Cách đánh số thứ tự trong excel 2003, 2007, 2010, 2013

1. giới thiệu về excel

1.1. stick out the gì?

microsoft excel chính là một phần hay một chương trình ứng dụng, trong đó ứng dụng có khả n. Điều này sẽ giúp con người dễ dàng trong các công việc như tính toán ại số, phân tích các dữ liệu, tự ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ cá. chức danh sách, vẽ đồ thị và các sơ đồ, và nhiều ứng dụng khác để giúp chúng ta có thể phân tích nhiều loại hình bài toán kháu nhau. excel là một trong những công cụ hỗ trợ công việc cực kỳ hiệu quả, nhất là đối với những ai làm công việc văn phòng. chính vì thế để tìm việc nhanh bạn nên trang bị cho mình kỹ năng này.

1.2. cách khởi động excel

Để khởi động excel, trước hết cần nhấn start trên thanh công việc, sau đó trỏ vào thư mục programs rồi nhấp lên biểu tợợng trưa>

hoặc có thể dùng cách khác đó là vào run (chạy) gõ excel rồi enter.

1.3. thoát khỏi excel

khi muốn thoát khỏi excel, có chọn một trong các cách sau đây:

– chọn lệnh: [menu] file chọn exit.

– click trên nút điều khiển cửa sổ ms – excel.

– nhấn phim alt+f4.

2. hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong excel

2.1. cách đánh số thứ tự trong excel đối với số thứ tự ngắn

khi các bạn nhập dữ liệu ngắn thì đơn giản hơn so với nhập dữ liệu dài. các bạn chỉ cần nhập dữ liệu bằng tay. cũng không mất nhiều thời gian của các bạn. tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách đánh số thứ tự trong excel với dữ liệu ngắn bằng cách sau:

cách đánh số thứ tự trong excel

hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong excel

 • Đánh số thứ tự bằng chuột cho danh sách ngắn:
 • cách này sử dụng cho danh sách ngắn, các bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng kéo con trỏ chuột một cách dễ dàng theo các bước dưới đây:

  + bước 1: tại danh Sách cần đánh số thứ tự trên excel, các bạn cần nhập số thứ tự và ôu ôu tiên, có thể bạn bắt ầu nhập bằng số 1.

  cách đánh số thứ tự trong excel

  nhập số thứ tự đầu tiên trong excel

  + bước 2: sau khi nhập số thứ tự ầu tiên trông ô thì các bạn chọn chuột vào chynh ô đó, nhận và giữ phím ctrl và rỏt vào gó số cho ến khi with trỏ chuột chuyểt chuyển thành dấu dấu “+” này nhỏ thôi, xuất hiện ở phía góc dưới bên tay phải.

  các bạn tham khảo hình ảnh dưới đây”

  cách đánh số thứ tự trong excel

  Ấn và giữ phím ctrl để xuất hiện dấu “+”

  + bước 3: bạn cần nhấn và giữ chuột trái, sau đó kéo con trỏ chuột ến hết danh sár cần đánh số thứ tự ể ố ể thực hihc.

  các bạn tham khảo hình ảnh dưới đây:

  cách đánh số thứ tự trong excel

  nhấn và giữ chuột trái, kéo con trỏ cho đến hết danh sách cần đánh số thứ tự

  bạn sẽ thu được kết quả là danh sách với số thứ tự tăng dần như hình minh họa bên dưới:

  cách đánh số thứ tự trong excel

  lưu ý khi đánh số thứ tự cho danh sách ngắn:

  • Khi bạn click Chuột vào ô đánh số thứ tự ầu tiên thì bạn pHải nhấn giữ phím ctrl, nếu bạn không nhấn giữ phím ctrl mà cứ Thạ Thì th ìth không ra số thứ tự tăng dần, mà chỉ là hàng loạt chữ số như số ban đầu. các bạn có thể quan sát hình bên dưới để thấy rõ hơn.
  • cách đánh số thứ tự trong excel

   • Trong trường hợp bạn không nhấn giữ pHím ctrl thì bạn cần pHải nhập thêm thêm số thứ tự ở dòng tiếp theo, sau đó nhấn chuột vào 2 ô, ặt trỏt trỏ v ôt vốt vốt vốt vốt vốt vốt ôt thyt 2, cum. kéo xuống đến hết danh sách thì các bạn cũng có thể nhận được kết quả là danh sách số thứ tự tăng dần như li nhấr ctr.

    cách đánh số thứ tự trong excel

    nhập thêm số thứ 2 ngay bên dưới ô đầu tiên

    cách đánh số thứ tự trong excel

    >>> xem ngay: ngoài excel, bạn cũng nên nâng cao trình ộ và thao tác word của mình vì đy là 2 kỹ năng căn bản nhất ược y cầu bởi hếu ếu ht. Ừng bỏ qua những bài học căn bản nhất như cach xóa trang word vì đó sẽ là nền tảng, hỗ trợ ắc lực trong việc soạn thảo văn bản have tanh toán của bạa.

    2.2. cách đánh số thứ tự trong excel đối với số thứ tự dài

    đánh số thứ tự cho danh soch dài ến hàng trăm, hàng nghìn dòng thì quả nhiên pHức tạp hơn so với đnh số thứ tự vài dòng hoặc vài chục dòng phải kheys vậy vậy, danh sách dài theo những cách bên dưới nhé.

    • Đánh số thứ tự bằng chuột cho danh sách dài
    • This ô ô ô ô ô ôp số ôp số ô ô ô. tiếp theo, nếu ô thứ nhất bạn đặt số 1 thì ô thứ 2 bạn đặt số 2.

     lưu ý : nếu bạn muốn đánh số thứ tự thứ tự lần lượt tăng dần là 1 ơn vị thì bạn nhập số 2 vào ô tiếp Theo, còn nếu bạn muốn đán lượt tăng dần 2 đơn vị thì bạn nhập vào ô tiếp theo số 3….

     cách đánh số thứ tự trong excel

     nhập số ở ô thứ 2 theo thứ tự liên tiếp cách nhau 1 đơn vị hoặc 2 đơn vị

     + bước 2: Keo with trỏ chuột vào 2 ô mà bạn vừa mới nhập số và rê with trỏ chuột vào gó pHíaa dưới bên pHải của ôa thứ 2 ể ể with trỏ chuột xuất hiện dấu “+”. <. <.

     kết quả các bạn nhận được sẽ như hình bên dưới:

     cach-danh-so-thu-tu-trong-excel-8.png

     nhấn đúp chuột trái để excel tự động đánh số theo thứ tự tăng dần cho bạn

     >>> xem thêm: khi bảng có quá nhiều cột, có những cột chưa sử dụng ến bạn có thể ẩn nó đi bằng cáln cột trong excel Ỻ.thợc hưc, Ỻ.thợc hưc, Ỻ.thợc hư

     • Đánh số thứ tự bằng công thức
     • ối với cach đánh số thứ tự bằng công thức thì chung tac có có dụng choc cả danh Sách số thứ tự ngắn hoặc danh số thứ tự dài ều ược. tuy nhiên, then với cach đánh số thứ tự ngắn bằng công thức thì chung ta chỉ cần nhập lần lượt số thứ tực sử dụng cach đánh số tự ngắn bằng chuột l àtt. còn đối với việc đánh số thứ tự cho danh sách dài thì ngoài cách đánh bằng chuột thì chúng ta có thể áp dụng cách đánh sốống thựp

      hãy quan sát thật kỹ các bước sau đây:

      + bước 1: bạn cần nhập số thứ tự ầu tiên là ôt ôt ầu đánh số (tương tự như cach đánh số thứ tự ở bước 1 của cach đánh số thứ tựng chuột).

      tham khảo hình bên dưới:

      nhập số thứ tự đầu tiên vào ô bất kỳ trong danh sách

      + bước 2: bạn nhập công thức vào ô tiếp theo (liền kề phía bên dưới). công thức được viết dưới dạng như sau: =a4 + 1

      trong đó: a4 chính là ô chứa số đầu tiên mà bạn nhập vào ở bước 1, còn số 1 là đơn vị tăng dần của danh sách sốt th. nếu bạn muốn tăng lên 2 đơn vị thì thay số 1 thành số 2.

      xem hình ảnh bên dưới:

      cach-danh-so-thu-tu-trong-excel-9.png

      nhập công thức vào ô liền kề bên dưới của ô nhập số thứ tự

      + bước 3: sau khi thực hiện thao tác nhập xong công thức thì bạn cần rê con trỏ chuột vào góc dưới của ô bên phẩi vào ô công th. khi con trỏ chuột xuất hiện dấu “+” thì các bạn hãy kéo chuột xuống phía bên dưới ể có thể copy công thức đánh số thứ tự này cô ti trong các

      kết quả nhận được như hình bên dưới:

      cách đánh số thứ tự trong excel

      như vậy, trên đây là cach đánh số thứ tự trong Excel giúp các bạnc có thể dàng thực hiện các thao tac vừa ơn giản, vừa nhanh nng thđc hi giúp các caá danh Sách Sách của Excel. chúc các bạn thành công!

      >>> xem them:

      • làm thế nào để cách đăng xuất gmail nhanh chóng và hiệu quả nhất? khi ược hỏi câu này, không phải ai cũng ưa ra ược câu trải chính xác, nhất là ối với những người chưa hoặc mới tiếp xúc với tiện ích này. Đáp án sẽ được timviec365, vn bật me ngay khi bạn click vào đường link tại đây.
      • Thay vì mất thời gian ngồi gõ lại từng dòng ppt Sang Word thì tại sao bạn không click Ngay ể ượC hướng dẫn cach chuyển ppt sang word qua phần mềm mộm mộm mộm mộm cực kỳ đơn giản. xem ngay!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *