế hoạch chi tiết như một trong những điều này là có thể không mới cho bạn. Cho dù đó là trường hợp hay không, nếu bạn muốn nhận được thông tin thêm về khía cạnh hiện thực, tôi đề nghị bạn hãy xem các hướng dẫn được xuất bản bởi Patterns & Thực tiễn về ứng dụng Kiến trúc trong tháng 1 năm 2009. Hiện giờ, chúng ta hãy chỉ nói một số thứ khác:

Xuyên suốt các khía cạnh

Mô hình này hoàn thành với một số xuyên suốt mối quan tâm. Đó là khía cạnh sẽ có mặt ở bất cứ cấp ( bậc, lớp, v.v ) ví dụ, chúng tôi không thể hạn chế an ninh ràng buộc để mất, chung kết để dành bậc hỗ trợ vì cách nào yêu cầu đơn phải duyệt toàn bộ kiến trúc để xác nhận người dùng không, thực sự, được phép thực hiện tác vụ nhất định. Chúng ta đang chắc chắn áp dụng an ninh biện pháp trong UI khi chúng ta tránh để cho mật khẩu thấy rằng đang được gõ. Chúng tôi cũng là áp dụng an ninh biện pháp trong truy cập dữ liệu lớp khi chúng tôi " làm trong sạch " dữ liệu nhập vào thông số trước khi gọi thủ tục lưu trữ. We vẫn áp dụng an ninh biện pháp khi chúng tôi xác nhận, bất cứ ở bậc, yêu cầu nhạy cảm đến từ nguồn tin cậy đó là cũng uỷ quyền cho loại đó của hoạt động, v.v...

Giống như bảo mật, có một số khác xuyên suốt mối quan tâm để chăm sóc về. Hiệu suất, lỗi, khoan dung, quản lý, kiểm tra sức khỏe, v.v...chỉ là một số ví dụ ít của cái ấy

Vòng đời và phát triển phần mềm ứng dụng quản lý Vòng đời

Điều khác không được hiển thị trong Hình. 1 là liên quan với quá trình phát triển. Trong khi trung tâm của lực hấp dẫn sẽ không di chuyển từ giai đoạn phát triển, nó không phải xấu để xem xét các bên liên quan khác trong chuỗi giá trị và mối quan hệ của chúng tôi với họ. Làm sao chúng tôi làm linh kiện rằng dễ thử nghiệm trong tự động, những cách lặp lại, làm sao chúng tôi thiết kế thư viện mức thấp của chúng tôi để tối ưu reusability trong khi giảm độ phức tạp của những linh kiện sẽ sử dụng; Làm sao chúng tôi ước tính thời gian biểu ; v.v. Quy trình cũng quan trọng như kết quả được mong do nó vì mang tính có thể đoán trước đến phần còn lại người tham gia ( đặc biệt người dùng và nhà tài trợ như quản trị CNTT hoặc nhà quản lý IT không khác ).

Trong ý nghĩa đó, còn có các công cụ trợ giúp quản lý quá trình ứng dụng chu trình tổng thể, trong khi cho phép các bên liên quan khác nhau thực hiện các hoạt động cốt lõi của mình dọc theo các trường hợp vòng đời khác nhau.

Phần kết

Trong bài này, chúng tôi đã nổi lên một kế hoạch mà nó đã được cho một trong khi một cơ sở toàn diện cho phát triển chuyên nghiệp. Cách nó đã được trình bày ít nhất là một mẫu số chung là bạn sẽ tìm thấy các biến thể trong việc triển khai thực thế giới (hoặc ở các lớp cách đã được giao cho tầng, tầng hoặc làm thế nào được chọn, vv)

Điều này mẫu số chung thiết lập một mặt đất, trong đó kế hoạch nội dung cho tạp chí (chủ đề hàng tháng, hàng cột đội hình, vv) sẽ bị thất hẹn.

Tập tin dưới : suy nghĩ, phần lưu ý của trình soạn thảo, mẫu hình, kiến trúc

                               Người dịch: Nguyên Anh (theo magazine)

nguồn: http://blogs.msdn.com/msdnmagazine/archive/2009/10/08/9905656.aspx

Page 1 of 1 (1 items) | RSS