50 Câu nói, lời hay ý đẹp về cha mẹ và con cái ý nghĩa, cảm động

cha mẹ chính là những người sinh thành, nuôi nấng và yêu thương with cái vô điều kiện. dù cho bạn có là ai, như thế nào thì chắc chắn một điều rằng không ai yêu thương bạn hơn họ cả. do đó, bạn hãy dành chút thời gian để nghĩ về cha mẹ, sắp xếp thời gian để được ở cạnh cha mẹ của mình, bởi thờgi gian nóm. Ể GHI NHớ Và cảm ơn Công ơn Của cha mẹ đã ộmm ộm ộm ộmm ộmm ộmm ộm ộmm ộm ộmm ộm ộm ộmm ộm ộm ộmm ộm ộm ộm ộm ộmm ộm ộm ộmm ộm ộm ộm ộmm ộm , tham khảo ngay bạn nhé!

những câu nói hay, cảm động về tình mẹ dành cho with

 • mẹ chính là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe du dương.
 • mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của with.
 • tình yêu của mẹ dành cho con không giống với bất kỳ ai trong thế giới rộng lớn ngoài kia. một tình cảm không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức và không khoan nhượng tất cả những gì cản đường nó.
 • Ôm with mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.
 • mẹ là người duy nhất trên đời này không ai có thể thay thế.
 • không có tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của mẹ dành cho with.
 • mẹ có thể tha thứ cho tất cả mọi lỗi lầm của ta và là người duy nhất yêu thương chúng ta vô điều kiện.
 • trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở đó bạn luôn tìm thấy sự tha thứ.
 • trên trái đất này không có bất kỳ một món quà nào có thể sánh bằng sự ngọt ngào của tình yêu mà mẹ dành cho con.
 • >> gợi ý: mách bạn 12 quà tặng sinh nhật cho mẹ đơn giản vẫn đầy đủ ý nghĩa

  Đang xem: Stt cha mẹ dành cho con

  những câu nói hay, ý nghĩa về tình cha dành cho con

  1. dù cho cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương with theo cách tuyệt vời nhất.
  2. cha tôi lắm nỗi gian nan, vì with cơ cực chẳng màng tấm thân.
  3. cha là bóng mát giữa trời. cha là điểm tựa bên đời của with.
  4. cha là bóng cả cây cao, chở che cho with những lao đao của cuộc đời.
  5. Đức hạnh và uy tín của người cha chính là di sản quý giá nhất của người with.
  6. tấm lòng của cha chính là tuyệt tác của tạo hóa.
  7. cha là núi cao hoài xanh cỏ dại. cha là trời rộng cho mây trắng with bay.
  8. cha là người nghiêm khắc nhất, rất nặng lời khi khiển trách nhưng vẫn luôn là người tốt trong mọi hành động.
  9. bạn sẽ không thể tin anh hùng có thật nếu chưa gặp được cha tôi.
  10. tình yêu thương của cha chính là nguồn cảm hứng truyền cho con một sức mạnh vô biên để con có thể thực hiện những điềg hằng monc
  11. >> xem thêm: stt, những câu nói hay về with gái rượu

   Những câu nói hay về tính cảm của cha mẹ dành cho con

   những câu nói hay, tình cảm của with cái về công ơn cha mẹ

  12. chúng ta sẽ là một gia đình lung linh nhất, một gia đình có cha, có mẹ và có con.
  13. Chỉ những lúc đau thì người ta mới nhận thấy gia đình là nơi an toàn, vững chắc nhất và bố mẹ là những người không bao giờ làm tổn thương, phản bội ta.
  14. có một nơi không bao giờ tính phí ở, ăn uống, đó là nhà. có một người luôn la mắng, trách phạt bằng những trận đòn roi nhưng lòng cũng đau không kém, đó là mẹ. có một người luôn dang tay chào đón khi ta thất bại trở về, đó là cha.
  15. cha là núi, mẹ là song. các with hiếu thảo nhớ công sinh thành.
  16. dù cho bạn có làm gì, đi đâu hay sống ở đâu thì tình cảm của cha mẹ dành cho con luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, cóh ng bì>
  17. with đi xa cách muôn nơi. công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.
  18. cha mẹ làm cực khổ, vất vả ngược xuôi cả tháng, chịu đựng bao đắng cay từ người đời. nhưng họ vẫn sẵn sàng đưa hết số tiền “mồ hôi nước mắt” đó cho bạn.
  19. cha mẹ có thể sẵn sàng mặc bộ đồ giá rẻ, đi chiếc xe đời cũ để dành cho with cái những điều tốt đẹp nhất.
  20. cha mẹ là xương sống sống giúp ta đứng thẳng với cuộc đời, vì vậy bạn hãy sống ngay thẳng và chân thành để xứng đáng công> la.

   >> tìm hiểu:

   • ngày của mẹ là ngày nào? ngày của mẹ là ngày bao nhiêu?
   • ngày của cha là ngày gì? lịch sử và ý nghĩa ngày của cha
   • Câu nói hay, tình cảm của con cái về công ơn cha mẹ

    danh ngôn, châm ngôn về cha mẹ, with cái và tình cảm gia đình

    1. khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấtráy trêy albo trich.
    2. cha mẹ có thể ưa ra những lời khuyên tốt nhất hoặc hướng ta đi trên with ường đúng ắn, nhưng cuối cùng việc hình thành tíanh cácứmứ mứ. trich-anne frank.
    3. khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái. trich – sophia loren.
    4. chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình chỉ tới khi chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự. trich – henry ward beecher.
    5. trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình. tric – cicero.
    6. những người làm cha làm mẹ không quan tâm tới công lý, cái họ muốn là sự yên bình và hạnh phúc cho with cái của mình. trich – bill cosby.
    7. tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành. nếu yêu thương, họ sẽ luôn che chở và đặt ta ngoài vùng “nước xoáy nguy hiểm”. Điều đó Co NGHĩA đôi khi ta không thể Biết thực sự những gì cha mẹ đã phải chịu ựng ể ể ểi sau đó ối xử không tốt với họthe cach mà ta không bao ả . trich – mitch albom.
    8. Đã bao nhiêu lần cha mẹ nói về những việc bạn nên và không nên làm? Để rồi sau đó bạn nhận ra rằng bạn chưa thực hiện bất cứ điều gì. trich – michael jordan.
    9. có hai nụ hôn không thể quên trong cuộc đời, là nụ hôn đầu tiên trao cho người yêu và nụ hôn cuối cùng của mẹ. trích – ngạn ngữ tây ban nha.
    10. không chỉ có with trẻ mới trưởng thành, cả những bậc làm cha làm mẹ cũng vậy. chừng nào mà chúng ta dõi theo hành động của các con, đồng nghĩa với việc chúng cũng sẽ biết được những gì mà bạn đang làm. tôi không thể bảo những đứa with hãy chạm tới mặt trời, tất cả những gì tôi có thể làm là tự thân thân mình đi. trich – joyce maynard.
    11. tấm lòng của người cha là một tuyệt tác của tạo hóa. trích – abbe’ pre’vost.
    12. tình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái chính là người cha. trich – marisol santiago.
    13. bạn không cần phải đắn đo phân tích cha chúng ta là người như thế nào vì lúc nào lòng cha cũng thật vĩ đại. tric – anne sexton.
    14. Danh ngôn, châm ngôn về cha mẹ, con cái và tình cảm gia đình

     thơ hay, ý nghĩa về cha mẹ

     bai thơ 1: không tựa đề

     công cha như núi thái sơnnghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ramột lòng thờ mẹ, kính chacho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

     tác giả: khuyết danh

     bai thơ 2: Điều with muốn nói

     ơn cha chất trời tâyláng lai nghĩa mẹc ầy biển đôngơn cha nặng lắm ai ơinghĩa mẹ bằng trời mang nặng ẻ đ đaulên non mới biết non caonuôi with mớt l> m.

     tác giả: thích tâm chánh

     Xem thêm: STT tháng 5 – Những câu nói hay chào tháng 5 rực rỡ

     bai thơ 3: không tựa đề

     thương con mẹ dệt niềm tincho con ăn học cho mình ước aonỗi lo mẹ cộng thêm vàotuổi xuân tươi đẹp mẹ trừ bớt ra.

     tác giả: khuyết danh

     bai thơ 4: thương cha

     thương cha nhiều lắm cha ơicày sâu cuốc bẫm, một đời của chaĐồng gần rồi tới ruộng xaban mai vừa nở, chiều tà, sương rơinếp nhăn vầng trán bên đờivai cha mái ấm bầu trời tình thươngdìu con từng bước từng đườnglo toan vất Vả đêm trường nĂm Canhbàn Tay Khô, Cứng, Sỏi, Sànhôm with Mưa, nắng, dỗ dành, chở checha là chiếc võng trưa hèru with ngon giấc tuổi thơ ngọt ngàocha là những lớn khôncông cha như núi thái sơn trong lòng!

     tác giả: lê thế thành

     bai thơ 5: công ơn cha mẹ

     cuộc ời bao nỗi ắng caynhìn về cha mẹ, lệ Cay nghẹn ngàohôm nay nay nay mắt tuôn tràonhớ ơn cha mẹ, cả ời cưu mango with cut đng vinh quangtttt cực, dãi dãi d , Mưa Giông Không Mànggian Lao Khổ Cực Nào Tchancho with no ủ, Hiên ngang với ờicon đây chẳng nói nên lờinghẹn ngào nước mắt, lòng này khắc ghilạy cha lạy mẹ

     tác giả: ngo thiên

     bài thơ 6: thương cha, nhớ mẹ

     ơn ời with đã without rabiển khơi là mẹ, cha là nonbao nhiêu vất vả gầy mònmẹ cha đánh ổi cho with nụ cười.Mẹ Là tia nắng vàng tươithắp lên Áng Sáng ng ng ng ng ườ ườ ơitng ngmn ơ ơitng ngmn ơ ơitng ngmn ơ ơ ơithng ngmn ơ ơitng ngmn ơ ơ ơithng ngmn ơ ơitng ngmn ơ ơitng ngmn ơ ơitng ngmn ơ ơhi ơits lắm dáng thon gầy gò.cha cho những bát cơm nomẹ cho câu hát điệu hò lời rutóc with mọc tốt ầu xùbố ngồi cắt tỉa chỉn chu mượt mà.bây giờ with lớn đi xathương cha nhớ mẹ tẹi già ơn côilòng with thấp thỏm bồi hồinhớ vềi nơi ấy sục sục sục sục sục sục s

     tác giả: minh lộc

     bai thơ 7: công cha nghĩa mẹ

     mang con chín tháng mười ngàybao nhiêu vất vả hôm nay đã tròntương lai của mẹ là condưỡng con khôn lớn héo mòn tuổi xuân.lo từng mảnh áo cái quầnbát cơm đạm bạc đổi luân mỗi ngàynhững hôm tiền hết gạo vaycha con lại phải đi cày suốt trưa.cuộc ời biết mấy chu vừathương with bố mẹi mưa vẫn dầmmmuốn cho ủ bát ủ ủ mâmvẫn là mục đích cha thầm mẹ mong.con ơi hãy nhớ n. sẽ biết công thầy mẹ cha.

     tác giả: minh lộc

     Tham khảo: Những câu nói hay về nghị lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống

     bài thơ 8: Ơn sâu, nghĩa nặng

     mẹ già một nắng, hai sương! cho with ến ược giảng ường ngày nay.cha già chai sạn đôi tay! cho cầm bÚt vui say cùng ngườithy côn tậy suốt ờt ờt ời! cho cho vut vui say cùng ngườithy côn tậy suốt ờt ờt ời! cho cho vut vui cùng ngườithy côn tậy suốt ờt ờt ời! cho cho .biển xanh song vỗ lao xao,Đố ai đong được biết bao nhiêu là?

     tác giả: phong hàn

     bai thơ 9: Ơn cha mẹ

     cha nhẫn nhục trăm điều mệt mỏimẹ khiêm nhường vạn nỗi buồn đaudù cực khổ, chẳng u sầudâng trào tình cảm, thấm sâu dặm trườngtâm cảm phục tình thương cha mẹdạ thầm ơn hiếu lễ biển trờilòng khắc khoải, bụng đầy vơitròn câu trung nghĩa, vẹn lời đức nhân.

     tác giả: việt cường

     bai thơ 10: Ơn nghĩa sinh thành

     sinh thành dưỡng dục mãi mang ơnkhắc cốt ghi tâm chẳng thể sờnmẹ vốn so như lòng biển cảcha thời sánh với đỉnh trường sơnlàm con trách nhiệm thời tôn kínhchớ để nhân gian phải oán hờnhãy nhớ bao lời kinh phật dạymuôn đời phúc đức vững bền hơn.

     tác giả: trần quân

     >> xem thêm: 100+ câu nói, danh ngôn hay, ý nghĩa, truyền cảm hứng về cuộc sống

     trên đây là 50+ câu nói, lời hay ý đẹp về cha mẹ và with cái ý nghĩa, cảm động mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. meta.vn mong rằng với những câu nói ý nghĩa trên đy, bạn có thể cảm nhận rõ hơn công lao trời biển, những vảt vả ngượán cha dà xuôi m. hãy luôn yêu thương, kính trọng cha mẹ bạn nhé!

     ngoài ra, bạn hãy dành tặng cha mẹ của mình những món quà thật ý nghĩa cho đấng sinh thành để cảm ơn họ đã dành cả cuộc i cá sin. NếU CO NHU CầU ặT MUA NHữNG SảN PHẩM ồNG Hồ, đông TRUEG Hạ THảO… Làm qu qà tặng, bạn hãy truy cập website tar nhanh chong:

     >> tham khảo thêm:

     Xem thêm: 99 Lời Phật Dạy Về Đời Người & Cách Sống Rất Hay Đầy Triết Lý

     • những món qua sức khỏe dành tặng cha mẹ dịp cuối năm
     • 40+ lời chúc mừng thọ hay và ý nghĩa dành cho ông bà, cha mẹ
     • về quê ăn tết, tặng cha mẹ quà gì cho ý nghĩa?
     • mua nồi chiên không dầu loại nào biếu cha mẹ ngày tết?
     • những bài thơ chúc tết ông bà, cha mẹ, thầy cô hay cho bé

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *