Chỉ có cha mẹ mới yêu con vô điều kiện, còn thế giới này phải có điều kiện mới yêu con

“đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ – gánh nặng cuộc ời không ai khổ bằng cha” chắc hẳn trong mỗi người chung ta, ai cũng lần trong đời. nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được sự bao dung, khổ cực của cha mẹ.

chỉ có cha mẹ mới yêu con vô điều kiện, con thế giới này phải có điều kiện mới yêu con

cuộc sống cor hiện ại như thế kỷ 21, there are có tranhà mái la như thế 19, bất cứ đu, bất cứ lúc nào cha mẹng là người yêu thương with cai vô điều ền. dù cha mẹ có già yếu, mắt có mờ, chân có đau thì người họ nghĩ đến đầu tiên vẫn là with cái. có phải chăng with cái chính là một phần thân thể của họ? khi mà từ một bào thai nhỏ trong bụng mẹ, 9 tháng mười ngày mang nặng đẻ đau, nuôi nấng chúng ta từ khi lọt lòng đến khi khôn lớn

chính vì with cái đi liền khúc ruột, with cái đau 1 thì cha mẹ sẽ đau 10 nhưng tình cảm with cái dành cho cha mẹ thì không phải lúc nào cũng đưy. vì vậy, dân gian vẫn truyền nhau câu thành ngữ cho đến tận ngày hôm nay:“cha mẹ nuôi con bể hồ lai láng – con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày”.

câu thành ngữ này xuất phát từ câu chuyện bù chì ược dân gian lưu Truyền ến tận ngày nay: cặp vợ chồng nọ Sinh ược 4 người with, sau lớn và có gia đình riêng. tích góp của cải cả đời, đôi vợ chồng già đem chia đều cho 4 người con và chỉ giữ lại một phần nhỏ cho mình. với bản tính tham lam, ham ăn, lười làm, bốn anh em giành công nuôi cha mẹ nhằm chiếm đoạt nốt số tiền ít ỏi của đôi vồng già. Ban ầu họ chia nhau mỗi người nuôi cha mẹt năm nhưng rồi cứ rút ngắn dần chỉ còn nuôi 1 that với lý do nuôi lâu quá chẳng can cha mẹt thì người lợi qua. Để người sau nhận nuôi cha mẹ thì họ quy định cha mẹ không được giảm đi một cân nào. nhưng trong số đó có một người con keo kẹt khiến cha mẹ ăn uống thiếu thốn không giữ được số can như ban đầu nữa. Để bù được số cân thiếu hụt, anh ta đã đúc một cục chì để đeo lên người cha mẹ bù vào số cân nặng đó. vì vậy mà sự tích bù chì ra đời.

cũng từ câu chuyện trên, một dị bản khac ược kể rằng: vì thương with nên nên người cha đã tự đeo lên người một cục chì ể giữ chân nặng không giảm đi. từ đó mà câu tục ngữ “cha mẹ bù chì cho con” mới bắt đầu được lưu truyền cho đến ngày nay.

qua câu chuyện trên có thể rút ra một điều rằng, cha mẹ luôn luôn là người suy nghĩ vì chúng ta, cho đến cuối đời họ vẫn cán vì with cá vì. thậm chí những lúc già yếu, ốm đau bệnh tật cha mẹ cũng sẽ không muốn phiền đến con cái vì ella sợ trở thành gánh nặng cho chúng. nhưng đôi khi con cái thì ngược lại, ella muốn vứt bỏ đi “gánh nặng” ấy càng nhanh càng tốt, mà ella không hề nghĩ rằng mình của “ủángã l

cha mẹ sẽ chẳng cần gì ngoài tình thương của con!

Ắt hẳn khi đã là một người con, ai ai trong chúng ta cũng mong muốn mình phải thật thành đạt, giàu có để có thật nhiều tiỹn chom chăm c. chúng ta mua đủ của ngon vật lạ, thậm chí cho cha mẹ tiền tiêu đủ đầy. NHưNG CO Lẽ BạN đã Quên Một điều rằng, tất Thy những thứ đó cha mẹ không cần ến, họ chỉ cần ược nhìn thấy bạn khỏe mạnh, bình an vô sự. thấy bạn ở cạnh họ mỗi khi họ đau ốm, được cùng bạn ăn bữa cơm là họ đã cảm thấy yên lòng.

nhưng mấy ai hiểu được điều này khi cuộc sống bộn bề lo toan. thời gian chúng ta ở cạnh cha mẹ ngày một ít đi, thậm chí việc ở cạnh họ một ngày cũng là điều khó khăn. Đã đến lúc, chúng ta nên hiểu ra rằng, thành công, giàu có cũng không thật sự hạnh phúc bằng một giây ở cạnh cha mẹ. Đã ến lúc, chúng ta nên suy nghĩ nhiều hơn về tình thương hiện tại mà chúng ta dành cho họ, ừng ể ế ến khi cha mẹ không đín còn muống

Đã đến lúc nên tỏ lòng hiếu kính với cha mẹ

có khi nào bạn tự hỏi, thời gian ở cạnh cha mẹ từ lúc chúng ta đi học “trường đời” chỉ đếm được trên đầu khong tay? có khi nào bạn tự hỏi, nhiều lúc cha mẹ ốm đau bệnh tật nhưng ella lại giấu mình vì ella sợ mình lo lắng hay không? cha mẹ của chúng ta, dù có việc gì đi chăng nữa, điều đầu tiên họ luôn nghĩ đến chính là ella sợ mình lo lắng mà không làm .

vu lan này là một dịp tốt để chúng ta có thể dừng công việc đang làm và về nhà với cha mẹ. Ăn một bữa cơm thật ngon, trò chuyện thật nhiều với cha mẹ. Đây chính là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của người làm cha làm mẹ. và cũng hãy nhân dịp này, chúng ta trao tặng món quà sức khỏe đến họ, để chúng thay ta chăm sóc cha mẹ nhé!

sản phẩm máy lọc nước ion kiềm với nguồn nước tốt cho sức khỏe, có >

Doctor Nước đồng hành cùng sức khỏe của Cha Mẹ mùa Vu Lan _ Trao quà tặng sức khỏe – Trọn nghĩa mùa Vu Lan. Trao qu%C3%A0 t%E1%BA%B7ng s%E1%BB%A9c kh%E1%BB%8Fe

trim ion km

tặng ngay máy đo huyết áp citizen khi mua máy lọc nước trim ion, giảm ngay 24 triệu đồng khi mua máy lọc nước kangen k8 tại doctor nước. truy cập doctor nước để biết thêm nhiều ưu đãi khác, hoặc liên hệ thông tin bên dưới để được hỗ trợ chi tiết!

công ty tnhh doctor nước

  • hotline: 0909 939 103
  • liên hệ bảo hành – cskh: 0909 632 328
  • showroom: 103 – 105 Đường số 1, cư xá chu văn an, phường 26, bình thạnh, hồ chí minh
  • email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *