STT Cúc Họa Mi, 42 Status & Tản Mạn Cúc Họa Mi Khi Đông Về

stt về hoa cúc họa mi hay & Ý nghĩa!

cúc họa mi là loài hoa dại có màu trắng, ở giữa là nhụy vàng mọc ở khắp mọi nơi. cúc họa mi, một loài hoa nhỏ bé, ngây ngô, giản dị nhưng làm cho biết bao người không thôi ưu ái. hoa ngập tràn phố, hoa ngập tràn lòng, hoa ngập tràn những tiếng yêu thương. các bạn thân mến, một mùa hoa cúc họa mi nữa lại về, mùa hoa đẹp với màu trắng tinh khôi, sự hoang dã, và bền bỉ.

cúc họa mi – giống hoa dại mang tên loài chim với tiếng ca thánh thoát. cúc họa mi không có giọng ngọt trời phú như loài chim kia. nhưng mỗi mùa qua đều rót vào lòng người những tiếng ca ngân nga lay động. khúc hát của cúc họa mi không thành tiếng nhưng văng vẳng trong tâm trí để đông trở lại người ta mê say tìm về. những cánh hoa trắng muốt, mỏng manh oằn mình dưới những cơn gió khiến cho khung cảnh phảng phất một nét trầm buồn. cúc họa mi đến báo hiệu mùa thu đã qua và trời đất chuẩn bị bước vào mùa đông rét mướt.

tại sao khi thời tiết sang đông lại là cúc họa mi chứ không phải là hoa nào khác. vốn dĩ cái màu trắng tinh khôi của loài hoa ấy cũng đủ nói lên sự liên quan với tiết trời mùa đông. cái màu trắng bình dị ấy khiến nguời ta có nhiều cảm xúc, tâm trạng cùng với đó là thời tiết se lạnh làm nổi bậng micùng. Có lẽ trong cai tiết trời lạnh cong tay nàyco những tâm hồn lại cảm thấy buồn vì lại pHải trải qua một mùa đông cô ơn, with người lại quen với ấu ưu ưu ư, ì ì ư, n. cùng ai đó xuống phố, ghi lại những hình ảnh đẹp bên cúc họa mi trắng tinh khôi và yên bình.

status về cúc họa mi mùa Đông

1. cúc họa mi chỉ tươi tắn khi có ánh mặt trời. Đêm xuống cánh hoa buồn bã cụp lại. Có lẽ vì thế mà người ta bảo đy là thứ hoa tượng trưng cho tình yêu thầm lặng: cô ơn và buồn bã khi đêm về nhưng her vẫn luôn vui tươi và trông Theo bong ng ng ng

2. Jue qua rồi đông tới, tháng 11 chớm lạnh được bao phủ bởi những vạt nắng vàng le lói, vậy là hà nội đã bắt đầôngu. ella khoác lên mình tấm áo già cỗi, trơ trụi, nom cây cỏ cũng ảm đạm đến rầu lòng. Ấy vậy mà, dọc trên những tuyến pHố, cúc hoạ mi lại tinh khôi ầy sức sống, tho những xe hoa của bà, của mẹ of her rongi làm sáng bừng từng ngõ ngõ ngõ ngõ ngõ th ủ ủ ủ ủ ủ ủ

3. hà nội mùa mi. mi vẫn đẹp, nhưng dường như không còn đẹp bồi hồi như 3 năm trước.

4. Đôi khi tình yêu ở ngay bên cạnh ta mà ta không có cách nào nhận ra nó. Đôi khi ta vẫn yêu người mà ta nghĩ không yêu được. và hoa cúc dại, luôn luôn là biểu tượng cho một tình yêu thầm lặng.

5. bao nhiêu tuần đã trôi qua kể từ cơn mưa đầu tiên ấy nhỉ? ngoài phố, những bông hoạ mi trắng muốt cuối cùng cũng đương xoay mình chuẩn bị buông lời tạm biệt khẽ như hơi thở. những tán cây bên đường cũng đương rục rịch cho mùa thay lá khẳng khiu. có những ngày chỉ thấy những cái lá rung rinh cũng đủ để khiến người ta bực mình.

6. họa mi về khi gió đông sang! hà nội trở gió sau chuỗi ngày thu nắng ruộm vàng từng góc phố. trời đêm lạnh lẽo khiến ta nuối tiếc liệu chừng ấy đã tàn Thurs. RồI HOạ MI Tìm ến Ta Trong Chuỗi Mỏi Mệt, Tút Lại Chút Hương sắc dần Héo Mòn, Tiêm Thêm Hứng khởi cho những ngày dài pHía trước dạo này thấy mình già và và và there chả buồn cập nhật nhí nhố như xưa. chốt lại, lan đã trở lại, trong một đêm đông buồn man mác.

7. mùa cúc nào cũng níu bước chân và cũng dễ làm lòng mình rung ộng, dường như nghe ược cả sự xao xuyến theo nhịp cỺa mỗi mỗi cánh m.

8. tháng mười một, trên phố lại tràn ngập cúc hoạ mi nhưng chàng trai tôi gặp năm ấy lại không thấy nữa. Đến và đi cũng nhanh như mùa cúc hoạ mi.

9. ỪNG đuổi Theo Một with NGựa, Hãy Dùng Thời Gian đuổi Theo ể Trồng cỏ, ợi tới Mùa xuân, ắt sẽc cảảảảảựn chựa béo cho đàn ngựa béo cho. Đừng cố làm thân với một người, hãy dùng thời gian ấy để trau dồi năng lực của mình. tới khi thời cơ chín muồi, ắt sẽ có vô số bạn bè đồng hành cùng ta. bởi vậy, nâng cao năng lực bản thân luôn tuyệt vời hơn là dựa dẫm vào người khác. gieo hạt ngô đồng, ắt có phượng hoàng tới thăm, nếu hoa nở rộ, ắt có bướm ong tìm đến.

10. năm nào cũng đón đông bằng một bức ảnh chụp với cúc hoạ mi. cúc hoạ mi, mình thích vì ý nghĩa của nó: an yên và bền lâu.

11. tháng 11 về mang theo hơi lạnh, để người với người sưởi ấm cho nhau. ta đón đưa nhau, kiếm tìm nhau trong những buổi chiều ngược gió. tháng 11 à, chào em, đã sẵn sàng rồi những ngày đông rất ấm!

12. with người ta kết nối với nhau bằng các liên kết tình cảm thông qua những hành động nhỏ. từ trước đến nay luôn cho rằng nó chả quan trọng và sao cũng được. Chỉ cho ến khi mất đi vài người bạn, trong đó cả người đã ồng hành c cùng mình trên cả một chặng ường dài, khi đó mới hiểu ra một chús củn vấn.

13. cúc hoạ mi, there is người ta thường gọi là hoa báo đông. thứ hoa chỉ nở trong một khoảng thời gian ngắn ngủi trước khi cái rét thực sự của đông hà nội kéo về. người ta chẳng hỏi nhau gió mùa đã về chưa mà chỉ khẽ khàng: “cúc hoạ mi nở chưa anh?”. thứ hoa mỏng manh, nhẹ nhàng, tinh khiết, rực rỡ phô bày hết sự nữ tính của mình giữa nắng vàng khô hanh của những ngày giáp đông. những cánh hoa bé xíu ôm trọn bầu nhuỵ vàng tươi, đơn giản thế thôi nhưng lại xinh xắn, dễ thương đến lạ. Đi dọc các with phố nguyễn chíoh, nguyễn tríi của hà nội những ngày này thì chả khó khĂn gì ểể bắt gặp những chiếc xe ạp chởy ầy hoa trắng muốt. thấy lòng bình yên, lãng mạn đến ngẩn ngơ. tim lại xao xuyến, lại chao nghiêng, lại tự khắc thấy đời nhẹ nhàng đến lạ… tháng 11 đã đến thật rồi.

14. hôm no hà nội gió về, cũng là ngày mà bản thân mất đi hết những phần còn lại của bản thân, ella chưa bao giờ thấy mình mạnh mình mạ. mùa đông không đáng sợ, vì nếu trong lòng mà buồn vì bất kể mùa nào cũng vậy. mùa đông này, không những lạnh mà còn buồn, nhưng không sao, ta đến với mi đây!

15. khi bạn gái giận đừng xin lỗi vội, đừng mời cô ấy đi ăn, chỉ cần thủ thỉ: xuống phố ngắm cúc hoạ mi với anh. Đông sang – thu muộn, chỉ có sắc của hoạ mi mới có thể làm chạnh lòng một cô gái đang hờn dỗi.

16. buổi sáng đi làm, nhìn thấy cả xe cúc họa mi của các cô đi bán, cảm thấy đúng là đông hà nội đến thật rồi. 1 bó cục họa mi buổi sáng cũng làm tâm trạng thoải mái cả mấy ngày.

17. cúc họa mi cứ nở rộ như thế mà ella chưa một lần được lẫn mình vào sắc ngàn hoa. nhưng nhất định sẽ có một ngày mình phải đi chụp ảnh với cúc họa mi.

18. một sớm mai thức dậy, bước ra khỏi nhà và chợt thấy Đông đã về trên bông cúc họa mi. xao xuyến quá, cái se lạnh cuối tháng 11.

19. mùa đông khẽ gọi cúc họa mi trở về. MộT BUổI SớM TINH Mơ NHẹ NHÀNG ặT CHâN XUốNG PHố, đU đÓ NHữNG SắC TRắNG TINH KHôi CủA Mùa cúc họa mi đang trải ều trên những gánh hoa rong khắp phốp phố pHố pHố pHố pHố pHố pHố pHố là khi đó ta nhận ra, mùa đông về thật rồi… mùa đông về dịu dàng mang theo những khóm hoa cúc họa mi trở lại. mang theo cả tia nắng lung linh nhẹ nhàng đầu đông, mang theo cả nét tinh khôi hiền dịu của những người con gái, trắng ngầón, mượn mà nhƯ c n. chỉ là một mùa hoa mới chớm thôi, mà lòng người lại xôn xao đến lạ. cứ ngỡ như là, người đi ngang gieo vào lòng ta một hạt giống, ngỡ là cỏ dại nhưng khi nhìn lại là cả một rừng hoa…

20. em chẳng thích mùa đông đâu. nhưng em yêu bông hoa trắng ngần ấy. mùa đông lạnh nhưng lại mang tới bên em những đóa họa mi trắng ngần, dung dị. mùa đông mang ta lại gần nhau. dịu dàng ơi đừng đi nhé. cùng em mùa đông này. vẹn nguyen.

STT Cúc Họa Mi, 42+ Status & Tản Mạn Cúc Họa Mi Khi Đông Về

21. cúc hoạ mi… niềm tự hào của người thủ Đô. cúc họa mi chọn cho mình một mùa riêng, chỉ vào cuối tháng 11 trong năm và thời gian nở chỉ tầm hai tuần. những ai yêu hà nội hẳn không thể bỏ qua mùa hoa này. nhiều người ví cúc họa mi mang cốt cách của người hà nội, dịu dàng, thuần khiết, đơn giản mà vẫn rất gần gũi. loài hoa này mang một vẻ đẹp lạ lùng, khiến ai nhìn cũng mê đắm. Không rực rỡ như hướng dương, cũng chẳng yêu kiều như hoa hồng, những bông hoa cúc họa mi nhỏn với màu trắng tinh khôi nhưng vẫn thật cuốn hút.

22. rất thích … rất thích màu hoa trắng muốt, canh hoa nhỏ xinh, mỏng mảnh … hương thơm dìu dịu không gắt… và nghe đu đy lời thì thầm của hoa … lời thì thầm. <

23. Không rực rỡ như hướng dương cũng chẳng yêu kiều như hoa hồng nhưng loài hoa này lại mang vẻ ẹp tinh khôi trong trẻo và vông có sức hút, lại nhớ mùa tu som khắp các with phố… đẹp đến xiêu lòng.

24. lỡ hẹn một lần thành lỡ hẹn trăm năm. một lần đi cùng người không gặp được cúc hoạ mi. giờ thì không thể đi cùng được nữa. cúc hoạ mi đẹp thì đẹp thật, nhưng nhìn nó cứ buồn buồn sao ấy.

25. Anh, Hà nội lạnh rồi, họa my cũng đã nở, lời hứa anh sẽ trở về vào mùa cúc họa mi, anh sẽ mang tặng em những canh họa mi ầu mùa, chẳng lẽi ể gion đi đi đ ể gión đi đi đi đi đn ểi -cu- cuá.

26. Mùa cúc họa mi không chỉ là một mùa hoa mà là cả nềm thương nỗi nhớ, nhớ về những mùa đã qua, nhớ về một người đã đi không biết khi nao trở lại. trong chương trình của tuần này, chúng ta hãy cùng lắng nghe lá thư khắc khoải đợi chờ của một cô gái khi một mùa họa mi nữa vại

27. tôi ngồi một mình trong phòng, lặng nhìn bó cúc họa mi khô đặt trong tủ kính. Đây là những bông cúc họa mi do chính tay anh trồng. ngày anh trở về el chỉ mang theo một bó nhỏ, còn đâu đều để lại hết cho tôi và cũng để lại cho tôi bấy nhiêu thương nhớ. những bông cúc họa mi mỏng manh, trắng muốt dặt dìu khoe sắc trong cái nắng vàng đầu đông nhật bản. những bông cúc li ti, giản dị nhưng tôi lại yêu nó tự bao giờ.

28. Đó là những luống cúc họa mi tôi trồng. sau khi anh về, tôi đã nhờ người quen chuyển hạt giống từ việt nam sang, và tôi trồng nó, cũng giống như anh. tôi đã yêu loài hoa này mất rồi.

29. họa mi nở rồi, đẹp quá. nhưng ngày mai anh cũng trở về việt nam rồi, he sẽ không quay về đây nữa.

30. hà nội lạnh rồi, từ khi xa anh bàn tay em cũng chưa một lần ấm lại. em đã ước mùa đông hà nội có anh bên cạnh, em đã ước cúc họa mi nở và anh sẽ đến bên em. nhưng cuộc đời chẳng ai nói trước được điều gì. khi em buông tay, cũng là khi anh dừng lại.

31. có một mùa họa mi xao xuyến đến tê tái cõi lòng. họa mi điểm trắng tinh khôi trên những gánh hàng rong, những xe hàng hoa rong ruổi khắp phố phường hà nội. I have my bao hiệu một mùa đông giá lạnh nữa lại ến và cũng nhắc nhớ về miền ký ức xa xôi… họa my khiến người ta nhớ, người ta thương, và người lưu. anh vẫn nhớ mùa hoa năm ấy, anh nắm tay em khắp các phố phường hà nội…

32. giữa lòng thành phố chật hẹp, ồn ào, chắc hẳn có nhiều lần chúng ta cảm thấy thật cô đơn, lạc lõng. thế nhưng, trong khoảnh khắc nhìn thấy những bông hoa cúc họa mi nhỏ xinh, trắng muốt rinh trong gigó, ta bất chợt nhậnnhnh y giữa chốn nàt ra không àng ° chỉ gắn với những kỉ niệm vấn vương mà còn cả những lời hẹn thề của tình yêu.

33. bó cúc họa mi anh tặng năm đó đã tàn, nhưng trong lòng em luôn có một đóa hoa. và thế giới của em đến giờ vẫn yên ổn trên đôi bàn tay của anh. anh cũng vậy chứ? em sẽ mãi mãi là những đóa cúc họa mi hiền lành mà bình yên nhất trong cuộc đời anh anh nhé.

34. và thế giới, yên ổn trong bó cúc họa mi dịu dàng nằm trên đôi tay chàng trai ấy…

35. anh cũng vậy chứ? em sẽ mãi mãi là những đóa cúc họa mi hiền lành mà bình yên nhất trong cuộc đời anh anh nhé…

36. người ta bảo, cúc họa mi gõ cửa mùa đông tới. người ta bảo, đông hà nội đẹp và “tình” bởi những chiếc xe chở đầy cúc họa mi len lỏi khắp phố phường. Jue qua đông tới, mùa cúc họa mi hà nội dệt nên một “bản tình ca trắng tinh khôi” làm nao lòng bạn!

37. có lẽ hà nội đẹp nhất vào thời gian này, khi đường phố không còn vội vã, khi lá rơi xào xạc, khi những cơn gió đông rung rinh xao động, điểm thêm những bông cúc trắng giản dị khiến ai cũng thấy lòng mình yên a. những bông cúc hoạ mi nhỏ bé, từ giữa toả ra như hình nan hoa, bao quanh là một nhuỵ vàng tươi, lúc lắc đáng yêu sau gánh hàng hoa ạo màn hà. /p>

38. Đối với người dân hà nội thì cúc họa mi mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt. mỗi khi mùa hoa đến thì dân hà nội cũng đón chào mùa đông tới. bởi vậy mà nhiều người vẫn thường gọi cúc hoạ mi là loài hoa đến cùng mùa đông. vẻ âm u và cổ kính của những con phố hà nội dường như cũng bị khuất phục trước vẻ đẹp dịu dàng và đầy xao xuyếa mic. bên cạnh những ồn ào, náo nhiệt đó thì những bông hoa trắng tinh khôi vẫn khoe sắc để đem lại những niềm vui nhỏ bé.

39. một mùa hoa cúc mà ai cũng mong ngóng đã đến rồi. làm nào mà những bông hoa nhỏ bé với màu trắng thuần khiết ấy lại khiến bao người phải thổn thức và háo hức ợi đy? Và rồi, khi những gánh hoa ầy màu sắc rực rỡm chậm lăn bánh trên pHố, Hóa Ra những bó hoa hoa cúc trắng, nhỏ xinh đã vào hà nội một Cárc nhàng như vậy đy đy đy đy đy đy đ bạn đã mua cho mình một bó hoa hay chưa?

40. hà nội đầu đông. ai đã từng gắn bó ủ lâu với hà nội ều sẽ không thể quên ược những cảm giác ngọt ngào tiết cuối hi thu, ầu cu ầu n hà nội đang dần trởn trở mùa cúc hoạ mi cũng đã nở rộ, gợi cảm giác trống vắng đến nao lòng của những người with xa hà nội. những with phố đêm quen thuộc dưới ánh đèn vàng, bản tình ca về hà nội vọng ra từ quán cafe cũ làm người đi xa thấy chông chênh. nhiều lúc nhớ về những năm tháng đã qua, ella cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi phần lớn tuổi trẻ của mình đã gẛn vóth

41. cúc họa mi. một cái gọi là yêu sâu sắc một người và lặng lẽ dõi theo người đó. một thứ tình yêu tuyệt đối chân thành, giản dị, không vẩn đục, mong mỏi người mình yêu được hạnh phúc mãi mãi. nhiều người lại bảo, cúc họa mi là thứ hoa tượng trưng cho tình yêu thầm lặng, nhưng chứa sự cô ơn và buồn bã khi đn vềng. dù vậy chúng vẫn luôn tồn tại là thứ tình yêu thầm lặng trong ý nghĩa của cúc họa mi. loài hoa cúc họa mi nhỏ bé, tinh khôi nhưng mang rất nhiều ý nghĩa. mỗi người hãy cảm nhận lấy và nghĩ về những ý nghĩa của riêng mình.

42. không xinh đẹp như hoa hồng, không thanh tao như nhành sen nhưng khiến người xem xao xuyến nao lòng. cúc hoạ mi – loài hoa của tình yêu thầm lặng thủy chung. Vẻ ẹp dịu dàng mang nét ượm buồn nhưng vẫn rực rỡi dưới ang mặt trời như tình yêu không ược hồi đá vẫn lỏi sự ấm ấa trai Tim thuần khiết.

¿cúc họa mi nở rồi, anh có trở về không? – tác giả: strong will

anh, hà nội lạnh rồi, họa mi cũng đã nở, lời hứa anh sẽ trở về vào mùa cúc họa mi, anh sẽ mang tặng em điể. p>

cúc họa mi không chỉ là một mùa ho mà là cả niềm thương nỗi nhớ, nhớ về những mùa đã qua, nhớ về một người đã đi không biết khi nao trởi lại. trong chương trình của tuần này, chúng ta hãy cùng lắng nghe lá thư khắc khoải đợi chờ của một cô gái khi một mùa họa mi nữa vại

anh, hà nội lạnh rồi, I am ểi ểi ểi ểi ểi ểi ểi ểi ểi ểi ểi ể. em đã từng hạnh phúc biết bao vì nghĩ sẽ có lúc anh vì em mà chọn lựa, vì em mà đắn đo, vì em mà nhung nhớ. Em cũng đã từng hạnh phúc biết bao vì nghĩ d he không thể ở bên em thì anh cũng vẫn nhớ về em, dù she không thể yêu em thì anh cũng vẫn dành choc choc em một góc tht s âu rồi thất vọng.

Đã rất lâu rồi, em chẳng còn dám nhắc tới, chỉ bất giác nghĩ ngợi trong vô thức mà thôi. em những tưởng, xa nhau rồi em sẽ sớm quên đi thôi. nhưng sao mọi thứ cứ khó khăn, em cứ chạy, chạy mãi nhưng những kỉ niệm bên anh lại vẫn cứ song hành. em chẳng ủ dũng cảm ể một lần nhìn lại, chẳng ủ dũng cảm ể chạy ến bên anh, cũng chẳng ủ dũng cảm ể nói ờ y l

chỉ nói nhớ thôi em cũng chẳng thể thốt nên lời. chia tay nhau cũng chỉ trong im lặng. em im lang, anh cũng lang im. em đã những tưởng có thể ở bên anh mãi, những tưởng những gì anh nói ều là thật, những tưởng bản thân tó thểng cảm mà yêu anh, nhưng thật ê chền thếthhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhi, ty, thhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhi, ty, thhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh, thhhhhhhhhhhhhhhhhi, n… ty,…rting. /p>

em đã từng nghĩ, mình lấy gì để có thể ở bên anh đây? em chẳng có gì ngoài những suy nghĩ vụn vặt, những câu chuyện không đầu không cuối, những chuyến đi dài bất tận. còn anh đang có tất cả, và trong tất cả đó tuyệt nhiên chẳng có em.

STT Cúc Họa Mi, 42+ Status & Tản Mạn Cúc Họa Mi Khi Đông Về

có phải em cố chấp quá không, bất chấp tất cả để có thể đến bên anh, dù bên anh chỉ là trong thoáng chốc. bất chấp tất cả để có thể thương anh, dù là thương anh trong khoảnh khắc. rồi cũng bất chấp trái tim vẫn đang nhói nhói từng ngày để rời xa anh.

Để có thể nói nhớ anh, em cũng phải xin lỗi. em chỉ muốn nói với anh là “anh à, em nhớ anh, rất nhớ”. nhưng chẳng dám nói, chỉ im lặng ngày qua ngày, tháng qua tháng, mùa qua mùa…

hà nội lạnh rồi, từ khi xa anh bàn tay em cũng chưa một lần ấm lại. em đã ước mùa đông hà nội có anh bên cạnh, em đã ước cúc họa mi nở và anh sẽ đến bên em. nhưng cuộc đời chẳng ai nói trước được điều gì. khi em buông tay, cũng là khi anh dừng lại.

ngày em quyết ịnh sẽ chẳng bao giờ nói lời yêu, sẽ gắn chặt trong tim và quên đi đoạn ường này, em đã mìt mình xách ba lô lên và bỏi tất cả. em chẳng biết she có thể nói cùng ai, và với anh lại càng không. em đã nói dối, lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất em nói dối mọi người, và cả anh… em đã không đi chieang mai, em đã sang mảnh thu. em đã một mình đến ngôi đền đó. thì ra, mỗi người đều có một câu chuyện, mỗi thanh xuân đều có hình bóng một người. em đã gửi gắm tất cả vào ngôi ền angcowat, nhưng lạ thật, cứ nGhĩ những gì bản thn có cr tể giữi lại cho đoạn tình cảm nàyc có thể dàng nói với đi đi ồi đi đ , vậy nhưng, bản thân vẫn chẳng thể nào…

ứng trước chốn Linh Thiêng đó, em đã nghĩ sẽ là lần cuối nghĩ về anh, là lần cuối ể ể bản thn ược nhớ, ược yhu anh dù chỉ là trong suy nghĩ, r. em đã nghĩ, chỉ cần anh nói nhớ, em sẽ bỏ đi tất cả mà chạy về bên anh. nhưng anh bận lắm. anh bận để tiếng yêu còn bỏ ngỏ, lời thương chưa kịp mặn môi đã phai tàn. em đã chẳng thể nghe tiếng anh, chỉ mình em với câu chuyện của riêng mình. một chuyến đi thật dài…

Đáp sân bay nội bài trong cái lạnh chuyển mùa của tháng 11. em rùng mình nhận ra bản thân đã thay đổi từ bao giờ. Ở đó, she có đôi mắt ai đang chờ đợi ai, vòng tay ai đang chờ đợi ai… chỉ riêng em, tự đi về trong nỗi nhớ.

sáng nay, hà nội lạnh rồi, những cánh cúc họa mi trắng ngần khẽ rung rinh trước gió. Có pHải hoa đang cười em, cười vì những lời hứa còn bỏ ngỏ, cười vì sự ngạo nGhễ của em, cười nhạo em vì vì chẳng dám ối diện với tình cảa của chinh mình, chạnh n ng ng ng ng ng ng ng ng. đang ngập tràn hình bóng ấy…

lỗi là tại em thật sao? yêu anh là sai? em biết em sai, ngay từ đầu đã sai. dù anh vẫn nói tình yêu không có lỗi thì sai đơn giản vẫn là sai. gặp anh là sai, nhớ anh là sai, cho bản thân có cơ hội ở bên anh là sai, yêu anh là sai, vậy quyết định quên anh có bao giờ là sai? em cũng không biết nữa. có phải vì quá bướng bỉnh, quá ngang ngạnh, quá cố chấp nên ella mới mãi chẳng đối diện được với tình cảm của mình?

Đã bao lần em tự hỏi, mình có thật sự ổn không? Uhm, em vẫn ổn, em vẫn có thể cười nói, vẫnc thể tự tin, vẫn có tim vẫn có những khoảng trống không thể khỏa lấp được. Giá như em ừng cố tỏ ra mạnh mẽ như thế, giá như em có thể bỏi đi cai tôi quá lớn của mình, giá như ừng there are dỗi hờn vô cớ, giá như có cr ở lại bên em, phải không anh?

hà nội bé là thế sao ta chưa tình vô tình gặp lại nhau? anh biết không, em thèm hẹn hò với anh, thèm Café với anh, thèm ược chành chọe với anh rồi khi sai thì ổ ổt lỗi lên chỉi với lãng lãng xẹt là vì an ớn mà mà mà m. những lúc đó anh chỉ cười hiền nhìn em. anh biết không, thèm ược ôm anh, thèm ược hít hà mùi mồ hôi của anh còn vương trên áo, thèm ược nhìn thấy khuôn mặt ấy, thèm ược sờ vào đôô m ất ỉt ỉt đt đt ỉt ỉt .. của anh em cũng chẳng kịp nhìn, chẳng kịp lưu lại. em ước mình có thể ích kỷ hơn để giữ anh lại cho riêng em.

bên anh là những tháng ngày phập phồng trong lo sợ. sợ rằng bản thân đã sai, bản thn biết sai mà vẫn lao ầu vào, sợng bản thân đang cướp anh từ tay một người khác, một thế giới khác … ích kỷ vình yêu , chẳng thể ích kỷ mà nói với cả thế giới ngoài kia anh đã từng a emà… củ

em đã từng thầm trách anh vì sao anh im lặng, vì sao anh chưa từng một lần níu giữ em. rồi em nhận ra một sự thật em chẳng muốn chấp nhận, vì với anh em chưa từng là một sự chọn lựa, ella cũng chưa bao giờ tië. một bến đỗ tạm? mà cũng chẳng đúng, vì nếu đã từng được là một bến đỗ chắc giờ em đã không phải nuối tiếc như vậy. em đã từng tự vấn bản thân vì sao ella mình lại yêu anh, ella lại có thể dành cho anh nhiều tình cảm đến vậy? và đến tận bây giờ em vẫn chẳng thể cho bản thân một câu trả lời, đơn giản yêu là yêu, và sai thì vẫn mãi là sai…

nếu biết trước mỗi người ều Cón duyên, gặp nhau thêm một lần là bớt đi một lần thì em đã không đòi gặp anh nhiều ến thế, ể ế ế ế ế ế ế ế cuckoo MộT MìnH về lại nơi góc quán đó, em moốn mìt mình ối diện lại vớt tất cả những kỉ niệm nơi đó, nhưng em chẳng ủng hành trang suốt cuộc hành trình còn lại.

hạnh phúc anh nhé. mùa cúc họa mi này ta lỡ hẹn với nhau….

cúc họa mi ến khi hà nội trở lạnh, khắp góc phố với bầu không khí trở nên xám xá, vì thế with người cảhy uểi hơn thì với màu trắng trở nên bừng sáng và sáng và sáng và sáng và sáng và sáng và sáng và sáng và sáng và sáng và sáng và sáng và hà nội, bốn mùa xuân hạ thu đông. 12 tháng 365 ngày xoay vần, mỗi thời điểm, thành phố này lại có một net thu hút riêng khiến bạn chẳng muốn rời chân đi. chính vì thế mùa đông cũng có sức hút vô cùng lạ khi có một loài hoa bỗng làm bừng sáng khắp cả góc phố – loài hoa với màu trắng tinh.</hôi mang.

mùa cúc họa mi cuối cùng – tác giả: Đoàn hòa

tháng 12 năm ấy, tôi ôm trong tay bó cúc họa mi với ý định tỏ tình dang dở… tháng 12 năm nay, tôi vẫn ôm bó cúc họa mi trong tay em tặng. Đây có lẽ là lần cuối cùng tôi tặng em cúc họa mi, bởi vì sẽ chẳng con tình yêu lặng lẽ nào nữa. tháng 12, cúc họa mi về trắng cả con phố, từng xe hoa trắng muốt ngập tràn như gợi cả ngàn nhớ thương trở về…

tôi chẳng hiểu vì sao mình lại mê mẩn loài hoa nhỏ bé và trắng tinh khôi ấy nữa. có người nói cúc họa mi tượng trưng cho tình yêu lặng lẽ. không thơm nồng nàn, cũng chẳng ngọt ngào thế nhưng những bông hoa ấy lại có sức lôi cuốn kỳ lạ.

tháng 12 năm ấy, tôi cầm trong tay bó cúc họa mi trắng đứng đợi em trước cổng trường. chúng tôi được coi là thanh mai trúc mã của nhau, lớn lên bên nhau và chẳng giấu giếm nhau điều gì cả. em hiểu tôi đến mức chỉ cần nhìn gương mặt là đoán được tôi đang nghĩ gì. còn tôi thì luôn có mặt mỗi lần em vui, buồn hay cần người chở che. từ ngày bé, tôi đã sẵn sàng liều mình xông vào đánh ấm tuii bụi với mấy ứa there are bắt nạt em và tự hứa rằng sẽ Luôn bảo vệ, chẳng ể ai khiến em fảhi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi khi. lời hứa trẻ con ấy được tôi thực hiện suốt ngần ấy năm, và giờ đây, tôi mong ước mình được bảo vệ ốt cảp.

em bước ra, thấy tôi liền vẫy tay vui vẻ chạy lại. nụ cười đã khiến trái tim tôi xao xuyến suốt cả tuổi thanh xuân. thế nên tôi nguyện đánh đổi tất cả để giữ lấy nụ cười luôn trên gương mặt ấy. em ríu rít chuyện trò bên tôi, tay ôm chặt lấy bó hoa cúc họa mi trắng tôi vừa tặng. tôi đoán là em chẳng biết ý nghĩa của nó đâu, chỉ đơn giản rằng ella em thích những bông hoa màu trắng luôn rạng rỡ ấy. tôi mỉm cười đứng cạnh bên chăm chú lắng nghe câu chuyện của em.

một chàng trai khác xuất hiện, em cười rạng rỡ vẫy tay rồi chạy lại ôm chầm cậu ta. tôi hốt hoảng, mặt biến sắc nhanh chóng. em kéo cậu ta đến trước mặt tôi và giới thiệu rằng đó là bạn trai và hai người đang yêu xa bấy lâu.

“Đây là thiên, người hôm nay em muốn giới thiệu với anh. cậu ấy là bạn trai em. anh bất ngờ không? em đã để dành cho anh bất ngờ này đấy.”

tôi gượng nụ cười ngượng ngùng, mắt không rời khỏi tay em đang nắm chặt bàn tay kia. she cố giấu đôi bàn tay đang run lên của mình và ngậm ngùi nhìn em ríu rít cười đùa cùng cậu ta. môi mím chặt of her cố kiềm chế of her cảm xúc của mình.

“em giấu được lâu quá đấy nhé. chào cậu, tôi là thành.”

cậu ta chào tôi, rồi quay sang cười với em, con em thì luôn vui vẻ bên cạnh.

STT Cúc Họa Mi, 35+ Status & Tản Mạn Cúc Họa Mi Khi Gió Đông Về

gương mặt ấy rạng rỡ đến thế kia… nụ cười ấy dịu dàng đến thế kia… Đôi mắt ấy hạnh phúc đến thế…

thế nhưng khi ở bên tôi chẳng hề thấy được điều đó. tôi lặng lẽ lùi lại phía sau, lặng lẽ nhìn em hạnh phúc bên cậu ta, lặng lẽ giấu tình yêu phía sau cái danh bạn tri kỷ.

vài lần tôi cố hỏi em về cậu ta, người đã nhanh tay hơn tôi cướp mất trái tim em. mỗi lần thế em đều cười và tim tôi đều nhói đau lên một chút. họ yêu xa, thế nhưng chưa bao giờ ngừng yêu nhau, chưa bao giờ ngừng nhung nhớ.

“thế nhưng em có sợ rằng xa mặt sẽ cách lòng? hay khoảng cách sẽ khiến người ta thay đổi? with người mà, có ai biết trước được điều gì đâu chứ?”

em chỉ im lặng, nhưng đôi mắt lại kiên nghị vô cùng. tôi hiểu, bởi vì em tin tưởng vào tình yêu ấy, she tin tưởng vào cậu ta và tin tưởng vào chính mình. tôi lặng lẽ thở dài, cố nuốt những lời muốn nói xuống tận đáy lòng. tôi sẽ bỏ cuộc và bên cạnh em như trước đây? there cố gắng giành lấy em cho riêng mình?

“em biết rằng rồi ai cũng sẽ thay đổi, nhưng vẫn luôn tin rằng cuộc đời này sẽ tồn tại những điều vĩnh cửu. nhiều người không tin vào tình yêu chân thành, thế nhưng em tin.”

em nhìn tôi, mỉm cười.

em thật khác lạ, chẳng còn là cô bé vô tư luôn chơi những trò của con trai cùng tôi ngày bé. she chẳng with là người để tôi chở che bảo bọc nữa. dường như em đã trưởng thành, she đã đủ chín chắn để quyết định điều gì tốt nhất cho chính mình.

tôi lặng lẽ đắm mình trong suy nghĩ riêng. có lẽ nhiều người sẽ nói rằng tôi nhanh bỏ cuộc quá hay thậm chí tôi chẳng yêu em nhiều như tôi nghĩ. bởi vì tôi chưa đánh đã bại, chỉ mới một chút khó khăn đã bỏ cuộc. thế nhưng tình yêu đu phải là chuyện của một người, nó chỉ thật sự hạnh phúc và trọn vẹn khi nhận ưủa c sự ồ. thế nhưng tôi và em đang lạc nhịp và em đã tìm thấy người khiến em hạnh phúc, tôi chẳng thể nào khiến em đau khổ hơn. tình yêu lại càng không phải là sự tranh giành hay van xin mà có được. no sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu như chỉ một người cố gắng.

hai tháng sau, tôi tạm biệt em và thực hiện ước mơ mà tôi còn dang dở. chuyến đi xuyên việt mà tôi ao ước.

tôi đã muốn ược c cùng em ặt chân ến tất cả mọi nơi trên ất nước này, muốn ược cùng em thức dậy đón bình minh ở biển và lặng lẽ bên nhau nm ôm ô

tôi đã muốn ược c cùng em ngắm ồi hoa dã vàng rực của đà lạt, muốn ược c cùng em nắm tay nhau đi dạo ở xứ sở y tê

tôi đã muốn cùng em mở một quán cà phê nhỏ, cùng nhau trải qua những tháng ngày thật tuyệt vời và hạnh phúc.

nhưng có lẽ giấc mơ đó tôi sẽ thực hiện, hoặc một mình, hoặc một ai khác.

tôi ôm vai em:

“nếu cưới phải báo trước với anh hai tháng để anh về kịp nhé. và nếu cậu ta có bắt nạt em, hãy nói anh ngay, anh con lời hứa sẽ bảo vệ em đấy!”

cậu ta cười hớn hở và không quên nhắn rằng sẽ chẳng bao giờ để em phải buồn.

… tôi loay hoay phía sau quầy bar với những chiếc cốc vừa được chuyển về. chẳng biết xếp đâu cho hết nữa khi mà đó đều là những chiếc cốc mà tôi yêu thích và phải nhờ người mua từ hà nội chuyển.

Điện thoại báo có thư mới:

“em giận rồi đấy, bao giờ thì anh mới định trở về?

em đã định là sẽ không liên lạc với anh nữa đấy nhé. anh chẳng chịu trả lời thư, chẳng nghe điện thoại của em, lời hứa khi xưa anh có còn nhớ nữa không đây?

anh đã từng hỏi em rằng có sợ yêu xa không khi mà thời gian và khoảng cách luôn là những thật sự khắc nghiệt và điều ĺới ợ ợ nh thế nhưng em nói rằng em tin vào tình yêu, và em đã đúng anh ạ.

anh sẽ về dự đám cưới em như đã hứa chứ?”

tôi mỉm cười. tôi của ngày xưa đã quyết định đúng rồi. tôi đã để em bên người khiến em bình yên.

tháng 12 năm ấy, tôi ôm trong tay bó cúc họa mi với ý định tỏ tình dang dở…

tháng 12 năm no, tôi vẫn ôm bó cúc họa mi trong tay tặng em. Đây có lẽ là lần cuối cùng tôi tặng em cúc họa mi, bởi vì sẽ chẳng con tình yêu lặng lẽ nào nữa.

Đón tôi là em và cậu ta. em vẫy tay loạn xạ khi he nhìn thấy tôi. em vẫn rạng rỡ như ngày xưa, vẫn vui vẻ và gương mặt tràn ngập hạnh phúc. nhưng em chẳng còn khiến tôi bồi hồi xao xuyến như ngày xưa. tôi tự mỉm cười với suy nghĩ của chính mình.

Đà lạt ngày trở lại vẫn se se lạnh. tôi có chút nhớ quán café nhỏ của minh. “cúc họa mi” – cái tên tôi dành riêng cho nơi trú ngụ tâm hồn mình. chẳng phải lưu luyến hay nuối tiếc, chỉ là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời.

“a, anh trở lại rồi. em ghé qua bao nhiêu lần mà không thấy quán mở cửa. nhớ cúc họa mi ghê.”

“bye em. ¡cúc họa mi lại nở rồi đây!”

“em biết cúc họa mi có ý nghĩa gì đấy. là tình yêu lặng lẽ đúng không?”

tôi ngẩng đầu ngạc nhiên:

“em biết ư? anh cứ tưởng sẽ không ai phát hiện ra ý nghĩa của nó ấy chứ?”

“em biết mà… em cũng rất thích hoa cúc họa mi. thật tiếc là chỉ hà nội mới có. thế nên em mới mong ngày anh trở lại lắm đấy.”

tôi cười… Ở một nơi xa lạ như thế này, đã có người hiểu cúc họa mi…

mùa cúc họa mi này lòng em Đã bình yên – tác giả: nguyễn công tậu

cái gì là của mình thì sẽ mãi mãi thuộc về mình, còn cái gì đã không là của mình thì có cố gắng ến mấy cũng không thuộc vỰ trong cuộc sống có thứ cần nắm giữ nhưng cũng có thứ nên buông bỏ. nắm mãi một nắm tuyết trong tay chỉ làm bạn bị cảm lạnh mà thôi.

còn thương thì làm sao trốn được trái tim mình? Đó là câu chuyện về tình yêu ơn pHương của một anh chàng, vì her muốn chạy trốn trai tim mình nên el el vận ất nhật xa xôi và quyết tâm trồng những luốt. Điều kỳ diều đã xảy ra khi những cánh hoa đã bung nở giữa miền đất lạnh giá, cũng như hoa nở trong những trái tim thổn yêu.thc bạn còn nhớ cô bé yumi, người em gái đã làm chất xúc tác cho chàng trai tên nam tìm về với tình yêu của mình? ba năm trôi qua, cô bé ngày nào đã trở thành một cô gái rất duyên dáng rồi.

cách đây gần một năm, blog radio 496 đã lên trang và sau một năm, chúng ta sẽ cùng trở lại mảnh đất osaka để lắng ắnghe câubén y. những bí mật phía sau cuộc tình mà chúng ta chưa từng được biết. mời bạn lắng nghe:

tôi cũng không ngờ rằng mình lại thay đổi nhiều đến thế, không còn là con bé yumi hồn nhiên, tinh nghịch như ngày nào. tôi trầm tính hơn, hay im lặng và ngồi một mình trầm tư nghĩ về một điều gì đó tôi cũng không biết rõ.

anh đã rời xa mảnh đất osaka trở về việt nam, bởi lẽ đó là quê hương, là nơi người thân anh ở. có nhiều thứ khiến anh trở về, cho dù tôi có níu kéo cũng không thể nào làm được, huống hồ tôi chưa hề níu kéo. nhưng tôi lại hối hận, tại Sao lúc đó tôi không thử níu kéo anh một lần, cho dù là thất bại nhưng cr lẽ tôi cũng sẽy tho thoji mai hơn, không phô ngồy nhy m. có người đã từng nói với tôi “hối hận vì những điều he đã làm rồi cũng sẽ qua, còn hối hận về những đu chưa l. /p>

thật sự cất giấu mãi một thứ trong lòng là vô cùng khó chịu, lại còn giữ nó lâu như thế. cuối cùng thì tôi cũng đã hiểu cái cảm giác của anh suốt ba năm ở đây, nhưng rồi ai sẽ là người hiểu cho cảm giác của lúc? Tôi Thấy Trong Lòng Chua Xot, Tôi Lại Giẫm Theo Vết Xe ổ Của ANH, Lại Bước Trên With ường ầy gai nhọn do chynh mình dải ra ểi tự làm đau chính mình nh ư anx. hình như ịnh mệnh đã sắp ặt số phận của tôi gắn liền với số phận của anh như thế và tôi mãi là người ộa cộa cuh. tôi là người đã kéo anh ra khỏi with đường đau khổ đó, with ai sẽ kéo tôi ra khỏi with đường đau khổ của mình?

con người thật là lạ, chỉ có mỗi con tim và lí trí mà chẳng bao giờ bảo được nhau cả, cứ mãi đấu tranh và dằn vặt nhau. lúc lí trí thắng thế, quyết định hi sinh vì một nghĩa cử cao đẹp, hi sinh vì người mình yêu đâu có nghĩ rằng sẽ có lúc con tim quặn. lúc con tim trỗi dậy lại trách móc lí trí khi đó sao quá dại khờ, sao mà ngu ngốc để giờ đây kẻ chịu đau khổ là chính bản thân mìn tôi chính là đang ở trong trạng thái như thế.

giờ đây tôi đang trách móc chính mình, đang để con tim nổi loại mà thét gào, mà dằn vặt. có lẽ tôi đang hối hận vì ngày xưa đã giup anh trở về với người mình thương và hối hận vì đã giống anh chôn chặt thứ tình. nhưng biết làm sao được, nhớ thì cứ nhớ, thương thì cứ thương thôi, tất cả giờ đã là quá khứ.

tôi ngồi một mình trong phòng, lặng nhìn bó cúc họa mi khô đặt trong tủ kính. Đây là những bông cúc họa mi do chính tay anh trồng. ngày anh trở về el chỉ mang theo một bó nhỏ, còn đâu đều để lại hết cho tôi và cũng để lại cho tôi bấy nhiêu thương nhớ. những bông cúc họa mi mỏng manh, trắng muốt dặt dìu khoe sắc trong cái nắng vàng đầu đông nhật bản. những bông cúc li ti, giản dị nhưng tôi lại yêu nó tự bao giờ.

STT Cúc Họa Mi, 35+ Status & Tản Mạn Cúc Họa Mi Khi Gió Đông Về

gió nhẹ làm những cánh hoa rung động như những rung động trong lòng tôi, nhưng chỉ mình tôi biết và có chăng là những bông hoa kia biết n. tôi đem chúng sấy khô, bọc trong túi bong kính và cất giữ cẩn thận. tôi nâng niu và bảo quản chúng như một thứ quý giá nhất của mình, thỉnh thoảng lại lấy ra ngắm nhìn một chút cho vơi bớt n.

Đã có những lần tôi định vứt bỏ chúng đi nhưng rồi không làm được. Đó là những lần lí trí vùng lên, cố đè nén cái cảm xúc trong with tim nhưng cuối cùng kẻ giành chiến thắng vẫn là with tim.

giá như ngày xưa anh không cố gắng trồng thứ hoa này ở đây, giá như ngày xưa tôi chẳng ểể ý mà quan tâm tớt kẻ lãnh ạm như anh, tới c âh ệ . lại bó hoa này thì giờ đây mọi chuyện có lẽ đã khác. nhưng giá như vẫn chỉ là giá như, vẫn chỉ là cái lí do để tôi và anh cố gắng giải thích cho những việc mình làm. như ai đó đã từng nói “with thương thì làm sao trốn được trái tim mình”. phải rồi, là vì with thương, vì anh with thương chị ấy và vì tôi with thương anh.

năm năm trước, tôi gặp anh.

tôi là con gái một ông chủ nông trại nhỏ ở osaka. cứ vài năm một lần, nông trại của ba tôi lại đón một đoàn lao động nhập cư mới, đa số đều là từ việt nam sang. trong số đó có một người có phần đặc biệt làm tôi chú ý. Đó là một chàng trai còn khá trẻ, dáng cao gầy, có đôi mắt sâu và buồn rười rượi. anh ta có vẻ lãnh đạm, ít nói nhưng luôn giữ một thái độ lịch sự và lễ phép. he có cái gì đó bất cần, he không quan tâm đến những thứ xung quanh nhưng he lại luôn làm việc rất chăm chỉ và hiệu quả. he cũng there giúp đỡ mọi người và được mọi người quý mến.

có điều tôi chưa bao giờ thấy anh ta cười một nụ cười thực sự vui vẻ cả. hình như là có một cái gì đó đang đè nén trong lòng anh ta mà him không thể nói cho một người nào biết. chiều chiều, mỗi khi he hết giờ làm việc, anh ta lại ngồi một mình nhìn những ngọn níu ở phía xa, cứ trầm tư như thế. Đôi lúc tôi thấy anh ta ngây ngốc nhìn hoài vào một bức ảnh một người con gái đang đứng cuời thật tươi bên những bông hoa trữt. một sự hiếu kì dấy lên trong lòng tôi:

– là người yêu của anh hả?

– À… không. she là bạn của tôi thôi.

– with không phải. em thấy anh nhìn bức ảnh này đắm đuối đến thế, chắc chắn không phải chỉ là bạn bình thường rồi.

– là bạn của tôi thật mà. cô không tin she cũng đành chịu.

– nói cho em nghe đi, em hứa sẽ không tiết lộ cho bất cứ ai đâu.

– không có gì mà. thôi cũng muộn rồi, tôi xin phép. bye cô.

chẳng ể cho tôi kịp phản ứng lại, anh ta cất bức ảnh vào túi Áo rồi ứng dậy đi về phòng bỏ lại tôi mình với útt ẻs.

anh đã bước vào cuộc đời của tôi như thế.

những with người lạnh lùng vẫn luôn có một sức hút kì lạ.

mùa jue năm đó là lần thứ ba anh gặp ba tôi. vẫn yêu cầu ấy, vẫn vẻ mặt ấy, cương quyết và kiên nghị. tôi cũng không biết anh trồng thứ ấy để làm gì mà ba năm nay, năm nào anh cũng muốn làm cho bằng được. hai năm trước anh thất bại, chúng chẳng thể sống nổi đến ngày nở hoa cho dù anh đã chăm sóc chúng vô cùng cẩn thận. có lẽ là do khí hậu ở nhật bản không phù hợp nên những cái cây đó cứ lớn được nửa chừng rồi lại héo úa và chết anh buồn rầu, cứ ngồi hàng giờ mà đờ đẫn nhìn chúng, đôi mắt sâu hun hút như tự trách mình. nhưng rồi năm sau anh lại gieo hạt, gieo thêm cả những hi vọng cho anh.

thấy anh như vậy lòng tôi cũng nhói lên. từ sâu thẳm trong tim minh tôi muốn biết lí do và làm anh vui trở lại. từ lúc nào tôi đã lo lắng cho anh nhiều như thế. tôi biết anh thích mùa thu, đã đôi lần anh kể cho tôi nghe về mùa thu hà nội, quê hương anh. có lá vàng rơi, có hương hoa sữa, có cốm làng vòng và cả những chiều lang thang phố cổ. tuy vẫn là vẻ mặt trầm buồn nhưng đó là những lúc hiếm hoi tôi thấy mất anh sáng hơn, nụ cười tự nhiên hơn.

Thu osaka cũng rất đẹp, Thu hà nội có lá vàng rơi thì Thu osaka ngập tràn phong đỏ. muốn anh vui hơn, tôi dẫn anh đi thăm osaka, du ngoạn và thăm thú những thắng cảnh nơi đây. Chỉ còn vài that nữa anh sẽ trở vềt nam, tôi sẽ chẳng còn ược ríu rít bên anh mà làm phiền anh nữa, chẳng còn ược lặng yên mà ứng nhìn anh ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng của anh. tôi muốn được ở bên anh nhiều hơn.

có chút bối rối nhưng tôi vẫn cố tỏ ra thật tự nhiên khi đi cạnh anh, không để anh nhận ra một chút thay đổi nào. cổi nào. thế rồi anh kể cho tôi nghe về câu chuyện của anh, về người con gái trong bức ảnh anh vẫn thường hay ngắm nhìn và cả loài hoa anh a ng cữg n. tôi thẫn thờ. thì ra vẻ lãnh đạm suốt 3 năm qua của anh là vì người con gái ấy. anh sang đây là để chạy trốn tình yêu đơn phương của mình. nhưng càng trốn anh lại càng thương người ta hơn và cố chấp hơn. anh bỏ bao tâm huyết để trồng bằng được loài hoa ấy cũng vì lời hứa với chị. anh còn yêu chị ấy rất nhiều. bao nhiêu điều trong lòng tôi định nói ra lại đành chôn chặt lại.

Đông năm nay đến sớm, chưa sang tháng 12 mà tuyết đã rơi trắng cả một vùng. nông trại của ba tôi cũng phủ đầy tuyết trắng. tuyết rơi khiến cho nhiều người thích thú, nhất là lũ trẻ bởi vì chúng được tha hồ mà nô đùa trên tuyết. chạy nhảy trên những con đường trắng xóa, đắp những người tuyết khổng lồ hay ném nhau bằng những quả cầu tuyết. những đôi lứa yêu nhau thì trao nhau những cái ôm hôn nồng ấm, nắm tay nhau đi dạo trong các công viên. còn tôi lại chẳng muốn chút nào, mùa đông thường dành cho những cặp đôi chứ có bao giờ dành cho những kẻ cô đơn như tôi. hơn nữa tuyết rơi còn làm cho những luống hoa của tôi chết hết. Đó là những luống cúc họa mi tôi trồng. sau khi anh về, tôi đã nhờ người quen chuyển hạt giống từ việt nam sang, và tôi trồng nó, cũng giống như anh. tôi đã yêu loài hoa này mất rồi.

tôi bất lực nhìn những luống cúc họa mi đang khô khốc vì lạnh. Chung yếu đuối quá chẳng chống trọi ược với cai lạnh giá nơi đy, từng cây, từng cây cứ Héo dần rồi chết nhưNg hi vọng trong lòng tôi đg tắt. tôi lại nhớ đến anh, nhớ đến những ngày anh tỉ mỉ chăm sóc cho những cây cúc họa mi 3 năm về trước. nhìn cách anh chăm sóc chúng tôi biết tình yêu anh dành cho chị lớn đến nhường nào. chúng lớn dần lên và ánh mắt của anh sáng ngời khi thấy những thay đổi đó, with tôi chỉ biết từ xa đứng nhìn. và rồi lí trí đã hối thúc tôi vun vén cho anh.

tôi lén chụp những bức ảnh của anh rồi gửi vào mail cho chị. tôi hi vọng chị sẽ nhận ra tình cảm anh dành cho mình nhưng ella cũng hi vọng ella chị đã quên anh nên ella chỉ chụp những bức ảnh de ella. tôi mâu thuẫn, có một sự đấu tranh mãnh liệt giữa lí trí và con tim. nó thực sự làm tôi khó chịu. nhưng rồi lí trí đã thắng. tôi nhận ra tôi với anh sẽ không thể đi được đến đâu cả. hơn nữa người anh yêu là chị ấy chứ không phải tôi, chỉ là tôi đơn phương anh mà thôi.

ngày cuối cùng anh ở osaka, những bông cúc họa mi đã bung mình rực rỡ. màu hoa trắng muốt lẫn trong đám lá xanh, loài hoa giản dị nhưng đẹp đến vô cùng. anh hạnh phúc ngắm nhìn những bông hoa ấy. cuối cùng anh cũng thành công. nụ cười của anh đã vui tươi và rạng rỡ hẳn lên, chẳng còn nét trầm buồn như trước nữa. tôi đứng từ xa, run run chụp lại khoảnh khắc ấy. Đó là email cuối cùng tôi gửi cho chị và cũng là bức ảnh cuối cùng tôi giữ lại cho tôi. tôi bước đến bên anh, lấy tay vuốt nhẹ những bông cúc họa mi để giấu đi những cảm xúc của mình:

– họa mi nở rồi, đẹp quá. nhưng ngày mai anh cũng trở về việt nam rồi, he sẽ không quay về đây nữa.

-ngốc ạ, anh phải về. việt nam mới là quê hương của anh, nơi đó có gia đình, có người thân và cả bạn bè của anh nữa, làm sao anh ở đây mãi được.

– rồi anh sẽ who em?

– làm sao anh quên được em chứ.

tôi gục đầu vào ngực anh, nước mắt bất giác lăn dài. Đến cuối cùng tôi vẫn không thể nói ra câu nói ấy. “em yêu anh”, tôi đã quyết định chôn chặt nó ở trong lòng.

anh trở về việt nam, vài ngày sau đó có mail lại cho tôi, cả chị nữa. tôi biết hai người đã trở lại bên nhau, hạnh phúc. anh chị cám ơn tôi, cám ơn vì những gì tôi đã làm cho anh chị, cám ơn vì đã giúp anh chị trở về bên nhau và không chúc t ttnt. tôi khẽ cười nhưng những giọt nước mắt lại rơi, phải cố kìm lòng để không nấc lên thành tiếng.

rồi thời gian trôi, tôi như hóa thành anh những ngày ầu ến nhật bản, lãnh ạm, lạnh lùng và Ít nói, hay trầm tư nhìn ng mộ jue đến cũng gieo thứ hạt giống đó, đã là năm thứ 3.

ngoài trời tuyết vẫn rơi, những cơn gió thét gào đến lạnh buốt. tôi vẫn đứng tần ngần nhìn những luống hoa đã héo úa. Ở việt nam mùa này họa mi đang nở rộ. một màu trắng muốt bạt ngàn khắp cả cánh đồng rộng lớn. hôm trước anh có gửi cho tôi vài bức ảnh, là anh và chị đang tươi cười bên luống cúc họa mi. anh lịch lãm trong bộ vest cưới còn chị xinh đẹp trong chiếc váy cô dâu. anh bảo hai người đang chuẩn bị đám cưới. sau 3 năm chính thức yêu nhau, anh chị đã quyết định về chung một nhà. anh báo tin vui cho tôi và chúc tôi sớm tìm được hạnh phúc. suốt 3 năm qua, thỉnh thoảng chung tôi vẫn trò chuyện với nhau, kể cho nhau nghe vềc cuộc sống của mình, Thi tho thong anh vẫn kể về chị và tình yêu của hai người. tôi buồn nhưng chưa bao giờ tôi thấy tim mình nghẹn lại như thế. nước mắt lại rơi.

một chiếc áo khoác đặt lên vai tôi. the ba:

– with… vẫn còn nhớ đến cậu ta?

-….

tôi khẽ cúi đầu lặng im không trả lời.

– Đã 3 năm rồi đấy, đến tuyết cũng tan chảy đến 3 lần rồi. with cứ mãi như thế ba buồn lắm.

– with… with… xin lỗi ba.

– with không có lỗi, cũng không ai có lỗi cả. nhưng phải mạnh mẽ lên with gái ạ. Đừng tự làm khổ minh. cái gì là của mình thì sẽ mãi mãi thuộc về mình, with cái gì đã không là của mình thì with có cố gắng đến mấng không ểc vthu. trong cuộc sống có thứ cần nắm giữ nhưng cũng có thứ nên buông bỏ. nắm mãi một nắm tuyết trong tay chỉ làm con bị cảm lạnh mà thôi.

– nhưng… with…

– 3 năm là quá đủ rồi, hãy trở lại là yumi vui vẻ, đáng yêu của ba ngày nào nhé, vì ba và cũng là vì con. with còn trẻ, phải nhìn về tương lai, đừng mãi vương vấn một quá khứ không thuộc về mình. cậu ấy cũng không muốn nhìn thấy with như thế này đâu.

tôi ôm chầm lấy ba, hai hàng nước mắt lăn dài. tôi nhận ra ba đã già đi quá nhiều, có lẽ là do lo lắng cho tôi. tôi bất hiếu quá, suốt 3 năm qua chỉ biết ôm trong lòng một thứ tình yêu vọng tưởng mà không để ý đến ba. ba nói đúng, 3 năm là quá đủ rồi. tôi không mãi sa lầy vào vết xe đổ của anh trước kia nữa. và tôi biết chắc chắn anh cũng không muốn thấy tôi vì anh mà như vậy. tôi phải quên thôi, phải tìm cho mình những niềm vui mới, tìm cho mình một hạnh phúc mới. tương lai của tôi là ở nhật bản này, không phải là ở việt nam của anh. tôi phải mạnh mẽ, mạnh mẽ để buông bỏ những gì đã đè nặng trong lòng tôi suốt 3 năm qua.tôi sẽ làm được.

– with biết rồi. with xin lỗi ba. cho with yếu đuối nốt hôm nay thôi, từ mai with sẽ mạnh mẽ, with sẽ buông bỏ, sẽ trở lại là with bé yumi vui vẻ như ngày nào, ba nhé.

ba khẽ nở một nụ cười, ôm tôi vào lòng, vòng tay ấm áp che chở cho tôi.

ngày hôm sau, tuy trời vẫn còn rét nhưng tuyết đã ngừng rơi, ánh nắng chan hòa rọi khắp osaka. tôi đứng bên bờ biển, nhìn bó cúc họa mi khô dập dềnh trước sóng. cơn gió thoáng qua thổi tung mái tóc của tôi. tôi thấy lòng minh bình yên và nhẹ bẫng.

hà nội, ta có hẹn với cúc họa mi – tác giả: phạm minh

khi những cơn gió lạnh ầu mùa xuất hiện cũng là thời điểm hoa cúc họa mi nở, đánh dấu một mùa đng nữa lại ến ố ến v <

hà nội 12 Mùa hoa, mỗi loài hoa ều ược xem như là ặc trưng riêng của mùa ấy, và mỗi mall . nhưng với nhiều người, mùa cúc họa mi vẫn là một nét gì đó vông ặc biệt tạo nên một hà nội rất ỗi bình dị, nhìn thấy những đó /p>

vào những ngày ầu đông khi hoa cúc họa mi bắt ầu nở rộ bạn sẽ không khỏi choáng ngợp và thích thú khi ược ứng giỺa vỿỺ m à.

loài hoa được nhiều người yêu thích bởi sự tinh khiết và mỏng manh vỗn có của nó.

STT Cúc Họa Mi, 42+ Status & Tản Mạn Cúc Họa Mi Khi Đông Về

sở dĩ, ý nGhĩa của hoa cúc họa mi là tình yêu thầm lặng bởi cúc họa mi có màu trắng tinh khiết giống như tình yêu chân thành không màu mè ho hoa mĩ, chân thành, gi được hạnh phúc.

không chỉ vậy, ý nghĩa của hoa cúc họa mi còn là vẻ đẹp tinh khôi, ngây thơ trong trắng, là biểu tượng của tình yêu nồn thệt>

mùa cúc họa mi thường ngắn nên người hà nội rất háo hức mỗi khi thấy hoa

hà nội mùa nào cũng đẹp, tháng nào cũng có loại hoa đặc trưng. Ấy thế mà người ta vẫn si mê chút khác lạ của những bông cúc họa mi ngập tràn trên phố, dịu dàng ến và đi như chút ᥺ vng cuố. và dù có khô khan đến đâu, người ta cũng chẳng thể phủ nhận những ngày có cúc họa mi, hà nội đẹp đến ngỡ ngàng.

  • thơ về cúc họa mi bình dị
  • Ảnh hoa cúc họa mi đẹp
  • stt hay về các loài hoa dại
  • state hoa anh đào ý nghĩa
  • state hoa tam giác mạch
  • vừa rồi là những dòng status cúc họa mi và những tản mạn hay về loài hoa trắng tinh khôi này. Hello vọng bạn sẽ có một mùa hoa thật ẹp và ý nghĩa, hơn nữa là hạnh phúc bên người thương, và chúc chúc chú những ai cô ơn tìm ược nữa kia của mình v v v. hàng ngày, vẫn có nhiều status hay về tình yêu, cuộc sống được sưu tầm và đăng tải trên danh mục status của chieuta.com. hãy thường xuyên ghé thăm để đọc những bài viết mới nhất, chúc các bạn có một ngày vui vẻ.

    các bạn Đang xem bài viết stt cúc họa mi, 42+ status & tản mạn cúc họa mi khi gió Đông về tại danh mục status hay về hoa của blog chieuta.com. truy cập blog thường xuyên Để xem nhiều bài viết mới hàng ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *