Đồng hồ Apple Watch Series 5 bản LTE và GPS khác nhau thế nào?

Những fan nhà “Táo” chắc chắn luôn muốn sở hữu cho mình trọn bộ sản phẩm từ điện thoại, tai nghe cho đến đồng hồ thông minh. Mẫu Apple Watch Series 5 hiện vẫn đang là sản phẩm rất được ưa chuộng. Hiện tại, dòng máy này có hai phiên bản là LTE và GPS. 
apple series 5 open

Tổng quan về Apple Watch Series 5

Apple Watch S5 là phiên bản đồng hồ thông minh được ra mắt vào năm 2019. Phiên bản này đánh dấu bước đột phá trong công nghệ màn hình mới của dòng Apple Watch. Thêm vào đó, Apple Watch Series 5 được trang bị thêm nhiều tính năng mới. Hãng còn lựa chọn hai chất liệu Ceramic và Titanium để làm nên phiên bản mới cho sản phẩm.
Sự cải tiến ấn tượng nhất của Apple Watch Series 5 chính là màn hình luôn hiển thị Always-on. Người dùng giờ đây không cần nhấc tay lên để thiết bị mở màn hình nữa. Bên cạnh đó, sản phẩm được trang bị la bàn từ tính, gia tốc kế, phát hiện té ngã,… Điều đó giúp cho sản phẩm giữ vững vị thế trong khi các mẫu Apple Watch đời sau được tung ra thị trường.

Sự khác biệt của Apple Watch Series 5 bản LTE và GPS

Theo dòng lịch sử của những mẫu Apple Watch, hiện đã có rất nhiều thế hệ đồng hồ thông minh ra đời. Nếu để ý kỹ một chút, bạn sẽ thấy rằng từ mẫu Apple Watch Series 3 trở về hiện tại sẽ có phiên bản LTE và GPS. Bạn đã biết sự khác biệt giữa chúng chưa?
Hai phiên bản LTE và GPS sẽ không khác nhau về ngoại hình, màu sắc và tính năng. Sự khác biệt duy nhất chính là bộ phận khe lắp thẻ eSIM. Cụ thể:

  • Apple Watch Series 5 bản GPS: không có khe lắp thẻ sim nên không hỗ trợ eSIM.
  • Apple Watch Series 5 bản LTE: có khe lắp thẻ sim và hỗ trợ eSIM.

eSIM hay sim điện tử có công dụng tương tự như sim để lắp điện thoại thông dụng. Khi được tích hợp vào Apple Watch Series 5 sẽ giúp người dùng thực hiện các thao tác gọi thoại, nhắn tin,… mà không cần ghép đôi với iPhone. Về cơ bản, eSIM giúp chiếc đồng hồ thông minh của bạn sở hữu tính năng độc lập như điện thoại.

Nên mua Apple Watch Series 5 bản LTE hay GPS?

apple watch gps vs lte cellular
Vậy là chúng ta đã biết được sự khác biệt của hai phiên bản LTE và GPS. Tiếp theo đây, hãy cùng Trùm Apple Watch phân tích một chút về việc nên chọn loại nào. Bạn sẽ thấy dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp và thuận tiện cho mình hơn.

Kích hoạt eSIM

Đầu tiên cần phải nói đến sự tương thích của eSIM tại Việt Nam. Tính năng này có lẽ sẽ không thể hoạt động hiệu quả nhất ở nước ta. Khi muốn sử dụng eSIM, người dùng cần đăng ký với nhà mạng. Lưu ý rằng, hiện chỉ có một số mẫu VN/A mới tương thích với băng tần của nhà mạng Việt Nam. Điều đó có nghĩa rằng rất có thể thiết bị của bạn không sử dụng được eSIM.

Tính năng nghe, gọi, nhắn tin,…

Như đã nêu trên, eSIM giúp Apple Watch Series 5 có khả năng hoạt động độc lập như điện thoại khi nghe, gọi, nhắn tin,… Tuy nhiên, phiên bản GPS cũng làm được điều đó khi thiết bị ghép đôi và ở gần điện thoại. Bạn sẽ chỉ không làm được điều đó nếu iPhone và Apple Watch của bạn ở xa nhau.

Giá bán Apple Watch Series 5

Một trong những điều cần cân nhắc nữa chính là giá bán. Mức giá của Apple Watch Series 5 bản GPS luôn rẻ hơn so với LTE. Ngay từ giá khởi điểm, một chiếc phiên bản GPS ở mức 399 USD trong khi phiên bản LTE tới 499 USD. Giá bán của phiên bản GPS tại thời điểm hiện nay cũng vẫn thấp hơn kha khá so với phiên bản còn lại.
Vậy nên, nếu không có nhu cầu sử dụng eSIM (có tính thêm cước) thì bạn hãy chọn mua Apple Watch Series 5 bản GPS. Ngược lại, bản LTE sẽ là giải pháp tối ưu cho sự bất tiện khi luôn phải mang điện thoại bên mình.
Kể từ mẫu đồng hồ Apple Watch S3 trở lên, các thiết kế đồng hồ thông minh của Apple sẽ có hai phiên bản là LTE và GPS. Sự khác biệt cơ bản của hai phiên bản này chính là eSIM. Nếu bạn đang muốn mua Apple Watch Series 5 thì có thể chọn theo nhu cầu của mình. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để sở hữu sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *