STT Tháng 10 Hay & Ý Nghĩa Về Mùa Thu Dịu Dàng, Hiền Hòa

state of ngắn chào tháng 10 mùa Thu lãng mạn!

status after 10! Đâu đó không chỉ còn là nỗi nhớ, niềm mong. tháng 10 về là sự chuyển giao của những điều mới mẻ khiến người ta cảm thấy hào hứng, tươi vui. tháng 10 đâu chỉ có mưa, mà còn có nắng nhẹ, gió thoảng mang hơi lạnh của mùa đông đang rình rập.

tháng mười về trong màu nắng, màu lá, và trong những thoáng heo may se lạnh của chuyển mùa. NếU NHư THÁNG TÁM Là lời chào của Mùa Thu, Tháng chyn là một hành trình bắt ầu, Thì that Mười chính là những khoảnh khắc ẹp nhất của mùa thu bừng ttr. tháng 10 là tháng giữa mùa thu, ất trời cũng như chững lại, không gian mênh mông, gió hát dịu dàng, và hạt mưa lất phất bay… tháng 10 buồn nhưng không t khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi ềng khi

STT Tháng 10 Hay & Những Dòng Thời Gian Viết Về Tháng 10 Cuối Thu

status bye thang 10 my thu!

1. tháng 10 vừa chạm ngõ, mùa thu nơi anh chắc đang lãng đãng dần qua, with sài gòn nơi em vẫn chỉ riêng hai mùa: Đó là mùa nhớ mùa. người ta thường nói: “yêu xa như học một khóa học về sự tin tưởng, chấp nhận và chịu đựng”. nhưng vì anh, em sẵn sàng học thêm một khóa học ngắn hạn đó trong sáu tháng thôi nhé!

2. thanks to 10 về! em, sài gòn và cả những cơn mưa đều dành chung cho anh một nỗi nhớ. mỗi ngày anh đều hỏi em rằng: “em có yêu anh không? hôm no, em có nhớ anh chút nào không?”

3. tháng 10, tháng của những cơn mưa, của làn gió se se lạnh khiến bạn tỉnh giấc mỗi sớm mai đi làm. cái thời tiết khiến con người ta muốn được dựa dẫm, muốn được vỗ về, và nhiều khi muốn được khóc. tháng 10 khiến cho nỗi cô đơn trở nên khó chịu hơn bao giờ hết nên một cô gái như tôi cũng trở nên thất thưỺng nhưt.</ cái tiưt.

4. Thang mười của thư chẳng có gì ặc biệt, à hình nhưc cor, thư gặp anh vào that mười, rồi ổổ anh những dần dần choc tới than mười hyster anh đã vào lg củn ch. em không thích ai lâu cả tất cả chỉ là cẩm xúc thoáng qua. hôm nay là thứ hai đầu tiên của tháng mười, trời mưa tầm tả. em đã dậy sớm nghe audio ăn sáng và chuẩn bị đi học thì trời mưa và em quyết định hôm nay ở nhà luôn. những ngày ở lớp là những ngày làm bài thi, trường không điểm danh, em sẽ ở ở nhà và hoàn thành bài màu nước “bữa sáng nông trại”, rồi Ember Sáng mưa làm về thang chín vừa qua. một thang hạnh phúc.

5. thang 10 đến, mang theo những điều không mấy dễ chịu. thật may là còn những cơn mưa, nếu không, chắc tôi đã bị đốt cháy bởi những cảm xúc của mình.

6. trở minh. hà nội ấy lại thêm một tuổi. Mỗi dịp théng 10 qua, she lại thấy thành phố mình già đi về lịch sử, nhưng her trẻ ra về nhịp sống, trẻn mức đôi khi người ta gọi là hà nội trẻu. nhưng đu đó Trong nhịp sống ồn ào, vẫnco những with người ngồi lặng im bên tách trà nóg vỉa hè, xuýt xoa hương hoa sữa đm và nhìn các nam Thanh n n n n n n n n n n n n n n n n n n n n n n n n n n n thôi thì, trót yêu ai, thì yêu cho ến cùng của những mặt trái, ella đã một lần phải lòng cái chốn này, thì suốt một Ỻhn Ỻn Ỻnđnđ chỉ biết rằng, hà nội đã từng một thời đẹp đến thế trong tôi.

7. Giữa lòng sài gòn, tôi lại gặp một chút gì đó của hà nội. phải chăng những ngày cuối cùng của tháng 10 lại ngọt ngào đến thế.

8. tiễn tháng 10 sắc tươi màu thắm gió, em nồng nàn em, hoa nồng nàn phố, anh hỏi đêm phía người giấc lạnh có về không?

9. tháng mười thoáng qua như with gió chưa kịp nhận ra… đã qua mất rồi.

10. Ở đâu đó, tháng mười đã gõ cửa nhà bằng không khí ảm đạm, trời hơi lạnh và con người hơi ẩm ương!

11. tháng mười về with nắng như vỡ đôi. và dường như mùa jue đang rất vội. Đi kiếm chút nắng chút gió chút cỏ hương mây.

12. tháng mười xinh đẹp, tháng mười mộng mơ, tháng mười của những nụ cười. dạo này tâm lý cũng hơi bất ổn, học hành cũng mệt mỏi, lúc nào mình cũng chỉ chờ đến thâng mười. sao nhỉ? tháng mười lúc nào cũng làm minh vui. mọi thứ xảy ra trong tháng mười cũng nhẹ nhàng như nó vậy, đến rồi trôi đi nhẹ nhàng không luyến tiếc. thôi thì cảm ơn đã tới tháng mười.

13. thì ra dưới bầu trời trong xanh của tuổi xuân ấy, em lại tuyệt tình như vậy. không để hình bóng của một ai trong trái tim đầy vết cắt.

14. Đừng nhầm lẫn giữa độc thân và cô đơn, có nhiều người độc thân nhưng lại chẳng cô đơn chút nào.

15. xin chào tháng 10 trong những cơn gió chớm mùa lạnh, xin chào tháng 10 nhẹ nhàng bước đến.

16. tháng 10 đến… cuộc sống vội vàng đến mức ta chưa kịp đi hết những con phố nhỏ để cảm nhận cái se lạnh chẻn gi. khi mà nắng đã bớt gắt, cơn mưa cũng thôi ngột ngạt, ta vẫn mãi bâng khuâng tự hỏi lòng mình liệu có bỏ quên một điều gì>

17. thanks to 10 ơi! tôi đón em cũng trong lặng lẽ, dẫu chưa biết tháng này xúc cảm của tôi sẽ đi theo chiều hướng nào.

18. tháng 10 sang, trong những cơn gió chớm mùa hoang lạnh ấy, có bao giờ em thấy nhớ một cử chỉ thân quen, một nụ cười quen thuộc? có bao giờ vô tình mở ra một bản nhạc xưa rồi bất chợt bâng khuâng, nhung nhớ một ngày?

19. thang 10 nhẹ nhàng bước đến, này em có phải giấc mơ? liệu giữa một biển yêu thương pHủ ầy more tóc biếc xanh của tổi mươi hơn lần tan vỡ, nơi ấy, liệu cánh canh buồm nào chởng những dư vị tình xưa ghé ến đn đn đn đn đ nơi tôi ở, và cũng là nơi em ở, chiều nay khóc tháng mười sang.

20. THÁNG MườI Này, CC Còn ai khe khẽ hat tình ca trê pHố, còn ai đón ưa nhau trong chiều hồ tây lộng gioó, còn ai nhớ ai nếu pHải lỡi xa mất rồt có, cyc niu và và và trân trọn trọng những bây giờ thì tôi đã hiểu, đã thấm, đã ngẩn ngơ những lời hát có một thời cứ nghêu ngao hát … những kỷ niệm một thời n>

21. THÁNG 10 NHư đang chắt chiu lại từng kỉ niệm của sự bao dung và tha tha, ể rồi những đêm gió mùa về, lại có thủ th ự thm ai đó nắm tay nhau bên trong chi chiếc á ếm p>

22. tháng 10 với một chút gió thoảng làm những chiếc lá vàng bay phất phơ. người ta thường nói rằng mỗi lần nhìn thấy lá vàng rơi lại cảm thấy lòng mình thật buồn. nhưng với riêng tôi, mỗi lần nhìn thấy những chiếc lá vàng rơi đầy khoảng sân trước nhà, tôi lại cảm thấy chúng thật hạnh phúc biết bao, bởi lẽ nó đã hoàn thành sứ mệnh vĩnh hằng của mình, và hôm nay nó trở về với đất mẹ để tiếp tục vun đắp cho những mần xanh tươi mới.

23. tháng 10 là tháng hiếm hoi trong năm mà tôi lựa chọn dậy sớm, mong cho ngày dài thêm ra. bởi lẽ with người ta thường không thích cai gam màu trầm buồn, một khoảng trống kéo loang loảng màu xám khó coi trong cai tiết trời gó đuổi mỗi buộu chiều loo loo củ vì thế nên mới dậy sớm, mới mong ngày dài để vĩnh viễn giữ lại những hạt nắng hiếm hoi của buổi ngày. dường như ánh nắng théng 10 là một thứ gì đó hiếm hoi, là món quà ược ban tặng cho nhân gian trước khi kéo mùa sang những ngày đôg tháng tháng

24. tháng 10 là tháng giữa mùa jue, đất trời cũng như chững lại, không gian mênh mông, gió hát dịu dàng, và hạt mưa lất phất bay.

25. tháng 10 buồn nhưng không tàn úa, between manh nhưng không hề and ếu đuối.

26. tháng mười của em năm mười tám cô đơn lắm. những with đường dài dằng dặc vì không ai bên cạnh. nỗi nhớ nhà chồng chéo với áp lực học hành thi cử. khi mà mở mắt ra là bỗng tủi thân vì cảnh vật xung quanh thật lạ lẫm. khi mà mọi with đường đều thấy những cảnh thân quen, khi gặp ai cũng nhầm tưởng là ba, là má, là em của mình.

27. tháng mười, nghĩa là bao nông nổi tháng chín đã đi qua. em không còn khép cửa trong những đêm thất vọng. em không con nhìn trăng trung thu vằng vặc mà thấy nó hệt như một hạnh phúc xa xôi và lạnh lùng.

28. tháng mười đầy gió và có những cơn mưa về đêm ướt đẫm. Thang Mười Co NHữNG BUổI Sáng ẩm ướt Chào Ta Bằng loạt nước Mưa ọng trên la rớt xuống vai, bằng vài vũng nước trên ường bắn nhẹ vào chân mình. Théng Mười, em không thấy la bay như người ta nói, hình như la chỉ kín đao rơi từ lúc nào, rồi thấm ướt nước mưa, nhẹ trôi trong mương ầy nghe lòng rất ỗt ỗt ỗt ỗt ỗt ỗt ỗt ỗ có lẽ em cũng không còn đủ sức xanh để mà âu lo mãi nữa.

29. Đêm tháng mười, nằm trong chiếc chăn bằng dạ, bất giác trong lòng lâng lâng những nỗi niềm khó tả của một ngày cuối thu.

30. thang 10, thang thật đặc biệt. tháng khởi đầu của chuỗi “ngày dụi vào đêm, vừa nhạt nắng đã loang thềm ướt trăng”. ngày đi nhanh, tối đến nhanh. trong ta xiết thêm bao sự khắc khoải.

31. thang 10 về cũng là cuối mùa của hoa sữa. vòng đời hoa sữa sẽ “ngậm hương”, giữ sức, hứa hẹn một mùa hoa xinh khác. nhưng đu nhanh ến thế, hoa vẫn còn lưu luyến that 10 lắm, hương nó vẫn còn ủ ộ ộ nồng nàn khiến cho bao trai tim phải bồi hồi, xao xuyy, nhớ nhung nia. có những chiếc lá cũng dần vàng. có chiếc đã chao nghiêng theo cơn gió. có cánh hoa cũng bắt đầu chia tay cụm hoa nhưng vẫn nhắn gửi những cánh khác cháy hết mình cho một ngày cuối mùa với những thương yêu, để cho những cặp tình nhân ấm áp, tay trong tay tình tứ bên con đường thơm nồng hoa sữa, để biết rằng hoa vẫn mãi bên mối tình trắng trong.

32. thang 10 về, ta lặng đi trong mơ tưởng. ta cũng tìm cho mình lối đi riêng để níu giữ mùa Thurs. ta nhẹ bước trên with ường quanh hồ gươm, ngắm that rùa thêm một lần nữa, ượ ểc đùa nghịch với những cành liễu mỏng manh trong giómó thêm một lần nữa. lòng thấy bình yên.

33. những ngày tháng 10 có thêm chút gió, thêm cái se lạnh của khí trời. những cơn gió phóng túng vặn mình trên thành phố rộng, lướt trên những tầng cây, luồn vào từng with phố nhỏ. khi ấy ta lại có dịp diện trên mình chiếc áo len mỏng, thấy mình đáng yêu hơn. phố xá những ngày này cũng thêm phần tươi vui, rộn ràng, rực rỡ trong màu sắc sặc sỡ của những áo, váy thướt tha.

35. tháng 10 những with phố như thênh thang hơn và lòng em thì ngân hoài câu hát: nhớ mùa thu hà nội.

36. tháng 10 đang đến, tháng 10 yêu thương dịu hiền có lẽ là tháng bình yên nhất trong năm để lòng người tĩnh lại. nhớ về những gì đã qua và viết lên ước mơ de ella dự định cá nhân mình cho bao tháng ngày sắp tới.

37. tháng mười cũng là thời điểm mùa thu đã đi qua một nửa, ta chỉ còn những ngày thu cuối cùng trước khi những cơn gio bấng múnô></

38. tháng 10 về, đất trời chuyển mình trong tiết giao mùa với những cơn mưa bất chợt. cái không khí se lạnh đầu đông khiến lòng người bất giác nhớ về những điều xưa cũ. NHữNG KỷMM đANG XEN LẫN LộN CủA MộT THờI HọC SINH Sôi NổI, MộT THờI SINH VIêN ầY NHIệT HUYếT Và MộT THờI YêU NGườI CUồNG SAY, MốI TVAL tất cả những kỷ niệm xa xôi ấy đã trở nên mơ hồ nhưng cảm xúc về nó là thứ sẽ sẽ còn đọng lại theo ta mãi về sau.

39. và that 10 với những cơn gó lạnh ầu mùa khiến xúc cảm ùa về – ẹp nhưng buồn ến nao lòng, bởi khong thời gian ẹp ẽy ta chỉ n ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ >

40. tháng 10 về với những dòng tin báo bão khẩn cấp, những cơn mưa trắng xóa nặng hạt và mọi thứ đều ướt át, nướt ữn dâng ư là khi mà những ứa with phương xa quanh năm chỉt tới làm ăn there

41. tháng 10, khi gió đông về, ấy là khi người ta chợt nhận ra mình cần tình thân đến nhường nào.

42. hà nội tháng mười đẹp quá, những with đường vẫn còn thân quen quá, mà em, đã biết bao lâu rồi chúng ta chưa gặp lại. tình yêu thuở sinh viên là những gì đẹp đẽ nhất mà người ta từng tìm thấy, có lẽ vậy. tuổi trẻ là những năm tháng rộng dài nhất người ta được phép phạm sai lầm và sửa chữa sai lầm. và sau cùng thì, cũng bởi vì chúng mình vẫn khờ dại quá phải không em?

43. tháng 10 rồi anh con nhớ hay không, em ngồi đây với căn phòng xưa cũ, nghĩ về những lời hẹn xưa ấy, em đây rồi còn anh ở đâu.

44. Thang mười khép lại, she dẫU she vẫn nhớ một người không dám chắc el el nghĩ tới mình nữa không, she dẫU she vẫn thấy chênh chao một nỗi buồn xám xá xát giữa ngày thing ella dẫu ella vẫn chưa thanh thản, ella vẫn chưa dũng cảm để ella không còn nắm những thứ nên để nó rơi đi.

45. thang mười. em buồn lắm phải không em? nhưng em được sống tận cùng từng nỗi reng động trong cõi lòng đầy bí ẩn của em. những cơn mưa tháng mười triền miên, tầm tã vần vũ ngoài kia sẽ khiến hồn em lắng dịu lại. Chút nhớ thương théng ngày xưa cũ dẫu có lach vào từng ngõ nhỏ trong tâm hồn em, em cũngog that .

46. tháng 10 không chỉ có nỗi nhớ, niềm mong. tháng 10 là sự chuyển giao với những điều mới mẻ khiến người ta cảm thấy hào hứng, tươi vui. Đâu chỉ có mưa rơi, tháng 10 còn có nắng nhẹ. những giọt nắng mát lành đọng trên tán lá xanh rung rinh trước gió, như biểu tượng của sức sống mãnh liệt sau mỗi trận giông bão. Có Bao Giờ Trong Một Sáng Tháng 10, Bạn đi qua một with ường ngập ầy Cây Xanh, Co Nắng vàng nhẹ cơn cơn gió thoảng và thấy lòng mình nhẹ nhàng, vui vẻ vẻ không?

47. tháng mười của em cũng chỉ toàn nước mắt khi em chưa quen với thời tiết khí hậu và những đợt ốm. em đã những tưởng những tháng ngày ấy em cô độc vô cùng giữa thành phố xa lạ. nơi này chẳng có ai ngoài những gương mặt lạnh lùng. những cuộc điện thoai về nhà em cũng chỉ biết giấu nỗi buồn sau câu “with ổn mà.”

48. than mười của em mưa nhiều lắm, nhưng những chiếc ô xanh tim đã c cùng em đi qua mùa mưa ấy, nhắc em ella em đã yêu tháng mười hơn khi ella nhận ra rằng ella mình không hẳn cô đơn lắm. em đã có những người bạn xung quanh và nếu em chia sẻ thì họ sẵn sàng lắng nghe em nói.

49. tháng mười của em năm mười tám giúp em biết mình yếu đuối và mạnh mẽ thế nào. em đã biết thật ra with người ta mạnh mẽ hơn chúng ta tưởng nhiều. em đã biết rằng chỉ khi ella yêu thương bản thân thì cuộc sống mới ý nghĩa và vui vẻ. em đã biết trân trọng những điều giản dị, nhỏ bé trong cuộc sống, ella cũng đã biết trân quý những con người xung quanh vẫn kề bát

50. tháng mười của em năm mười tám cô đơn lắm. những with đường dài dằng dặc vì không ai bên cạnh. nỗi nhớ nhà chồng chéo với áp lực học hành thi cử. khi mà mở mắt ra là bỗng tủi thân vì cảnh vật xung quanh thật lạ lẫm. khi mà mọi con đường đều thấy những cảnh thân quen, khi gặp ai cũng nhầm tưởng là ba, là má, là em của mình.

tháng 10 của tôi – tác giả: bùi thanh hiếu

tháng 10 là tháng đẹp nhất của hà nội, lúc đó có cốm và rươi và làn không khí mát dịu. cái nắng của mùa hè cũng đã dịu đi, nó trở lên hanh vàng như bao thi sĩ đã kể thành thơ.

vào tháng 10 mẹ tôi sẽ làm món cốm xào. thứ cốm ngày ấy không bị nhuộm màu và cây lúa trồng chưa bị những loại phân bón thuốc tăng trưởng. hạt cốm mỏng dẹt cảm tưởng chỉ dầy hơn cái lá me, chúng có màu xanh pha chút vàng. mẹ tôi mua cốm của các cô có đôi quang gánh ngồi ở phố hàng bè, chỗ giao cắt với phố gia ngư, thêm một chút dừa nạo ở giợ gia p.

giờ thì mẹ tôi ở một mình. dạo này bà hay nhớ tôi, bà khóc.

Món Cốm Xào Làm ơn Giản, Chỉ Chỉc NướC Vào Cái Chảo Pandilla, RồI ổNG Vào Hoà so ặt lên bếp, nước ường sôi thì bỏm vào đn khi cạc và ìm, rad. ít dừa nạo mỏng manh như sợi tăm lên trên.

STT Tháng 10 Hay & Những Dòng Thời Gian Viết Về Tháng 10 Cuối Thu

những ĩa cốm ấy ược ặt lên ban thờ, còn tôi thì ngồi hì hục vét chỗ còn dynh lại trong chảo, có khi là một chỺ ợo cợo cốch Ến Hôm Sau Hoặc Hôm Sau NữA, NHữNG ĩA CốM TRên Ban Thờ ượC Hạ Xuống ể Gia đình Thụ Lộc Các Cụ, Cốm xào ểm Sau Ăn Mới Ngon, Nó dẻo quico và ngọt. cốm xào có thể để vài hôm, nhưng nếu có rắc dừa lên trên, dừa hay bị thiu sớm. cho nên khi làm nhiều đĩa quá, chỉ rắc dừa những đĩa định ăn hôm sau. còn những đĩa để hôm sau nữa chớ nên rắc dừa.

tháng 10 còn có món rươi, những with rươi nhìn phát ghê, chúng như những with sâu mềm nhũn có nhiều chân, chúng xanh, vàng, đỏỏ, tím. màu chính của chúng là vàng thì phải. vào mùa rươi những gánh hàng rươi đi dọc các with phố hà nội, người bán rươi vừa đi vừa rao:

– ai mua rươi ra mua.

tiếng rao vọng vào mọi nhà, mẹ vẫn thản nhiên, phải đợi thêm dăm ngày nữa khi vào giữa vụ rươi, giá rươi rẹ a mẹ. rươi chỉ nổi lên khỏi vùng nước lợ mạn hải dương trong một thời gian ngắn, chung không ể ượ ược lâu, mà ngày ấy chiếc tủ lạnh nhỏ tíc bảo quản được rươi như các tủ lạnh hiện đại bây giờ có cả ngăn đá rộng mênh mông.

mẹ sẽ mua rươi, nhưng không phải lúc này. tôi nGhĩ ến mono chải rươi thơm pHức chấm nước mắm hạt tiêu, thêm vài cọng rau mùi mà ứa nước miếng cầu mong từng ngày qua nhanh ể ến giữa vụ.

món chả rươi phải có thìa là, rau mùi, thịt nạc vai băm nhỏ, trứng, rươi và vỏ quýt hôi. quýt hôi là loại qualk vỏ xanh pha vàng như vỏ quả chanh, phải là quýt ấy vỏ nó mới có mùi hăng, vỏ nó mỏng tang bám chắc vào múi qualk, không phải thứt vỏ vỏ vỏ vỏ vỏ vỏ vỏ vỏ dầ /p>

Đầu tiên đánh trứng với thịt nạc vai băm cho tan đều, sau đó cho rươi đã rửa sạch vào đánh tiếp lên. rươi lúc rửa phải nhẹ tay, khoắng khe khẽ không những with rươi sẽ tan thành bột hết. cho rươi vào trứng thịt thêm ít vỏ quýt thái nhỏ li ti và thìa là. cho mỡ vào chảo nóng già, đổ vào như tráng trứng, để lửa nhỏ cho chín thấu bên trong đã rồi hẵng bật to lửa để già và mảt. gắp miếng chả rươi lên đĩa, rắc ít rau mùi lên. pha nước mắm phú quốc, hạt tiêu, vắt tí chanh và thêm tí ớt. chấm miếng chả rươi vào nước mắm, đưa lên miệng rồi, ngắt thêm cọng rau mùi bỏ kèm vào miệng nhai.

nhà tôi có đông anh chị em, chẳng biết bây giờ vào mùa rươi và mùa cốm. có ai trong số chục con người cả dâu và rể nữa làm món rươi và chả cốm giúp mẹ tôi không.? có lẽ mẹ tôi đã 84 tuổi rồi, bà không muốn ăn hoặc ăn chả bao nhiêu. nhưng nếu tôi ở nhà, tôi sẽ làm những món mà hồi tôi còn bé mẹ tôi hay thích làm. tôi sẽ mua đồ về, làm trước mặt mẹ, chắc chắn mẹ tôi vui lắm. bà sẽ nhắc tôi một chút khi tôi đang làm, phải thêm cái này, phải thế kia…

dạo này bà hay nhớ tôi, bà khóc.

bà giờ ở một mình, trong một căn hộ bên gia lâm, căn hộ cũng khá ổn. bà không ở lâu được với các anh chị tôi, ella chẳng biết vì sao nữa, chuyện cũng buồn. tôi bảo mẹ nếu cần, mẹ cứ thuê người giúp việc, một người không được thì hai người. mẹ tôi bảo bà vẫn tự nấu cơm được, làm được mọi thứ thuê giúp việc về để họ ngồi chơi sao. tôi bảo mẹ cứ thuê về họ ngồi chơi cũng được, có người nói chuyện với mẹ cho vui. hết bao tiền tôi trả. nhưng mẹ tôi không nghe.

mẹ tôi có 6 người with, cộng cả dâu rể thì mẹ có 12 người with.

giờ thì mẹ tôi ở một mình.

mấy tháng trước mẹ tôi nhờ người gọi điện cho tôi, mẹ muốn xin tiền tôi để đi vào trại dưỡng lão ở. Mẹ cứ nói trại dưỡng lão tư bây giờ họ làm tốt lắm, vào đóco người già cùng cảnh ngộ nói chuy ện, ở đó họ chăm sóc cẩn ththn vì họ là tư nh ên pHối má.

tôi bảo mẹ tôi như thế mẹ về căn hộ hay nhà nào đó yên tĩnh ở, tôi sẽ mua nhà và thuê người chăm, có khác gì dƺo.o dƺo mẹ tôi thấy tôi không đồng ý việc vào trại, bà cũng không nhắc nữa.

giờ mẹ tôi ở một mình như vậy đấy.

bây giờ đang là mùa rươi và mùa cốm, tôi ở bên này không có cốm tươi, rươi lại càng không. mẹ tôi ở một mình trong khu đô thị mới ở việt hưng. mẹ chắc chả sang được bên chợ hàng bè mua rươi hay cốm để làm món cốm xào hay chả rươi được.

tháng 10 về rồi Đấy, hạnh phúc nhé! – tác giả: hồ thanh mẫn

that 10 như đang chắt chiu lại từng kỉ nệm của sự bao dung và tha thứ, ể rồi những đêm gió mùa về, lại có crùng ai đó nắm tay nhau bên trong chiếc chiếc áo khoac ấm .

tháng 10 với một chút gió thoảng làm những chiếc lá vàng bay phất phơ. người ta thường nói rằng mỗi lần nhìn thấy lá vàng rơi lại cảm thấy lòng mình thật buồn. nhưng với riêng tôi, mỗi lần nhìn thấy những chiếc lá vàng rơi đầy khoảng sân trước nhà, tôi lại cảm thấy chúng thật hạnh phúc biết bao, bởi lẽ nó đã hoàn thành sứ mệnh vĩnh hằng của mình, và hôm nay nó trở về với đất mẹ để tiếp tục vun đắp cho những mần xanh tươi mới.

thật hạnh phúc cho những ai sinh vào tháng 10! những ngày không nhiều nắng như tháng 6 tháng 7, cũng không nhiều gió -hay những trận mưa tup. gần nhau hơn, yêu thương và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

STT Tháng 10 Hay & Những Dòng Thời Gian Viết Về Tháng 10 Cuối Thu

và cảm xúc về tháng 10 trong tôi cũng nhẹ nhàng và ấm áp như thế.

tháng 10 là tháng hiếm hoi trong năm mà tôi lựa chọn dậy sớm, mong cho ngày dài thêm ra. bởi lẽ with người ta thường không thích cai gam màu trầm buồn, một khoảng trống kéo loang loảng màu xám khó coi trong cai tiết trời gó đuổi mỗi buộu chiều loo loo củ vì thế nên mới dậy sớm, mới mong ngày dài để vĩnh viễn giữ lại những hạt nắng hiếm hoi của buổi ngày. dường như ánh nắng théng 10 là một thứ gì đó hiếm hoi, là món quà ược ban tặng cho nhân gian trước khi kéo mùa sang những ngày đôg tháng tháng

tháng 10 là tháng giữa mùa thu, đất trời cũng như chững lại, không gian mênh mông, gió hát dịu dàng, và hạt mưa lất phất bay…

tháng 10 buồn nhưng không tàn úa, between manh nhưng không hề and ếu đuối.

that 10 như đang chắt chiu lại từng kỉ nệm của sự bao dung và tha thứ, ể rồi những đêm gió mùa về, lại có crùng ai đó nắm tay nhau bên trong chiếc chiếc áo khoac ấm .

vài người tưởng là yêu thương nhưng lại vội vàng rời xa chẳng có cơ hội nhìn lại.

vài người là người lạ lại bỗng nhiên trở nên gắn bó với nhau trong cuộc đời.

tháng 10 em sẽ giấu mình vào nỗi nhớ của anh – tác giả: ngọc hà phạm

tháng mười, nghĩa là bao nông nổi tháng chín đã đi qua. em không còn khép cửa trong những đêm thất vọng. em không con nhìn trăng trung thu vằng vặc mà thấy nó hệt như một hạnh phúc xa xôi và lạnh lùng.

tháng mười đầy gió và có những cơn mưa về đêm ướt đẫm. Thang Mười Co NHữNG BUổI Sáng ẩm ướt Chào Ta Bằng loạt nước Mưa ọng trên la rớt xuống vai, bằng vài vũng nước trên ường bắn nhẹ vào chân mình. Théng Mười, em không thấy la bay như người ta nói, hình như la chỉ kín đao rơi từ lúc nào, rồi thấm ướt nước mưa, nhẹ trôi trong mương ầy nghe lòng rất ỗt ỗt ỗt ỗt ỗt ỗt ỗt ỗ có lẽ em cũng không còn đủ sức xanh để mà âu lo mãi nữa.

mùa thu ở đây, anh hẳn biết đẹp tới mức nào. em đã kể anh nghe về những con đường ở nơi này, về những nơi bình thường ngày nào em cũng đi qua nhưng jue đến bỗng dưng rp. những nơi như vậy anh không đến được, nên em kể để anh hình dung ra. em cũng đã kể câu chuyện về chiếc lá em đã kịp có trên bàn học mình ể ngày nào cũng ngắm, vì em cứ sợ lúc đng ến, màu vàng sẫm lại rồi sẽ vỡ vỡ. em đã kể anh nghe về những cơn gió đùa nghịch trong đêm con em thì ngồi hát mãi không muốn dừng bài hát”giấc mơ mùa thu”. và còn câu chuyện về màu xám của những hôm trời hanh, màu bạc long lanh của những sáng sau mưa. Bao Chuyện … NHưNG EM Còn MUốN Kể NữA, Kể Thtt Nhiều, ể ởii Không Có Mùa Thu, ANH CảM NHậN ượC Trong Tim Em, Cả MộT TRờI Thu NồNG ượM EM đã Dành Choc Cho Cho Choc.

STT Tháng 10 Hay & Những Dòng Thời Gian Viết Về Tháng 10 Cuối Thu

Ở đâu đó người ta nói: “dịu dàng quá, dịu dàng không chịu nổi”. em đang bước trong mùa, đôi lúc cũng thấy như vậy. thu cứ lặng lẽ đi cùng với mình, nhưng thu chẳng bao giờ nói gì nhiều cả. mọi thứ cứ nhẹ nhàng, vừa phải, hài hòa. ngay cả cơn mưa đêm cũng không làm em tỉnh giấc như những cơn mưa rào phấp phỏng hồi hè. nắng không rực rỡ, mưa chẳng chứa chan. Jue ấp trong lòng nhiều điều chẳng nói. tại sao lại như vậy?

em nhớ anh. gần đây, câu chuyện giữa chúng mình chìm xuống sau những lời bình thường. sự bình thường đó, anh bảo, em làm sao chịu nổi.

em làm sao chịu đựng được cái chật chội của cuộc sống quanh ta? sao ta không nói với nhau tất cả những lời nồng nhiệt muốn nói? sao khi lòng anh nhớ mong, anh không biết dành cho em những lời nhớ mong? sao anh bảo anh là người không biết nói những lời như thế? tại sao chúng ta đã quá thận trọng, khôn ngoan, để đến nỗi quá yếu ớt và rụt rè như vậy?

thu chẳng nói, nhưng thu buồn lắm đấy, ai cũng bảo thu buồn. nếu anh không nói, người bên anh sẽ không hiểu lòng anh sẽ phải ưu tư. Thurs quá khéo giấu mình trong làn áo dịu dàng riêng, cho nên người ngắm Thurs, người yêu mùa Thurs, lòng bao giờ cũng mênh mang một phiền muộn.

tháng 10 binh yên – tác giả: mưa an

qua từng cơn gió lạnh đầu mùa. em co ro đi ngoài đường trong manh áo cộc cảm nhận thật rõ những dự vị đầu tiền của một mùa lạnh mới.

tháng 10 những with phố như thênh thang hơn và lòng em thì ngân hoài câu hát: nhớ mùa thu hà nội.

20 tuổi vẫn cười toe khi thấy mẹ mua cho chiếc áo thu đông thật xinh. Đội một chiếc mũ nơ to, trông em vẫn thật tinh khôi như một sáng mùa hạ vừa qua.

khi cái nóng đi rồi, người ta ngỡ ngàng nhận ra cái lạnh đang ùa về mỗi sớm. một cái lạnh dịu dàng nhưng đủ để em co ro khi đi ngoài trời vào buổi ban mai.

hình như càng ngày em càng yêu hà nội.

yêu những con ngách nhỏ tình cờ em lại phát hiện thêm ra.

yêu những bờ hồ trong công viên có em Lang Thang Một Mình Tai đoo Auricular, tóc tung bay trong chiều gó lộng dùng rằng cor bao lần người khá, bon chen, hà nội qua hẹp…

STT Tháng 10 Hay & Những Dòng Thời Gian Viết Về Tháng 10 Cuối Thu

nhưng thật ra Trong lòng em em hi hi hơn ai hết hà nội hình như vẫn luôn dịu êm và bình yên lắm, mỗi lần như vôi thấy những xuc cảm nhỏ nhưng t tin tin tin tin tin tin tin hồ gươm không còn xanh nhưng cái cổ kính dường như vẫn còn nguyên vẹn, với bóng cầu thê húc trong đêm, lung linh huyền diệu.

36 phống tấp nập, những with hẻm nhỏ, cửa hàng, pHố chợ… có chen lấn, ồn ào nhưng khi đêm vền nằm đó với vẻi riêng rất riêng của nó. <

mùa thu hà nội dù có không còn như trong trang thơ ngày nào thì mùi hoa sữa vẫn chẳng phai đi. em vẫn đi dọc trục ường nguyễn chí thanh dưới những bóng cây sữa căng ầy cái hương thoang thoảng ầu mùa nhưng ến khi hoa nở rộ thì cũng ánh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếnh ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ếNH ế.

em vẫn thích hà nội về đêm hơn. nhìn những tòa nhà cao tầng sừng sững với những ánh đèn hắt ra qua từng ô cửa thấy lung linh sắc màu. cai ồn ồn ào ấy, vẫn dòng người qua lại ều ều ều ấy nhưng về đ đ đ, dường như hà nội đã pHủ 1 lớp áo mấng ủ ể ô ôn l vẻ ki ki di di di di di di di di di di di khm d di khm m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m m

mùa đông sắp về rồi.

mùa jue có lẽ sẽ qua ngay đây thôi.

tháng 10 đang đến, tháng 10 yêu thương dịu hiền có lẽ là tháng bình yên nhất trong năm để lòng người tĩnh lại. nhớ về những gì đã qua và viết lên ước mơ de ella dự định cá nhân mình cho bao tháng ngày sắp tới.

em đã giữ đủ ấm trái tim chưa? Để sẵn sang đón một mùa lạnh đang về?

tháng 10 nhẹ nhàng bước Đến, này em có phải giấc mơ? – tác giả: hoang anh

what 10 ơi! tôi đón em cũng trong lặng lẽ, dẫu chưa biết tháng này xúc cảm của tôi sẽ đi theo chiều hướng nào. sẽ lại là tình yêu với chiếc máy tính? với bốn bức tường? cới nàng đêm huyền hoặc? cới những trang sách triết học còn bỏ dở? hay sẽ lại là một tháng 8 xa xăm hay sẽ lại là một tháng 11 của cùng kỳ năm ngoái?

– bye em! tháng 10 ơi… tháng của dây dưa. thang của vương vấn. thang của chuyển tiếp. thang của tương giao. tháng của những gì kết thúc và bắt đầu.

tháng của những luyến tiếc cho những gì sắp qua và tháng của những gì ngỡ ngàng sắp đến.

– tôi chia tay tháng 9 trong lặng lẽ, trong những xúc cảm khô hạn hanh hao và nhẹ nhàng. một tháng của tình yêu với chiếc máy tính, với bốn bức tường của căn phòng, với đêm đen và những trang sách dày cộm. thang của những gì không tên. lánh xa những mối quan hệ và khép mình trong mộng tưởng phiêu du không cất lên thành lời, không gọi lên thành tiếng, không viết lên côn thành.

STT Tháng 10 Hay & Những Dòng Thời Gian Viết Về Tháng 10 Cuối Thu

what 10 ơi! tôi đón em cũng trong lặng lẽ, dẫu chưa biết tháng này xúc cảm của tôi sẽ đi theo chiều hướng nào. sẽ lại là tình yêu với chiếc máy tính? với bốn bức tường? cới nàng đêm huyền hoặc? cới những trang sách triết học còn bỏ dở? hay sẽ lại là một tháng 8 xa xăm hay sẽ lại là một tháng 11 của cùng kỳ năm ngoái?

me! tôi không nhớ tưởng quá khứ và không muốn dự báo tương lai!

– tháng 9 lạnh lùng tiễn biệt, này em có thấy buồn không? liệu có một khoảng trời nào đủ rộng cho những yêu thương đã sớm phôi pha tận cùng trong đôi mắt ấy? nơi tôi ở, và cũng là nơi em ở, chiều nay đón tháng mười sang…

tháng 10 sang, trong những cơn gió chớm mùa hoang lạnh ấy, có bao giờ em thấy nhớ một cử chỉ thân quen, một nụ cười quen thuộc? có bao giờ vô tình mở ra một bản nhạc xưa rồi bất chợt bâng khuâng, nhung nhớ một ngày?

tháng 10 nhẹ nhàng bước đến, này em có phải giấc mơ? liệu giữa một biển yêu thương pHủ ầy more tóc biếc xanh của tổi mươi hơn lần tan vỡ, nơi ấy, liệu cánh canh buồm nào chởng những dư vị tình xưa ghé ến đn đn đn đn đ nơi tôi ở, và cũng là nơi em ở, chiều nay khóc tháng mười sang.

 • thơ tháng 10 mùa jue lãng mạn
 • thơ chúc mừng sinh nhật tháng 10
 • thơ tình cuối mùa thu buồn
 • thơ tình yêu mùa thu lãng mạn
 • thơ mùa jue hà nội buồn
 • thơ mùa thu buồn và cô đơn
 • ở trên là những dòng status tháng 10 rất hay và ý nghĩa, bên cạnh đó là những tản văn hay viết về tháng 10. danh mục status của blog chieuta.com. hãy thường xuyên ghé thăm để đọc những dòng status mới nhất nhé.

  bạn Đang xem stt tháng 10 hay & những dòng cảm xúc, hình Ảnh tháng 10 mùa thu – cùng xem lại stt tạm biệt tháng 9 & chùm thơ tạm biệt tháng 9!

  các bạn Đang xem bài viết stt tháng 10 hay & những dòng thời gian viết về tháng 10 cuối thu tại danh mục stt hay về tình yêu của blog chieuta.com. truy cập blog thường xuyên Để xem nhiều bài viết mới hàng ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *