7 Kinh Nghiệm Quan Trọng Khi Đầu Tư Nhà Đất Cần Phải Biết

Cách để đầu tư nhà đất sinh lời và hiệu quả? Nên bắt đầu đầu tư nhà đ ất từ đâu? Những kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả nhất hiện nay.

Trên thị trường kinh tế hiện nay, kinh doanh và đầu tư bất động sản được đánh giá là ổn định và đem lại lợi nhuận cao. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tham gia lĩnh vực này, tuy nhiên, trước khi bước vào đầu tư, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cũng như kinh nghiệm cần thiết để đầu tư được hiệu quả. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích từ chuyên gia bất động sản mà Condotel Việt Nam đã tổng hợp lại mà bạn có thể tham khảo.

kinh nghiem dau tu nha datĐể có thể tham gia vào lĩnh vực đầu tư nhà đất, bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm và kiến thức cần thiết

1. Hãy trở thành một nhà đầu tư thụ động

Biến các khoản đầu tư bất động sản thành những nguồn thu nhập thụ động là hình thức đầu tư khá đơn giản và dễ thực hiện, nhất là đối với những ai chưa có kinh nghiệm, kiến thức và hạn chế về nguồn vốn đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu việc đầu tư của bản thân bằng việc cho thuê nhà đất hay đầu tư gián tiếp thông qua các quỹ ủy thác đầu tư bất động sản. 

kinh nghiem dau tu nha datHãy trở thành một nhà đầu tư thụ động từ những hình thức đầu tư đơn giản và an toàn nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm

2. Hợp tác với nhà đầu tư giàu kinh nghiệm

Khi mới tham gia vào lĩnh vực đầu tư nhà đất, bạn nên hợp tác cùng những người đã có kinh nghiệm trong việc đầu tư, điều này sẽ mang lại cho bạn những bài học hữu ích và cần thiết. Mối quan hệ cùng những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý, tránh được các rủi ro và khắc phục được khuyết điểm thiếu kinh nghiệm của bản thân. Những mối quan hệ lợi ích này sẽ làm nền tảng giúp bạn phát triển và gắn bó với lĩnh vực bất động sản lâu dài. 

Xem thêm: Grand World Phú Quốc

3. Tham gia vào các lớp học từ những nhà môi giới trên thị trường

Để bắt đầu đầu tư bất động sản, bạn cần phải trang bị nền tảng kiến thức phù hợp và cần thiết. Vậy nên bạn có thể bắt đầu bằng việc tham gia những khóa học về bất động sản hay tìm kiếm những tư vấn từ các nhà môi giới uy tín trong ngành hoặc những người có đủ trình độ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế.

4. Nên bắt đầu đầu tư từ thị trường nhà đất

Có khá nhiều phân khúc khác nhau trên thị trường bất động sản như nhà đất, bán lẻ, văn phòng hoặc những thị trường ngách như công nghiệp, logistics,… Tuy nhiên, thị trường nhà đất vẫn là thị trường được những chuyên gia của Forbes đánh giá là phù hợp nhất dành cho những nhà đầu tư mới và ít kinh nghiệm, bởi thị trường này đòi hỏi kiến thức đơn giản và không mang tính đặc thù quá cao, dễ tiếp cận, nguồn vốn ban đầu phù hợp với nhiều người.

5. Lên kế hoạch ngân sách và tài chính kỹ càng

Một trong những bước quan trọng nhất có thể kể đến khi đầu tư bất động sản chính là lên kế hoạch ngân sách và tài chính. Bạn cần phải có một kế hoạch tài chính và ngân sách rõ ràng, chi tiết, tránh phát sinh những khoản chi phí cần thiết, qua đó có thể giảm bớt rủi ro trong đầu tư.

6. Chọn lựa những vị trí bất động sản đắc địa

Trong việc kinh doanh bất động sản, vị trí là yếu tố hết sức quan trọng góp phần giúp doanh nghiệp thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ. Đây còn là giá trị cốt lõi làm nên cơ sở định giá của tài sản. 

Lựa chọn những vị trí đắc địa đồng nghĩa với việc nhà đất cũng có giá trị cao. Đặc biệt là vị trí tốt thì dù nằm xa trung tâm vẫn sẽ mang đến cơ hội thu hút dân cư và hình thành trung tâm đô thị. Khi mật độ dân cư tăng lên đông đúc thì giá trị tài sản tăng lên cũng sẽ theo đó mà tăng lên.

Vấn đề về vị trí trong kinh doanh đầu tư bất động sản luôn được đặt lên hàng đầu và cần phải xác định được tầm quan trọng của nó. Bạn nên ưu tiên đầu tư vào những nơi mà giá trị đất cao hơn là giá trị xây dựng. Điều này có nghĩa là mỗi mét vuông nhà đất sẽ cao hơn ít nhất gấp 2 lần mỗi mét vuông xây dựng.

kinh nghiem dau tu nha datChọn lựa những vị trí bất động sản đắc địa là yếu tố tiên quyết làm nên giá trị cao của tài sản đầu tư

7. Cần chú trọng đến cơ sở hạ tầng của dự án

Các nhà kinh doanh bất động sản giàu kinh nghiệm hầu hết đều nhấn mạnh đến việc chú trọng tới cơ sở hạ tầng, hệ thống cảnh quan, tiện ích cũng như mạng lưới giao thông nằm xung quanh dự án. 

Những dự án kinh doanh bất động sản này hầu hết đều được dự báo là sẽ có khả năng sinh lợi cao do nhu cầu sở hữu nơi ở thoải mái và đầy đủ tiện nghi. Đây được xem như là yếu tố quan trọng nhất đối với cộng đồng cư dân hiện đại mà đặc biệt nhất là tầng lớp thượng lưu. 

Theo những nghiên cứu từ các đơn vị trong ngành kinh doanh bất động sản cho biết, vào giai đoạn khoảng 10 năm trước, nhà liền thổ chính là lựa chọn hàng đầu của người dân bởi tính pháp lý hoàn thiện, thì trong những năm gần đây, xu hướng mua nhà trên thị trường đã có những sự thay đổi lớn. 

Cụ thể là các dự án bất động sản tọa lạc tại các khu đô thị lớn có hệ thống dịch vụ và tiện ích đa dạng sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng mua để ở và cả giới đầu tư bất động sản.

Trên đây là những thông tin kiến thức và kinh nghiệm đầu tư kinh doanh bất động sản của Condotel Việt Nam mà người mới gia nhập lĩnh vực nên quan tâm để đưa ra những quyết định và lựa chọn sáng suốt nhất. 

Để có thể cập nhật thêm những thông tin về địa ốc và bất động sản, bạn có thể truy cập vào website condotelvietnam.com.vn hoặc liên hệ hotline 0949 893 893 để được hỗ trợ, cung cấp thông tin nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *