Hướng nhà thiên y nghĩa là gì? Những lưu ý về hướng nhà thiên y trong phong thủy

Thiên y nối tiếng là hướng tốt khi nhắc đến các phương vị trong phong thủy. Tuy nhiên khá nhiều người chỉ mới nghe mà không có hiểu biết chính xác về ý nghĩa cũng như những lưu ý về Thiên y. Điều này rất dễ khiến gia chủ lầm tưởng và lựa chọn hướng nhà sai. Vậy hãy cùng Vinaland tìm hiểu hướng nhà thiên y nghĩa là gì qua bài viết sau đây.

huong nha thien y nghia la gi

I. Đôi Nét Lý Giải Về Thiên Y Trong Phong Thủy

1. Thiên y nghĩa là gì?

“Thiên” là trời, ngụ ý thuộc về trời xanh, tự nhiên. Vật có tính thiên tức vật đó được kết tinh từ tinh túy trong trời đất, mang lại những điều may mắn và tốt đẹp. “Y” đều có thể hiểu là y lý, y dược hay y phục. Như vậy, Thiên y được hiểu như là một từ chỉ vẻ đẹp trời ban, tạo hóa đúc kết hoặc chỉ y lý, dược tính xuất chúng. Cả 2 nét nghĩa này đều chỉ sự may mắn, đặc biệt.

Trong tử vi, người nào được thiên y chiếu mệnh sẽ có sức khỏe dồi dào, tính tình cẩn trọng và có thiên phú về y dược, được quý nhân phù trờ trong cuộc sống. Còn trong phong thủy thì Thiên y là tên gọi khác của sao Cự Môn – chòm sao biểu trưng cho danh gia vọng tộc, sức mạnh thường xuyên được đất mẹ làm cho giàu có và uy lực. 

Thiên y đối với con người là chòm sao mang lại may mắn và viên mãn. Chòm sao này mang nhiều hỷ khí giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, tài vận hanh thông, như ý.

2. Cung Thiên Y Là Gì?

Cung Thiên y là tên gọi của một cung mệnh trong tử vi. Cung này có vị thần chủ quản là người y thuật xuất chúng, vui vẻ hòa đồng và thường xuyên giúp đỡ người khác. Vị thần này bảo trợ cho sức khỏe, hạnh phúc của đời sống tinh thần.

Người thuộc cung Thiên y có đường tình duyên thuận lợi, cát nhân thiên tướng hoạc quý nhân phù trợ. Vợ chồng mà thuộc cung Thiên y thì thuận lợi trong việc sinh con đẻ cái, khỏe mạnh và thành đạt sau này.
huong nha thien y nghia la gi

3. Hướng nhà thiên y nghĩa là gì?

Thiên y là một trong 4 hướng đại cát gồm Diên Niên (vạn sự viên mãn); Sinh khí (hưng thịnh, vẹn tròn); Phục vị (có quý nhân phù trợ) và Thiên y (có sức khỏe tốt, gặp được thiên thời).

Hướng Thiên y là hướng đem đến nhiều may mắn, sức khỏe và trường thọ cho gia chủ. Vậy nên rất nhiều người xây nhà theo hướng này với mong muốn sức khỏe dồi dào, may mắn sum họp.

Xem thêm: Dự án Hoàng Quân Cần Thơ

II. Vai trò của Thiên y trong phong thủy

Thiên y là một hướng được coi trọng trong phong thủy bát trạch, được ưu tiên lựa chọn trong việc mua đất, thiết kế xây dựng nhà ở hoặc bất động sản.

Theo quan điểm phong thủy, nhà có hướng Thiên y thì gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ nhận được nhiều sức khỏe, may mắn trong cuộc sống hằng ngày và sự thoải mái trong đời sống tinh thần.

Đặc biệt, Thiên y là hướng cực tốt đối với phụ nữ mang thai, giúp cả mẹ và con đều khỏe mạnh, hạnh phúc và bình an.
huong nha thien y nghia la gi

III. Các xác định hướng thiên y

Trước khi xác định hướng Thiên y thì bạn phải xác định được quái số của bản thân trước bởi số mệnh mỗi người sẽ có 1 hướng nhất định. Đôi khi với một người trải qua nhiều giai đoạn cuộc đời thì hướng Thiên y cũng có thể thay đổi theo.

Để xác định được hướng Thiên y là gì thì bạn cần xác định năm sinh âm lịch của bản thân trước. Nếu năm sinh của bạn:

– Từ năm 1900 đến 1999 thì lấy 2 số cuối cộng vào với nhau. Kết quả sẽ căn cứ vào giới tính: Nam sẽ lấy số 10 trừ đi kết quả vừa rồi, nữ thì lấy kết quả đó cộng với 5. Kết quả cuối cùng có 2 chữ số thì làm thêm một phép tính tổng 2 chữ số đó đến khi có 1 chữ số. Đây chính là kết quả số quái cần tìm của bạn.

– Nếu sinh từ năm 2000 trở đi thì sau khi tính tổng 2 số cuối năm sinh, lấy 9 trừ đi số này nếu là nam, nữ thì lấy số này cộng thêm 6.

Cách tính trên sẽ giúp bạn xác định được quái số và cung mệnh tương ứng với quái số như sau: 1) Khảm; (2) Khôn, (3) Chấn, (4) Tốn, (5) Khôn, (6) Càn, (7) Đoài, (8) Cấn, (9) Ly.

Sau khi đã xác định được cung mệnh tương ứng thì thực hiện tra bảng dưới đây để tìm được cung Thiên Y  hoặc những hướng cát khác của mình.

Quẻ Bát Trạch
Quẻ Càn Khảm Cấn Chấn Tốn Ly Khôn Đoài
Tây Bắc Phục Vị (Phụ-bật, thủy cát) Lục Sát (Văn khúc, thủy hung) Thiên Y

(Cự môn, thổ cát)

Ngũ Quỷ (Liêm trinh, hỏa hung) Họa Hại (Lộc tồn, thổ hung) Tuyệt Mệnh (Phá quân, kim hung) Phước Đức (Vũ khúc, kim cát) Sinh Khí (Tham lang, mộc cát)
Bắc Lục Sát (Văn khúc, thủy hung) Phục Vị (Phụ-bật, thủy cát) Ngũ Quỷ (Liêm trinh, hỏa hung) Thiên Y

(Cự môn, thổ cát)

Sinh Khí (Tham lang, mộc cát) Phước Đức (Vũ khúc, kim cát) Tuyệt Mệnh (Phá quân, kim hung) Họa Hại (Lộc tồn, thổ hung)
Đông Bắc Thiên Y

(Cự môn, thổ cát)

Ngũ Quỷ (Liêm trinh, hỏa hung) Phục Vị (Phụ-bật, thủy cát) Lục Sát (Văn khúc, thủy hung) Tuyệt Mệnh (Phá quân, kim hung) Họa Hại (Lộc tồn, thổ hung) Sinh Khí (Tham lang, mộc cát) Phước Đức (Vũ khúc, kim cát)
Đông Ngũ Quỷ (Liêm trinh, hỏa hung) Thiên Y

(Cự môn, thổ cát)

Lục Sát (Văn khúc, thủy hung) Phục Vị (Phụ-bật, thủy cát) Phước Đức (Vũ khúc, kim cát) Sinh Khí (Tham lang, mộc cát) Họa Hại (Lộc tồn, thổ hung) Tuyệt Mệnh (Phá quân, kim hung)
Đông Nam Họa Hại (Lộc tồn, thổ hung) Sinh Khí (Tham lang, mộc cát) Tuyệt Mệnh (Phá quân, kim hung) Phước Đức (Vũ khúc, kim cát) Phục Vị (Phụ-bật, thủy cát) Thiên Y

(Cự môn, thổ cát)

Ngũ Quỷ (Liêm trinh, hỏa hung) Lục Sát (Văn khúc, thủy hung)
Nam Tuyệt Mệnh (Phá quân, kim hung) Phước Đức (Vũ khúc, kim cát) Họa Hại (Lộc tồn, thổ hung) Sinh Khí (Tham lang, mộc cát) Thiên Y

(Cự môn, thổ cát)

Phục Vị (Phụ-bật, thủy cát) Lục Sát (Văn khúc, thủy hung) Ngũ Quỷ (Liêm trinh, hỏa hung)
Tây Nam Phước Đức (Vũ khúc, kim cát) Tuyệt Mệnh (Phá quân, kim hung) Sinh Khí (Tham lang, mộc cát) Họa Hại (Lộc tồn, thổ hung) Ngũ Quỷ (Liêm trinh, hỏa hung) Lục Sát (Văn khúc, thủy hung) Phục Vị (Phụ-bật, thủy cát) Thiên Y

(Cự môn, thổ cát)

Tây Sinh Khí (Tham lang, mộc cát) Họa Hại (Lộc tồn, thổ hung) Phước Đức (Vũ khúc, kim cát) Tuyệt Mệnh (Phá quân, kim hung) Lục Sát (Văn khúc, thủy hung) Ngũ Quỷ (Liêm trinh, hỏa hung) Thiên Y

(Cự môn, thổ cát)

Phục Vị (Phụ-bật, thủy cát)

IV. Lưu ý khi chọn hướng Thiên y

Thiên y là một trong những hướng tốt mang đến điềm lành nhưng vẫn cần lưu ý một số điểm sau nếu không muốn tạo ra hiểm họa cho gia đình:

– Tránh để những khu vực có uế khí, tạp khí, đọng khí trong nhà quay mặt ra hướng Thiên y khiến cát khí bị ô uế, gia môn bất hạnh. Đó là những khu vực như nhà vệ sinh hoặc nhà kho.

– Đối với những người mua nhà mà vô tình gặp phải trường hợp trên thì bạn nên đổi chức năng của gian phòng đó hoặc sử dụng các vật phong thủy giúp hóa giải điềm hung.
– Hướng Thiên y đối với mỗi số quái là khác nhau nên một số quái sẽ bị hạn chế theo quy luật tương khắc của Ngũ hành khiến hỷ khí bị triệt tiêu.

– Các gia chủ có thể nuôi dưỡng Thiên y bằng các biện pháp phong thủy như chọn các món đồ trang trí bằng sứ, đất nung hay gốm đặt quanh nhà hoặc cũng có thể trang trí nhà bằng các sắc đỏ, nâu, vàng, hồng, cam…

– Bên cạnh khái niệm về Thiên y thì bạn cũng nên tìm hiểu về các hướng Phúc Đức, Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên… để bố trí nhà sao cho hợp phong thủy và tốt nhất cho gia đình.

Như vậy, Vinaland đã cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản nhất cũng như cách xác định và những điều cần lưu ý về hướng nhà Thiên Y để bạn có được lựa chọn tốt nhất, đem lại sức khỏe, tài lộc, và thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về bất động sản, nhà đất mới nhất thì có thể liên hệ với Vinaland qua hotline 0907 138 283 – 0898 136 333 hoặc truy cập website vinaland.co để được tư vấn tận tình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *