Các cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng

Vì rất nhiều lý do, bồn cầu nhà bạn rất có thể xảy ra tắc nghẽn, gây nên mùi hôi khó chịu và làm ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sức khỏe của gia đình. Đừng lo lắng mà hãy áp dụng ngay những cách thông bồn cầu bằng nước nóng ngay dưới đây để xử lý những vấn đề đang gặp phải.

cach thong bon cau bi tac bang nuoc nong

I. Những nguyên nhân phổ biến gây tắc, nghẹt bồn cầu

1. Sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều

cach thong bon cau bi tac bang nuoc nong

Giấy vệ sinh là vật dụng gia đình quen thuộc và thường có khả năng tự phân hủy trong nước. Tuy nhiên, sử dụng một lượng lớn giấy vệ sinh và bỏ trực tiếp vào bồn cầu khiến chúng bị mắc lại ở đường ống dẫn quá dày lâu ngày khiến bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Ngoài ra, chất lượng giấy vệ sinh kém cũng khiến giấy khó tan và phân hủy trong nước hơn.

2. Xuất hiện dị vật kẹt trong đường ống

Trong quá trình sinh hoạt, một đồ vật hay vật cứng bị rơi vào bồn cầu có thể gây cản trở đường nước thải và cũng là lúc tắc nghẹt có thể xảy ra. Khi xuất hiện tắc nghẹt, cần tiến hành ngay các biện pháp thông ống và loại bỏ dị vật trong đường ống để làm thông bồn cầu.

3. Áp lực nước yếu

Nguồn nước các quá xa nhà bạn khiến lượng nước cung cấp về đường ống dẫn nước không đủ, áp lực nước không đủ mạnh để dội sạch các loại chất thải xuống bồn chứa. Lâu dần chất thải tích dần lại gây tắc nghẹt và mùi hôi khó chịu.

4. Bồn cầu được lắp đặt sai tiêu chuẩn kỹ thuật

Trong quá trình lắp đặt bồn cầu, bên thi công xác định sai vị trí hoặc thiếu sót trong thi công khiến bồn cầu tắc nghẹt xảy ra. Sự tính toán thiếu chính xác sẽ khiến đường ống xả thải và đường nối với hầm cầu sẽ khiến bạn khi xử lý tốn nhiều thời gian và kinh phí hơn.

II. Các phương pháp thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng

1. Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng kết hợp với chanh và Baking soda

Chuẩn bị baking soda, nước cốt chanh, trộn đều lại rồi đổ vào bồn cầu. Chờ đợi cho đến khi thấy hiện tượng sủi bọt thì đổ một lượng lớn nước nóng vào bồn cầu, đậy nắp lại và để qua đêm. Sau một đêm, đổ thêm một lượng nước nóng vào và xả sạch lại bồn cầu bằng nước thường.

cach thong bon cau bi tac bang nuoc nong

2. Cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng và nước ngọt coca

Đổ một lượng nước ngọt coca trực tiếp vào bồn cầu và đậy nắp lại để qua đêm. Sáng hôm sau đổ một lượng nước nóng vào bồn cầu, chờ khoảng 15 – 20 phút rồi xả lại bằng nước và kiểm tra kết quả. 

cach thong bon cau bi tac bang nuoc nongXem thêm: Dịch vụ vệ sinh phòng tắm – Luôn có không gian phòng tắm sạch sẽ

3. Thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống và nước nóng (khoảng 60 độ)

Tương tự như coca, bạn có thể thay thế bằng bột thống cống. Cho trực tiếp vào bồn bột thông cống đã chuẩn bị rồi để qua đêm. Sau một đêm đổ một bình nước nóng vào bồn cầu, xả lại bằng nước và kiểm tra kết quả. Bên cạnh tác dụng làm mềm, loại bỏ các chất bẩn, bột thông cống có khả năng tẩy sạch vi khuẩn gây bệnh tiềm ẩn bên trong bồn cầu.

cach thong bon cau bi tac bang nuoc nong

4. Dùng nước rửa chén và nước nóng để thông tắc bồn cầu

Ngoài các tác dụng rửa sạch chén bát, nước rửa chén còn có thể trở thành nguyên liệu kết hợp cùng nước nóng để thông tắc bồn cầu. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chén chứa đầy nước rửa bát, cho vào bồn cầu sau khi cho một lượng nước ấm để hạn chế việc làm tốn thời gian dọn dẹp vệ sinh. Cuối cùng, kiểm tra kết quả và có thể thực hiện lại nhiều lần nếu kết quả chưa như ý muốn.

cach thong bon cau bi tac bang nuoc nong

5. Cách thông bồn cầu bằng nước nóng kết hợp baking soda và giấm chua

Giấm và baking soda là hai nguyên liệu tẩy rửa hiệu quả nổi tiếng nên luôn được áp dụng trong các trường hợp cần làm sạch. Đầu tiên, bạn cần hòa tan một bát baking soda và hai bát giấm ăn rồi đổ vào bồn cầu, chờ hiện tượng sủi bọt rồi đổ một lượng nước nóng, đậy nắp bồn cầu lại, để qua đêm. Sáng hôm sau, đổ thêm một lượng nước nóng vào và xả sạch lại bằng nước sạch là hoàn tất.

cach thong bon cau bi tac bang nuoc nong

III. Các lưu ý khi thông bồn cầu bằng nước nóng

– Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng nước nóng chủ yếu dùng áp suất nước nóng để đẩy chất thải trôi tuột nhanh hơn. Vì vậy, áp lực nước nhà bạn phải đủ và tình trạng tắc nghẹt không quá nghiêm trọng.

– Sử dụng nước với độ nóng vừa phải, không sử dụng nước quá nóng dễ làm hư men trong bồn cầu và làm hư đường ống dẫn.

Phương pháp thông bồn cầu mà Alin chia sẻ tuy hiệu quả và đơn giản nhưng không phải trường hợp nào cũng sử dụng được. Hãy linh hoạt lựa chọn phương pháp thích hợp để giải quyết các tình trạng bồn cầu bị tắc ở nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *