Giải đáp: Tập gym có tăng cân cho nữ không?

Có khá nhiều người thắc mắc tập gym có tăng cân cho nữ không. Vậy đâu là câu trả lời chính xác cho vấn đề này? Chúng ta hãy cùng xem xét ngay sau đây.

Có không ít người gầy tìm đến tập gym như một giải pháp để tăng cân, trong đó có cả các chị em phụ nữ. Vậy thực tế tập gym có tăng cân cho nữ không? Nếu có thì vì sao và cần nhớ những nguyên tắc gì để tăng cân một cách hiệu quả?

Tập gym rất tốt cho sức khỏe
Tập gym rất tốt cho sức khỏe

Tập gym có tăng cân cho nữ không? Vì sao?

Không ít người gầy được khuyên tập luyện một bộ môn thể thao bất kỳ để hỗ trợ cho việc tăng cân và gym cũng không ngoại lệ. Vậy tập gym có tăng cân cho nữ không hay chỉ là một thông tin không đáng tin cậy? Câu trả lời chính xác là tập gym có giúp tăng cân cho nữ. Chúng không chỉ giúp tăng cân hiệu quả mà còn giúp chúng ta có một vóc dáng cân đối, quyến rũ.  Vậy vì sao tập gym lại giúp tăng cân. 

Tập gym hay tập bất kỳ một môn thể thao nào cũng là một hình thức vận động mạnh mẽ của cơ thể. Do vậy, quá trình này đốt cháy rất nhiều năng lượng của cơ thể. Điều này khiến cho chúng ta có cảm giác thèm ăn nhiều hơn so với thông thường và đó chính là nguyên nhân khiến chúng ta ăn nhiều hơn và từ đó sẽ tăng cân. Cũng cần phải biết thêm rằng, việc tăng cân khi tập gym không chỉ diễn ra ở người gầy mà còn gặp cả ở những người muốn giảm cân. Do đó, nếu không biết cách ăn uống phù hợp, những người thừa cân rất có thể gặp phải tác dụng phụ không mong muốn này trong quá trình tập luyện.

Tập gym giúp tăng cân 
Tập gym giúp tăng cân

Xem thêm: Dầu gội goldwell

Những nguyên tắc giúp tập gym tăng cân cho nữ

Có kế hoạch tập luyện một cách hiệu quả

Nếu đã xác định mục tiêu là tập gym để tăng cân thì bạn cần có một kế hoạch tập luyện cụ thể và tuân thủ chặt chẽ. Hãy tham khảo ý kiến của huấn luyện viên và những người có kinh nghiệm để lên cho mình một kế hoạch phù hợp với sức lực cũng như mục tiêu. Cần chú ý rằng việc lựa chọn bài tập phù hợp quan trọng hơn việc tập những bài tập nặng và tốn quá nhiều sức lực. Đừng tham tập những bài tập nặng ngay từ thời gian đầu mà hãy xem xét xem bài tập nào là cần thiết và tăng dần cường độ về sau.

Hạn chế tập các bài tập Cardio

Các bài tập Cardio rất tốt nhưng chúng không phải là bài tập thích hợp với người gầy muốn tăng cân. Do đó, hãy chú ý hạn chế các bài tập này, đặc biệt là ở thời gian đầu. Nếu muốn thực hiện những bài tập này, bạn chỉ nên áp dụng từ 10-15 phút vào cuối mỗi buổi tập. 

Nên hạn chế các bài tập Cardio khi tập gym tăng cân
Nên hạn chế các bài tập Cardio khi tập gym tăng cân

Thực hiện đa dạng các bài tập

Tập gym có tăng cân cho nữ không còn phụ thuộc vào việc bạn có đa dạng hóa các bài tập hay không. Cần nhớ rằng việc tập luyện đa dạng các bài tập không chỉ giúp bạn tăng cân mà còn có một vóc dáng cân đối và quá trình tập luyện cũng sẽ trở nên thú vị hơn. Nhiều người phàn nàn rằng việc tập gym khá nhàm chán thì thay đổi bài tập cũng là một cách khắc phục tốt đó nhé. 

Không nên tập quá lâu

Nhiều người nghĩ rằng tập càng lâu trong thời gian càng dài thì hiệu quả càng cao nhưng thực tế đây là một suy nghĩ sai lầm. Bạn chỉ nên tập trong một thời gian phù hợp, thông thường là từ 45-60 phút hoặc lâu hơn nữa là 90 phút là vừa đủ. Nếu tập quá lâu, cơ thể sẽ bị mất năng lượng và khó phục hồi, dẫn đến khó tăng cân hơn.

Đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng liên quan mật thiết đến việc chúng ta có thể tăng cân hay không khi tập gym. Do đó, chúng ta cần ghi nhớ nguyên tắc này. Hãy xem xét đâu là những thực phẩm nên ăn và cần cho cơ thể để từ đó lên một thực đơn cụ thể. Chú ý cân bằng giữa các nhóm chất để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho các hoạt động của cơ thể.Những thông tin trên đây hẳn đã giúp bạn trả lời câu hỏi tập gym có tăng cân cho nữ không cũng như những nguyên tắc để tập gym tăng cân rồi phải không nào. Ngoài tập gym, chạy bộ cũng sẽ giúp bạn tăng cân đó nhé. Hãy thử chạy khoảng 30 phút mỗi ngày với máy chạy bộ ELIP 1552 xem sao, bạn sẽ bất ngờ vì tính hiệu quả của nó đấy. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dòng máy chạy bộ khác, hãy xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *