Những Câu Nói Dạy Đời Hay Nhất Bạn Cần Ghi Nhớ Suốt Đời

bạn đang xoay quanh một mớ những câu chuyện rối ren, không có lối thoát? bạn luôn không kiềm chế được bản thân dẫn đến những hành động, lời nói không mấy tốt đẹp? hãy ghi nhớ những câu nói dạy đời hay nhất dưới đây để có những ứng xử tốt đẹp ở lẽ đời. trong cuộc sống, không ai là hoàn hảo từ nhân cách đến hành động ngay từ lúc mới sinh ra. mà qua thời gian rèn giũa, va chạm với cuộc sống bạn mới đúc kết cho mình được nhiều kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân. những câu nói hạy đời mà chúng tôi gửi đến bạn là những triết lý, bài hịc mà các tác giả đúc kết lại được. cùng đọc và ngẫm nghĩ về cuộc đời của bản thân mình nhé!

50 câu nói dạy đời hay nhất bạn cần ghi nhớ suốt đời

cuộc đời là một chuỗi các sự kiện khó khăn, phức tạp. ghi nhớ 50 câu nói dạy đời hay nhất để có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. từ đó hình thành bản tính lương thiện, biết đối nhân xử thế, hài hòa trong cuộc sống hàng ngày. bạn cũng có thể gửi những câu nói hen ý nGhĩa nHất này tới những người thân yêu của mình ểể c cùng nhau ọc và tích gip nhiều vốn sống quý giá cho bản thé!

những câu nói dạy đời hay nhất

1.cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”!

2. hai nơi giá trị nhất trên thế giới: nơi đẹp nhất trong suy nghĩ của một người và nơi an toàn nhất trong lời cầu nguyện mỰp.n

3. nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.

4. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện tròn მlà mu.

những câu nói dạy đời hay nhất

5. người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.

6. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

7. giữa thành công và thất bại có with sông gian khổ… trên with sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

8. cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.

9. dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuản thà thích mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. cuối cùng, dù là lựa chọn with đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.

những câu nói dạy đời hay nhất

10. trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.

11. tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ là một sự chia ly. nhưng điều đau đớn nhất, chính là không kịp nói lời tạm biệt.

12. thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

13. trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó.

14. Đừng nghĩ có ước mơ thì sẽ thành công. mà phải hiểu thành công còn cần nhiều hơn thế nữa mà cố gắng.

15. bạn có thể nhớ “chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi” vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này.

những câu nói dạy đời hay nhất

16. “Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. tính cách của tôi nói lên with người tôi, with thái độ của tôi tuỳ thuộc vào with người bạn”.

17. khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!

18. nếu như bạn mong ợi người ời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tếi với họ, thì cũng giống như v ệc bạn trông chờt một with sư tử khhhng Ăn thịt mình chỉ m. cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

19. Đời người phúc họa vô thường, chẳng ai biết mình có thể sống bao lâu, có một vài chuyện nên nói sớm ra thì tốt hơn.

20. không có ai là không thể thay thế được, không có thứ gì phải sở hữu bằng được. MộT KHI NHìN THấU ượC điều Này, Trong Tương Lai, Khi Người Quanh with Không Còn Cần with NữA, Hoặc Khi with Mất đt Tất Cả NHữNG thẳn quý nh ất Trên ời ,, Thì đ đ đ đ đ đ đ đ đ ghê gớm.

những câu nói dạy đời hay nhất

21. tuy rằng có rất nhiều người thành ạt ều không có ược sự giáo dục ầy ủ, nhưng điều đó không có nghà chĩa là khhng cყn h. những tri thức mà con học được chính là vũ khí mà con có trong tay, có thể tay trắng làm nên, nhưng không thể tay không tấc sắt, hãy nhớ k>

22. cha đã mua xổ số hơn chục đến cả 20 năm, nhưng rốt cuộc vẫn nghèo trắng tay, ngay cả đến giải 3 cũng không trúng. Điều này chứng tỏ, người ta muốn giàu có, vẫn phải dựa vào nỗ lực làm việc mới có, trên thế giới này không có bữa

23. “không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.” -khuyết danh

24. “tôi có một triết lý đơn giản đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.” -Alicia Roosevelt Longworth.

25. “cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% with lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.” -lou holtz

26. “cuộc sống không phải để sợ, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống để làm vơi bớt mọi nỗi sợ hãi.” – mary curie

những câu nói dạy đời hay nhất

27. “NHữNG điều chung ta nGhĩ quyết ịnh những điều sẽ xảy ra với chung ta, và vì nếu chung ta muốn thay ổi cuộc sống, chung ta cầi thay ổi từ cừ củ ngh.

28. “không phải ai cũng là tương lai của bạn. một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.” – khuyết danh.

29. “chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn ưngc.” – khuyết danh.

30. “mỗi người có thể có những lý do khác nhau để sống cuộc sống của chính họ. bạn không thể quy chụp tất cả những lý do đó đều giống như nhau.”- kevin spacey.

31. “thà dám thử và chấp nhận hậu quả nếu có con hơn là đứng ngó mà không dám làm gì hết trong suốt quãng đời con lại.” – khuyết danh.

32. “Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.” – khuyết danh.

33. “càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.” – khuyết danh.

những câu nói dạy đời hay nhất

34. “nếu sợ hãi, đừng làm. nếu làm, đừng sợ hãi”. – khuyết danh.

35. “luôn luôn there is mở to đôi mắt. hãy quan sát khắp mọi thứ xung quanh. bời vì tất cả những gì bạn thấy đều có thể truyền cảm hứng cho bạn.” -grace coddington

36. “Những điều tốt ẹp sẽ ến với người biết chời ợi, những điều tốt hơn sẽ ến với những người ra ngoài kia và nỗc dành lấy chúsg. – Khuyết danh

37. “bạn không bao giờ là kẻ thua cuộc cho đến khi bạn bỏ cuộc.” – mike dita

38. “không có giới hạn nào cho phụ nữ. chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ và trở thành bất kỳ ai mà ta hằng mong ước.” -michelle obama

những câu nói dạy đời hay nhất

39. người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà an

h ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.

40. cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

41. thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

42. tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

43. tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

44. thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

những câu nói dạy đời hay nhất

45. sai lầm lớn nhất đời người là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân. bi ai lớn nhất ời người là dùng sinh mệnh ểi lấy phiền não và lãng pHí lớn nhất ời người là dùng tính mạng ể giải quyết rắc rối do bản the mìn mìo thi

46. vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người trường thọ, nỗ lực chăm chỉ là linh đan giúp sức khỏe bền bỉ dẻo dai. vận động là sự đầu tư cho sức khỏe, trường thọ là sự báo đáp sau những ngày tháng chúng ta bỏ ra để rèn luyện th

47. niềm vui luôn đi cùng những người khoan dung, của cải luôn sánh vai cùng những người biết giữ chữ tín, trí tuệ luôn song hành cùng những người cao thượng, sức hấp dẫn luôn xuất hiện bên người hài hước và sức khỏe luôn đến với những người vui vẻ, mở rộng trái tim.

những câu nói dạy đời hay nhất

48. cái gì cũng có thể không tốt nhưng tâm trạng không thể không tốt; cái gì cũng có thể thiếu nhưng tự tin thì không thế thiếu; cái gì cũng có thể không cần nhưng vui vẻ thì bắt buộc phải cần; cái gì cũng có thể quên nhưng việc rèn luyện sức khỏe không được phép quên.

49. nếu bạn vẫn con nghèo thì hãy luôn ghi nhớ đừng quan tâm tại sao mình nghèo. mà hãy quan tâm tại sao người khác giàu.

50. hãy ghi nhớ không bao giờ phí tiền cho một món ăn đắt tiền và sang trọng nếu không có người nhìn.

những câu nói, stt tiếng anh dạy đời ý nghĩa nhất

cùng lắng đọng trong những câu nói hay, stt ý nghĩa về những bài học quý giá ở đời qua ngôn ngữ quốc tế. tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. cập nhật những câu nói tiếng anh hay, dạy ời ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn vừa có bỏ túi những bài học bổ í ic, vừa trau dồi khả nĂng tiếng anh choc bản m.

những câu nói dạy đời hay nhất

51. life is short, smile while you have teeth!

cuộc sống vốn rất ngắn. hãy mỉm cười khi bạn vẫn còn có thể ^^

52. We could never learn to be brave and patient, if there was only joy in the world.

chúng ta không bao giờ có thể học được sự can đảm và kiên nhẫn nếu chỉ có niềm vui trên thế gian này

53. learn to earn, not save.

hãy học cách kiếm tiền thay vì học cách tiết kiệm.

những câu nói dạy đời hay nhất

54. When life gives you a hundred reasons to cry, show it that you have a thousand reasons to smile.

khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.

55. never say everything you know. and never believe everything you hear.

Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.

56. You must learn from your competitor, but never copy. copy and die.

bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bao giờ sao chép. sao chép thì bạn sẽ chết. (jack ma)

57. sometimes what you want is not what you get, but what you get in the end is much better than what you wanted.

những câu nói dạy đời hay nhất

Đôi khi những gì bạn muốn không phải là những gì bạn nhận được, nhưng những gì bạn nhận được cuối cùng5 t. hơn rất nhiều so với những gì bạn muốn.

58. peace does not mean one in which there is no noise, no problems, no work. when we are in a storm, we still feel calm of mind. that is the true meaning of peace.!

bình yên không có nghĩa là 1 nơi không có tiếng ồn ào, không khó khăn, cực nhọc. bình yên là ngay chính khi ta đang ở trong phong ba bão táp, ta vẫn cảm thấy sự an nhiên trong tâm hồn. Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của sự bình yên.!

59. life as a stage, you can play a part in this, but you can also play a supporting role in another. then, let’s define his role and fulfill it, because, no matter what happens, he will always have dedicated himself to playing himself.

Đời người như một sân khấu, bạn có thể là vai chính trong vở kịch này, nhưng cũng có thể là vai phụ trong vở kịch khác. vậy, hãy xác định vai diễn của mình và hoàn thành tốt nó, bởi vì, dù thế nào đi nữa, sẽ luôn có vở kịch dành riêng cho ỡnh>

những câu nói dạy đời hay nhất

60. each new day is another opportunity to change your life.

mỗi ngày mới là một cơ hội để thay đổi cuộc sống

Ở đời nếu bạn biết tích góp kinh nghiệm, biết học hỏi nhiều thì with đường bạn đi sẽ dễ dàng hơn. khăc cốt ghi tâm những câu nói hay về lòng người, những bài học dạy ời hay nhất mà chúng tôi đã chia sẻ ể có những hành ộng. cũng đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè, người thân những gì mình học được để cùng nhau sống tốt hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *