Những câu nói hay về sự ra đi, cái chết, mất mát

sinh lão bệnh tử là một sự thật mà mỗi con người đều phải trải qua. thật vậy, khi sống gặp phải vấn đề là con người luôn thấy bi quan và luôn muốn kết thúc cuộc đời. nhưng đến khi thực sự phải ra đi, thì with người ta mới thấy cuộc sống này có ý nghĩa. hôm no, thuthuatphanmem.vn chia sẻ tới các bạn những câu nói hay về sự ra đi, cái chết, mất mát, mời các bạn theo dõi nhé.

Những câu nói hay về sự ra đi, cái chết, mất mát

câu nói hay và ý nghĩa về cái chết, sự ra đi trong cuộc sống

1. tôi không sợ cai chết nhiều như tôi sợ những lời mở ầu của nó: sự cô ộc, sự bất bình, nỗi đau, suy nhược, trầm cảm, sự lão suy. sau một vài năm, tôi tưởng tượng cái chết như một kì nghỉ ở bãi biển.

2. một con người đã sống rồi thì phải có ngày chết, thế nhưng chỉ cần bạn vẫn còn sống thì phải sống theo cách tất nh.

3. chúng ta tồn tại theo quy luật tự nhiên, sinh – lão – bệnh – tử. Đã sinh ra trên đời, chúng ta ắt hẳn sẽ có ngày chết đi theo đúng nghĩa đen của nó. Đó là điều không ai có thể tránh khỏi.

4. thời gian của mỗi người đều có hạn, bạn không thể bảo nó dừng lại hay dùng tiền để mua. cho nên, đừng uổng phí thời gian của mình để làm những việc không đáng, mà hãy sống theo cách mà bạn cảm thấy hạnh phúc và đáng s>

5. câu nói này giúp chúng ta nhận ra một điều rằng “không nên sống một cuộc đời vô nghĩa, không làm gì cả, sống một cuộch đ”. bạn đang có thời gian, bạn đang là chủ của cuộc ời mình tại sao lại không khiến nó tốt hơn, tận hưởng cuộc sốn mànhin.

6. mặc dù chúng ta đang sống trong thời hòa bình không có chiến tranh nhưng điều đó không có nghĩa ai cũng được tự do. dễ hình dung nhất đó chynh là những người chỉ Sống theo sự ịnh hướng, sắp xếp của gia đình mà không co lấy mụt mục tiêu there are quyết ịnh hướng đi ri ri ri ri ri ri rt riêng.

7. tự do là không chỉ là sự giải thoát cho bản thân, mà theo nghĩa bóng nó là lúc bạn tự làm chủ cuộc đời mình. bạn có thể quyết định mình học ngành gì, theo đuổi đam mê hay công việc như thế nào. mọi sự lựa chọn đều là ở bạn và bạn sẽ chịu trách nhiệm với điều đó.

8. cái chết là một trạng thái chỉ tồn tại trong tâm trí người khác, đó là vì sao nó không phải là kết thúc. không có lời tạm biệt. chỉ có những kỉ niệm đẹp mà thôi.

Cái chết là một trạng thái chỉ tồn tại trong tâm trí người khác, đó là vì sao nó không phải là kết thúc

9. tình yêu là thứ duy nhất chúng ta có thể mang theo mình khi ra đi, và nó khiến kết thúc trở thành dễ dàng.

10. Giấc ngủ sau lao động vất và, bến cảng sau biển khơi giông tố, sự bình yên sau chiến tranh, cái chết sau cuộc đời đều ềà nil.

11. quan trọng không phải anh chết như thế nào mà anh đã sống như thế nào. việc chết đi không quan trọng, nó diễn ra nhanh lắm.

12. cuộc đời là sa mạc, cuộc đời cô độc, cái chết đưa chúng ta trở về với nhân loại.

13. with người thường chết trước khi thực sự sinh thành.

14. người sắp chết luôn nói lời thật. bởi lẽ, họ không hão huyền như kẻ sống, luôn nghĩ rằng mình còn thời gian để ghen ghét, giả tạo, tức giận rồi lạu thưu

15. nỗi sợ cái chết đến từ nỗi sợ cuộc sống. người sống được hết mình luôn sẵn sàng chết bất cứ lúc nào.

16. khi có những đứa con, bạn sẽ thực sự thay đổi cách nhìn của bạn về những vấn đề trong cuộc sống. chúng ta sinh ra, chúng ta sống trong nháy mắt, và chúng ta chết. mọi việc đã diễn ra như vậy từ rất lâu rồi. công nghệ không thay đổi điều đó nhiều-nếu không phải là hoàn toàn không thay đổi.

Khi có những đứa con, bạn sẽ thực sự thay đổi cách nhìn của bạn về những vấn đề trong cuộc sống

17. kẻ hèn nhát chết nhiều lần trước cái chết; người gan dạ chỉ nếm trải cái chết một lần.

18. sống 100 năm, học 100 năm, vẫn chết như người khờ dại.

19. người chết để lưu danh muôn thuở sẽ sống mãi.

20. không ai muốn chết. thậm chí cả những người muốn tới thiên đường cũng không muốn phải chết để lên được đó. và cái chết là điểm đến của tất cả chúng ta, không ai có thể chốn thoát. và nên như vậy, bởi cái chết có lẽ là phát minh tốt nhất của sự sống. nó là tác nhân thay đổi của cuộc sống. nó xóa cái cũ để mở đường cho cái mới. ngay bây giờ là bạn, nhưng một ngày không xa hôm nay, bạn dần dần sẽ trở nên già và bị xóa đi. tôi xin lỗi nếu điều này nghe có vẻ cường điệu, nhưng đó hoàn toàn là sự thật.

21. quan trọng không phải anh chết như thế nào mà anh đã sống như nào. việc chết đi không quan trọng, nó diễn ra nhanh lắm.

22. tất cả chúng ta đều làm được nhiều điều cùng nhau, nhưng chúng ta đều chết trong cô độc.

23. người chết đã đi rồi nhưng nỗi đau của những người ở lại có lẽ sẽ kéo dài vô tận.

24. with người không chết khi nên chết mà khi có thể chết.

Con người không chết khi nên chết mà khi có thể chết

25. khi một ai đó ra đi, chúng ta sẽ rất đau lòng, nhưng nó không phải là sự mất mát lớn nhất trong cuong lg .sự một mát lỺn đt. gì đó.

26. khi chúng ta chết đi rồi, có lẽ lúc đối mặt với nhau chỉ còn là một khung hình nên chúng ta sẽ không e ngại hay sợ sệt. lúc này bạn mới dám thổ lộ hay nói những điều mà khi còn sống bạn không dám nói. nhưng nó sẽ không còn ý nghĩa gì nữa.

tổng hợp những câu nói, danh ngôn hay về sự mất mát

1. những người không có mục đích trung tâm trong curộc ời dễ dàng sa lầy vào những nỗi lo âu âu âu âu âu âu âu âu ẫu ứn -thnu ứu. bại, bất hạnh và mất mát cũng chắc chắn như tội lỗi ược cố ý lên kế hoạch (dù theo con ường khác), bởi sự and đu thông mựu >

2. NHữNG with người ẹp nhất là những người từng bị đánh bại, từng đau khổ, từng tranh ấu, từng mất mát, và đã tìm ược ường ra khỏi vực sâu. những người nàyc cóng cảm kích, sự nhạy cảm và thấu hiểu ối với cuộc ời, cuộc ời đã làm họ tràn ầy sự cảm thông, sựu dịu dàng và quan thu thu. người đẹp không tự nhiên mà có.

3. sự vắng mặt của những người ta yêu thương còn tệ hơn cái chết, và hy vọng trong vô vọng còn khổ sở hơn tuyệt vọng.

4. Ừng ếm những gì bạn đã mất, there is quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ ạt ược bởi ởgi ứ th. lại, nhưng cho m.

5. sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng – nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể – nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng.

6. mất mà không biết mình mất cũng có nghĩa là không mất.

7. tôi trì hoãn cái chết bằng cách sống, bằng khổ đau, bằng sai lầm, bằng mạo hiểm, bằng cho đi, bằng mất mát.

8. chẳng mấy người chưa từng bắt gặp cái chết lướt qua theo một cách nào đó. Một số người chưa bị nó chạm tới gần, there are chưa pHải vìó mà thao thức trong đêm, nhưng đâu đó dọc Theo ường ời, hầt hết chung ta rồi sẽ bị nó cướp đ tất cả chúng ta rồi một ngày sẽ phải đối diện với nó.

Chẳng mấy người chưa từng bắt gặp cái chết lướt qua theo một cách nào đó

9. NHậN THứC ượC Sự MONG MANH, Sự TạM THờI, Sự THựC RằNG CHUNG TA CHắC CHắN RồI SẽT MấT NHAU, KHôNG SớM THì MUộN, CHO MộT MệNH LệNH RIQU Riqu riqu riqu ràng luôn ốN ươ ố ố >

10. trong đời sống, vì sợ mất nhau mà phải dự phòng que thở trước. que thở như dự kiến ​​một điều bất hạnh có thể phải xảy ra. cho nên khi nói đến sự mất mát có thể đó là sự mất mát của người khác chứ không phải của mình. phút ấy, cái chung bỗng biến thành cái riêng và vì sao lại ái ngại không mang cái riêng để nhờ cõi chung chia sẻ cùng mình.

11. mọi mất mát đều đáng buồn. kết thúc của một mối quan hệ quan trọng cũng là một cái chết. Khi người ta không còn yêu nhau, there are khi một tình bạn tưởng chừng vững chắc lại tan vỡ, Hy vọng vềng tương lai chung – thứ Hy vọng tạo ra một bối một mụyc đ đc đc đc đc ờc ờc ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờc ờc đc đc. p>

12. Đau khổ quá mức vì người đã qua đời là chuyện điên rồ; vì nó gây tổn thương cho người sống, trong khi người chết chẳng biết được.

13. không có chân lý nào có thể làm dịu được nỗi đau buồn khi chúng ra mất một người yêu dấu. không một chân lý nào, một tấm lòng trung thực nào, một sức mạnh nào, một tấm lòng từ ái nào, có thể làm đợc nau. chúng ta chỉ có thể chịu đựng nỗi đau ấy cho đến tận cùng và cố học được một điều gì đó.

14. with người thường quan tâm tới việc thu hồi thứ mình mất hơn là đạt được thứ mình thiếu.

15. không có con ường nào ể đi vòng qua đau thương và mất mát: bạn có thể lảng tránh chừng nào bạn muốn, nhưng sớm hay muộn bạn và thefn v. thế giới bạn tìm ở nơi đó sẽ không bao giờ giống như thế giới bạn bỏ lại sau.

16. sự thiếu vắng là ngôi nhà mênh mông đến nỗi ở trong nó, bạn có thể đi qua tường và treo tranh lên không trung.

Sự thiếu vắng là ngôi nhà mênh mông đến nỗi ở trong nó, bạn có thể đi qua tường và treo tranh lên không trung

17. liệu có ai trong chung ta chưa bao giờ từng cảm thấy, khi đang bước đi trong angryng hôn there are khi viết xuống một ngày that that đt đt đt đ.

18. No! No! No! có quá nhiều chữ nếu trong đời, chẳng bao giờ có cảm giác an toàn, luôn luôn có nỗi sợ đánh mất mọi thứ.

19. người có nhiều nhất là người sợ mất nhiều nhất.

20. with người phải đến lúc mất đi mới hiểu được nên trân trọng cái gì.

những câu nói hay nhất về cái chết bằng tiếng anh

1. kết thúc? không, hành trình không kết thúc ở đây. cái chết chỉ là một with đường khác. with đường mà chúng ta đều phải bước.

– finish? no, the journey does not end here. death is just another way. one we should all take.

2. chúng ta không thể xóa đi nguy hiểm, nhưng chúng ta có thể xóa đi nỗi sợ. chúng ta không được hạ thấp sự sống bằng việc đứng choáng ngợp nhìn cái chết.

– we can’t banish the dangers, but we can banish the fears. we should not degrade life by fearing death.

3. thời xa xưa, người ta viết rằng thật ngọt ngào và thích đáng khi chết vì đất nước. nhưng trong chiến tranh hiện đại, chết chẳng có gì là ngọt ngào hay thích đáng. bạn sẽ chết như một with chó chẳng vì lý do tốt đẹp gì.

– they wrote in the old days that it is sweet and appropriate to die for the motherland. but in modern warfare, there is nothing sweet or proper about your death. you will die like a dog for no good reason.

4. nhìn một người yên bình chết đi khiến chúng ta nghĩ đến sao băng; một đốm sáng giữa triệu đốm sáng trên bầu trời mênh mông, bừng lên trong khoảnh khắc chỉ để mãi mãi biến mất vào bong ᭺tm.

– seeing the peaceful death of a human being reminds us of a shooting star; one of a million lights in a vast sky that lights up for a brief moment only to disappear into the endless night forever.

5. NếU with người bất tử, anh ta chắc chắn sẽ chứng kiến ​​cai ngày mà mọi thứ anh tin tưởng sẽ pHản bội anh ta, và, nói ngắn gọn, cuối cùng cũng tiến tới đu khổ tuyệt. anh ta rốt cuộc sẽ sụp đổ, giống như mọi cơ đồ, giống như mọi vương triều, giống như mọi nền văn minh. thay vì điều này, chúng ta có cái chết.

– if man were immortal, he could be perfectly sure to see the day when everything he had trusted would betray his trust and, in a word, he would finally arrive in hopeless misery. it would collapse, in the end, like all good fortune, like every dynasty, like every civilization. instead we have death.

6. I carry death in my left pocket. sometimes I take it out and talk to it: “hi, honey, how are you? When you come for me? I’ll be ready.”

tôi mang cái chết trong túi áo trái. Đôi khi tôi lấy nó ra và nói với nó: “chào cưng, dạo này cưng thế nào? khi nào thì cưng đến? ta sẽ sẵn sàng.”

7. tiếng gọi của cái chết cũng là tiếng gọi của tình yêu. Cái Chết Có Thể Ngọt Ngào, NếU Chung ta đápa Bằng sự quyết, nếu chung ta chấp nhận nó như một Trong những hình thức vĩnh cửu vĩ ạt c c c cộc.

8. bạn phải chết vài lần trước khi có thể thực sự sống.

– you have to die a few times before you can really live.

9. khi tôi tưởng mình đang học sống, hóa ra tôi đang học chết.

– while I thought I was learning to live, I have been learning to die.60. May life be beautiful like summer flowers and death like autumn leaves.

hãy để cuộc đời đẹp như hoa mùa hạ, và cái chết đẹp như lá mùa jue.

10. linh hồn không mang gì theo sang thế giới bên kia, ngoài nền tảng giáo dục và văn hóa. Ở điểm khởi ầu của cuộc hành trình sag thế giới bên kia, nền tảng giáo dục và vĂn Hóaa có cr tể th th thnh trợ giúp lớn nhất, hoặc nếu không sẽ th n na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na na

– the soul takes nothing with it to the next world except its education and culture. At the beginning of the journey to the other world, one’s upbringing and culture can provide the greatest help, or act as the greatest burden, to the person who has just died.

11. và tốt hơn biết bao khi chết trong thời gian hạnh phúc của tổi trẻ còn chưa nản chí, sống hết mình trong ange sáng rực rỡ,

– and how much better to die in the whole happy period of undisillusioned youth, to go out in a blaze of light, than to have the body worn and old and the illusions shattered.

12. cái chết không dập tắt ánh sáng; nó chỉ là tắt đèn đi vì bình minh đã đến.

– death is not turning off the light; it’s just turning off the lamp because dawn has come.

13. Để chống lại cái chết, bạn không cần quá nhiều ở cuộc sống, chỉ một cuộc sống chưa kết thúc là đủ rồi.

– to fight death you don’t need a lot of life, just one that hasn’t ended yet.

14. ngay khi bạn sinh ra trên thế giới này, bạn đã đủ già để chết.

– once you are born into this world you are old enough to die.

15. tôi hy vọng cái chết sẽ là hạnh phúc lớn lao, hạnh phúc lớn lao như tình yêu, tình yêu thỏa nguyện.

– I hope that death is a great happiness, a happiness as great as that of love, love fulfilled.

Tôi hy vọng cái chết sẽ là hạnh phúc lớn lao, hạnh phúc lớn lao như tình yêu, tình yêu thỏa nguyện

16. cái chết gần gũi với ta như hơi thở.

– death is as close as our breath.

17. ngọt ngào sao tình yêu chân thực được trao đi trong vô vọng, ngọt ngào sao cái chết lấy đi những khổ đau.

– sweet is true love that is given in vain, and sweet is death that takes away pain.

18. khi không hiểu được sự chết thì cuộc sống này có nhiều lẫn lộn.

– when one doesn’t understand death, life can be very confusing.

19. with người mù quáng đi trên đường đời, lờ đi cái chết giống như những người dự tiệc ngốn ngấu đồ ăn ngon. họ không nghĩ đến việc sau đó sẽ phải đi vệ sinh, nên chẳng buồn tìm xem liệu có nhà vệ sinh không. khi tự nhiên đòi hỏi, họ chẳng biết phải đi đâu, và trở nên rối loạn.

– people go through life blindly, ignoring death like revelers at a party feasting on fine food. They don’t know that they’ll have to go to the bathroom later, so they don’t bother to find out where there is one. when nature finally calls, they have no idea where to go and are in a mess.

20. trong mỗi cái chết đều có sự hân hoan; trong mỗi khoái lạc đều có chút chết chóc.

– in every death there is a celebration; in each ecstasy, a small death.

21. không bất động sản nào vĩnh viễn đáng giá bằng nấm mộ.

– no real estate has a permanent value except the grave.

22. trong cuộc sống không có người chiến thắng, bởi cái chết đến và đả bại tất cả.

– in life there can be no winner, because death comes to everyone and wounds them.

23. hãy tận hưởng cuộc đời đi. bạn còn nhiều thời gian cho cái chết lắm.

– enjoy life. there’s plenty of time to be dead.

24. sợ chết là nỗi sợ hãi phi lý nhất, vì người đã chết chẳng có nguy cơ bị tai nạn.

– the fear of death is the most unjustified of all fears, because there is no risk of an accident for someone who is dead

25. chúng ta không có cơ hội làm quá nhiều điều, và mỗi thứ chúng ta làm đều phải thật sự tuyệt vời. bởi vì đây là cuộc đời của chúng ta. cuộc đời ngắn ngủi lắm, và rồi bạn chết, bạn biết chứ? và chúng ta đều được lựa chọn để làm điều này với cuộc đời mình. vì vậy điều ta làm nên thật tốt. nên đáng giá.

– we don’t have the opportunity to do so many things, and they should all be really great. because this is our life. life is short, and then you die, you know? and we have all chosen to do this with our lives. so it had better be very good. it had better be worth it.

26. sự im lặng tột cùng dẫn tới nỗi buồn. Đây là hình ảnh của cái chết.

– absolute silence leads to sadness. it is the image of death.

27. ai cũng phải tự mình làm lấy hai điều; niềm tin của chính minh và cái chết của chính minh.

– every man must do two things alone; he must make his own belief and his own death.

28. tôi không sợ chết vì tôi không tin vào nó. Đó chỉ là ra khỏi xe này và vào xe khác.

– I’m not afraid of death because I don’t believe in it. it’s just getting out of one car and into another.

29. tôi cảm ơn chúa đã độ lượng ban cho mình cơ hội để hiểu rằng cái chết là chìa khóa mở cánh cửa dẫn tới chân hạnh.

phúc.

– I thank my god for granting me the opportunity to learn that death is the key that opens the door to our true happiness.

30. hầu hết mọi người chết trước khi thực sự được sinh thành. sự sáng tạo có nghĩa là được sinh thành trước khi chết.

– most people die before they are born altogether. creativity means being born before dying.

Hầu hết mọi người chết trước khi thực sự được sinh thành

31. kẻ hèn nhát chết nhiều lần trước cái chết; người gan dạ chỉ nếm trải cái chết một lần.

– cowards die many times before they die;

The brave never taste death but once.

32. with người chúng ta đều bình đẳng trước cái chết.

– as men, we are all equal before death.

33. cái chết – giấc ngủ cuối cùng? không, đó là sự thức tỉnh cuối cùng.

– death – the last dream? no, it’s the final awakening.

34. having children really changes your point of view on these things. we are born, we live a brief moment and we die. it’s been going on for a long time. technology isn’t changing it much, if at all.

– có with thực sự thay đổi cách nhìn của bạn về những vấn đề này. chúng ta sinh ra, chúng ta sống trong nháy mắt, và chúng ta chết. mọi việc đã diễn ra như vậy từ rất lâu rồi. công nghệ không thay đổi điều đó nhiều – nếu không phải là hoàn toàn không thay đổi.

35. everyone loves you when you’re six feet under.

– ai cũng yêu bạn khi bạn đã nằm sâu sáu thước dưới mặt đất.

36. sleep after work, port after stormy seas, tranquility after war, death after life pleases greatly.

– giấc ngủ sau lao động vất vả, bến cảng sau biển khơi giông tố, sự bình yên sau chiến tranh, cái chết sau cuộc đời đ>ều la.</ều

37. a useless life is an early death.

– một cuộc đời vô dụng là một cái chết đến sớm.

38. only virtue has majesty in death.

– chỉ đức hạnh vẫn giữ vẻ uy nghi trong cái chết.

39. man always dies before being completely born.

– with người thường chết trước khi thực sự sinh thành.

cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết những câu nói hen về sự ra đi, cái chết, mất mát và ừng quhn ểi bình bình luận. p>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *