1000 Stt xa nhà hay nhất làm lay động lòng người

stt xa nhà hay nhất làm lay động lòng người được rất nhiều độc giả quan tâm. Đặc biệt là những người with xa quê hương. những người vì học tập, vì công việc, vì chồng con phải rời xa quê hương, xa vòng tay của bố mẹ mang theo bao nỗi nhớ nhà, nh. nỗi nhớ từ khóa tìm nhiều: stt hay, thơ hay, Ảnh nền đẹp, Ảnh gái xinh, cap thả thính, caption hay, thơ thả thính, cap buồn cuteh ẑ, buĢn hay khóc

dưới đây là những stt xa nhà được tổng hợp và chọn lọc rung động thấm đẫm nước mắt người đọc. có những con người xa quê phải ến vài tháng ược về nhà một lần, có những người lại phải ến cả năm trời mợi mới vớ Hello vọng những stt xa nhà sẽ phần nào giúp bạn vơi bớt nỗi buồn xa quê, lấy lại tinh thần ể tiếp tục choc cuộc sống, cho tương lai phía trước nhé

stt chuẩn bị đi xa nhà

Stt . NHữNG STT XA NHà HEO DướI đY Sẽ GIUP CÁC BạN ộC GIả CủA CHUNG TA VượT qua mọi giong tố của cup ờc ời, mạnh mẽ cố gắng vì tương lai vì gia đình và cho cả cả cả

1000+ Stt xa nhà hay nhất làm lay động lòng người

1. sau nhiều năm xa nhà tôi bỗng phat hiện ra điều đáng buồn nhất không phải là cảm giác nhớ nhà mà là là lúc trở về những mối quan hệ một khoảng trống ngăn cách chẳng thể nào được lấp đầy. một mối quan hệ danh nghĩa, xã giao và xa lạ. tôi chẳng thể thấu hết những biến cố họ đã trải. họ cũng chẳng bên tôi những khoảnh khắc thay đổi đến không ngừng Và tôi cảm nhận rõ sự lạc lõng, cô ơn ngay trên chính mảnh ất mình ếm từng ngày ể trở về. >

2. tôi nức nở gục đầu lên bàn làm việc khóc như đứa trẻ hư lạc đường vừa tìm lại mẹ trong đêm tối. với tay cầm lấy điện thoại, bấm số gọi về nhà, tôi thì thầm: “mẹ ơi, bây giờ con đã hiểu, thì ra tết là quêng hư>ơ!

3. Đi xa hay trở về, độc thân tiếp hay lấy chồng, có con hay không có con… phụ thuộc vào mình, chứ không phải vào vài ba lời tầm phào cỰa ngc.Ự bản thn mình thấy ến thời điểm rồi, bắt ầu ý thức ược việc mình đã già hơn một chút rồi, thì phải đi tựn with nếu she vẫn luôn thấy mình trẻ và luôn làm mới mình, thì cứ vô tư mà bay nhảy tiếp.

4. nhiều khi người ta cứ thích ra đi để tự làm khổ mình bằng nỗi nhớ

5. Đi xa sau lại về gần. chắc rời chốn ấy vơi dần an yên.

6. sau một chuyến đi xa mọi thứ lại dễ chịu hơn rất nhiều. suy nghĩ cũng thoáng hơn, được mất cũng thoáng hơn và cả chuyện tình cảm cảm cũng không còn nặng lòng nữa. rời đi không phải là trốn tránh mà để nhìn lại mọi thứ xem nên giữ thứ gì và buông thứ gì.

7. tôi quyết định đánh đổi những năm tháng tuổi trẻ của mình bằng một chuyến đi xa, rất xa, đến nơi địa ổa c. tôi không chuẩn bị gì quá nhiều, theo con đường, theo cảm tính và theo những nông nổi của tuổi trẻ. tôi chỉ muốn thử một lần buông xuôi hết tất chỉ cứ thế mà bước đi, không vướng bận, không lo sợ bất cứ điều gì. tôi đi để khám phá thế giới, và hơn hết khám phá chính with người mình.

8. mỗi một chặng hành trình. xuất phát, lặn lội, đến nơi, quay về. mục đích cuối cùng chẳng phải là đặt chân tới một xứ sở nào đó, mà là thấu hiểu và thu hoạch được một con người mûp>

9. ngồi nói chuyện với mẹ của nhỏ bạn. bác que: cứ tưởng tụi nhỏ sau này về sống chung nhưng càng lớn nó càng xa mình. tự dưng cảm thấy thương bậc làm cha mẹ. cả đời lam lũ chỉ mong with cháu bên cạnh nhưng tụi trẻ, như hắn, càng lớn lại càng đi xa.

10. Co những ngày như thế, bất lực không thể nói gì, buông xuôi mọi thứ, muốn phong về nhà, ôm mẹ, ngồi net chơi với ông anh… ược vui vẻ vhoải vaải vaải most … strong…. Không Thể Phi Máy Bay Vèo Một Cái Là tới nhà… oà Khóc với mẹ và nói “mẹ ơi, with mệt mỏi với thế giới bên ngoài, with very

11. bạn có thể hứa rồi quên rằng cuối tháng về chơi, nhưng ông bà cha mẹ thì nhớ. ..những người già không cần con cháu về đỡ đần mình, họ chỉ cần thấy chúng nó cho vui cửa vui nhà thôi.

12. tuổi trẻ, có người chạy theo những cám dỗ mới. bỏ lại đằng sau: gia đình, bạn bè, anh em… mối quan hệ nào cũng vậy, cứ hời hợt. từng ngày. từng ngày rồi sẽ tuột mất.

13. bạn chẳng hề là người quan trọng nhất với ai, thế nên đừng bao giờ yêu cầu và đòi hỏi quá nhiều. nhưng bạn là người quan trọng nhất với chính bạn và có thể là bố mẹ bạn nữa.

14. có những ngày, áp lực chỉ muốn nin thở! có những ngày, mệt mỏi chỉ muốn từ bỏ tất cả để trở về!

15. Đúng là nhớ nhà, nhớ quê hương, nhớ ba mẹ ông bà thôi mà ăn nuốt cũng khó trôi nữa.

1000+ Stt xa nhà hay nhất làm lay động lòng người

16. chiều qua, lúc một mình ở nhà suy nghĩ xem tối nay ăn gì, bỗng nhiên ta chợt nhớ cơm nhà đến thế. Đã bao lâu rồi ta chưa được ăn bữa cơm gia đình?. có lẽ chiều nay chuồn làm bắt xe về nhà thôi.

17. mọi thứ luôn trôi về phía trước, chỉ có nhà là vẫn ở lại phía sau, để đón ta trở về …

18. chưa bao giờ tôi hối hận với lựa chọn đi học xa của mình. khi đi xa tôi nhận ra rằng, mình phải về nhà. Đung. Đi xa là để biết mình phải về nhà.

19. việc học xa nhà đối với mình lúc nào cũng là một điều rất khủng khiếp. Đồng ý vì mình là đứa tự lập rất rất rất kém nên việc xa nhà mới trở nên như vậy. Cóc Ella Mình đã NGHĩ Thà rằng học tạm ở một trường ại học nào ấy chất lượng có thể không tốt nhưng ở gầòn còn vậy thì sẽ ược sống cùng bố mẹ. tệ hơn, có lần ella mình đã nghĩ thà chết con hơn phải đi học xa. Hang! she mình đã nghĩ vậy đấy. và ngày hôm nay ella mình lại nghĩ vậy một lần nữa. Được bố đưa đi. bố đưa đến tận cửa. bố cầm đồ giup. nhưng ella thật sự ella chỉ muốn về nhà. nếu ella có thể jue nhỏ thành tí xíu rồi chui vào túi áo của bố để theo về cùng thì tốt. về luôn. bỏ học luôn. nhưng mà đâu thể vậy được. she vẫn phải đi học. she vẫn chẳng thể ở nhà. she vẫn ngồi viết mấy dòng này nước mắt nước mũi tèm lem.

20. thành phố này biết bao nhộn nhịp, nhưng lòng tôi mãi chỉ hướng về quê hương.

21. là nhận ra 1 đứa with gái 45 kí như tôi có thể kéo hành lí nặng tận 35kg nhanh chóng quay về nhà.

22. gặp được người con gái minh thương cũng cảm thấy không có cơ hội rước về nhà.

23. rồi bạn sẽ phát hiện ra, tình cờ nghe được giọng nói quê mình sẽ làm bạn muốn khóc đến nhường nào.

24. tôi tham gia biết bao nhiêu lần thi cử, nhưng không ngờ chỉ để rời xa quê nhà…

25. kí túc xá trở thành nơi dừng chân duy nhất của những đứa xa nhà.

26. “mẹ, con khỏe lắm, vẫn ăn uống đều đặn, con tiền tiêu mẹ đừng lo, con không bị bệnh, bạn bè rất tốt..”

27. mỗi lần quay về là háo hức mong đợi, mỗi lần lên lại là lưu luyến không nỡ rời xa.

28. không còn được thường xuyên gần gũi với gia đình, cùng quây quần bên mâm cơm với người thân cũng thưa dần. Đó là cuộc sống của những bạn sinh viên đi học xa nhà.

29. With nhớ nhà, nhớ ba lắm chứ .. nhưng ba không giờ hiểu with .. xin lỗi ba vì kể từ giờ có lẻ cha with mình chẳng còn đón giao thừa chung nữa .. 17 nă with bên, 17 n -tm ba, 17 năm đón giao thừa cùng ba ..tất cả con sẽ gói vào kỉ niệm.

30. cái tết ầu tiên xa bố mẹ xa các con chỉ nghĩ tới bố mẹ các con ở nhà cũng muốn khóc rồi nhưng vẫn luôn tự ộng viv bản mìnhi >

stt xa nhà nhớ người yêu

stt xa nhà nhớ người yêu được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và chia sẻ. stt xa nhà nhớ người yêu sẽ phần nào giúp các bạn đang yêu xa nguôi ngoai đi nỗi nhớ mong từng ngày. xa nhà, xa bố mẹ, xa người yêu thương không phải ai cũng dễ dàng vượt qua. hãy cùng chúng tôi cảm nhận qua những stt xa nhà nhớ người yêu sau đây bạn nhé

1000+ Stt xa nhà hay nhất làm lay động lòng người

-mẹ à, ở nơi này with có thể tự do làm những gì with muốn. muốn đi đâu cũng được, ăn gì cũng được, khi nào ngủ cũng được…chẳng một ai la rầy con mẹ à. nhưng, with nghe sao she cô đơn quá! with them được me la rầy, mẹ giận dỗi, mẹ nâng niu, mẹ dặn dò đủ thứ.

-mẹ ơi, with them món mẹ nấu! With Sẽ Không chê món mẹ nấu cay nữa đu, with sẽ không chê món này hơi béo, with sẽ không buồn mà bỏ bữa nữa … mẹ ơi, with very soup cua, bánh xèo, bánh flan, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, Thiê, Thiê, Thiê, Thiê, Thiê, Thiê, Thiê, Thiê, Thiê, Thiê, Thiê, Thiê, Thiê, Thiê, Thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, thiê, taville, t. The t. lẩ, thie, gave. , canh chua cá hồi, cá kho, khô chiên, tôm nướng, bạch tuột nướng, lẩu cua, bún mắm… mẹ ơi, nơi lạ xứ người con không thấy! chẳng phải with không tìm được nơi bán, mà with chẳng tìm được nơi gợi dư vị ngày xưa. mẹ ơi, with muốn ăn cơm mẹ nấu. with chẳng muốn ăn cơm tiệm nữa đâu mẹ ơi.

-còn bao nhiêu năm nữa để có thể chờ đến tết về nhà! 1 năm chỉ mong đến 1 lần như vậy, rồi 1 ngày nào đó, chỉ còn ba mẹ đón giao thừa. thân gái nữ nhi, ngoài cách chấp nhận thì không còn cách nào khác! nhỚ ba mẹ, sắp được về rồi, ngày nào còn ở nhà đón tết ngày đó sẽ ý nghĩa hạnh phúc nhiều hơn!

-Đi qua những tổn thương về tình cảm, thứ tôi ao ước nhất bây giờ chỉ đơn giản là được trở về nhà với m

-nhớ lắm yêu thương vô điều kiện, cha mẹ giúp đỡ những khó khăn tôi gây ra, họ dọn dẹp tàn dư thất bại của tôi. dù như thế nào họ vẫn nói nhỏ nhẹ với tôi một câu: về ở với ba mẹ đi with ừng đi đu nữa hết, with không tiền ền ngư

-xa nhà, ta biết người ta phải sống với nhau bởi tình thương chứ không phải bằng những tính toán nhỏ nhen, bon chen và ích kỉ. hãy yêu lấy những người sống bên cạnh ta, cuộc đời có bấy lâu mà phải hững hờ?

-cuộc sống xa nhà là tự lập nhưng cô đơn thật đấy.

-một mình căn phòng trống, rồi đêm về, một chút men trong người, nghĩ một vai chuyện, rồi một vài giọt nước mắt r.

-Đôi khi nhìn vào nhà người ta ăn cơm thôi cũng chạnh lòng.

-xa nhà, ta biết người ta phải sống với nhau bởi tình thương chứ không phải bằng những tính toán nhỏ nhen, bon chen và ích kỉ. hãy yêu lấy những người sống bên cạnh ta, cuộc đời có bấy lâu mà phải hững hờ?

-tuy gia đình không giàu có gì nhưng khẳng định được chiều như 1 công chúa. She bây giờ đi xa lúc nào cũng chỉn muốn về nhà với gia đình, nhớ món sườn xào chua ngọt của bố, nhớ ca kho của mẹ, cơm của em trai, nhớ lắm nhng không mẹ không cơ cơc cơ

-nghe tin gió lạnh chiều nay, with thương bố mẹ ông bà ở quê. between rằng đông sẽ qua mau, để cho xương khớp đỡ phần đớn đau.

-xã hội này chật chội, nó khiến con thấy lạc lõng quá mẹ ơi! With muốn ược về nhà, muốn ược nằm ngủ trong vòng tay mẹ, muốn ược sống lại cuộc sống của một ứa with nyt như ngày nào.con khhhng muốnn tự mình n n… n… n… n… n… n… n… n with muốn về nhà! with nhớ nhà!

1000+ Stt xa nhà hay nhất làm lay động lòng người

-hình như đây là mùi hoa sữa, mùi hương đặc trưng của quê nhà. xa quê bao năm chưa bao giờ thôi khắc khoải chờ đến ngày đoàn tụ gia đình.

-khi đi xa with không hề tỏ ra buồn rầu, thay vào đó là sự mạnh mẽ tự lập kia. giờ đây người lạ cảnh cũng xa, nhìn lên bầu trời thỏa nỗi nhớ quê nhà.

-lên thành phố học, tôi trồng trầu bà khắp nhà. ngày ấy ở quê, lá trầu to và xanh lắm. tôi ghi lại khoảnh khắc đó mang lên đây để tự an ủi mình.

-nhìn gia đình người ta dạo quanh con phố dịp cuối tuần mà thấy tủi thân, tự thưởng cho mình ly chè ngọt thay cho lời Ỻi ộng viû.

-xã hội này chật chội, nó khiến con thấy lạc lõng quá mẹ ơi! With muốn ược về nhà, muốn ược nằm ngủ trong vòng tay mẹ, muốn ược sống lại cuộc sống của một ứa with nyt như ngày nào.con khhhng muốnn tự mình n n… n… n… n… n… n… n… n with muốn về nhà! with nhớ nhà!

-“mẹ ơi, with nhớ nhà. nhà mình giờ ra sao? sáng nay con vừa nghe tin bão về… lòng con như rối bời khi ella không giúp ích được gì. kể từ nay, with sẽ cố đi làm thêm…”

-mẹ biết không, nhiều khi ăn những món đắt tiền nhưng sao mà con lại thèm bát canh rau muống mẹ nấu. Chẳng Có Món Nào Có Thể Thay Thế NữNG Món Của Mẹ, Cũng chẳng có ai có thể nấu cho with một bữa cơm ầy ủủ vị yêu thương như “ầu bếp mẹ” đu mẹ à. tìm về với quê hương xứ sở, tìm về gia đình sau quãng thời gian phiêu lãng bởi chẳng có nơi nào ấm áp và bình yh ư.

-nhớ nhà là khi giữa cuộc sống bộn bề nơi giảng ường, những khó khĂn mà ta gặp phải ở nơi ất khách, chúsg ta chợt nhớ vềng miền k k k ơ đ đ đ đ đ đ ơ ơ đ đ đ đ đ đ đ đ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ yêu thương ấm áp của bố mẹ, có khung cảnh quen thuộc của quê hương, có những người bạn đã cùng chúng ta trải qua thời đ>

-tôi Có người bạn tâm giao khi mái ầu không còn xanh nữa mới chợt nhận ra: “hạnh phúc lớn nhất của ời mình là ược về cơm cùm cùng m m ẹ ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài. vườn”. tôi lặng nghe tim minh đau nhói một cái. thì ra, cái nhớ thương hồn cốt quê kiểng đâu phải chỉ mình tôi mới có. và chợt thương con tép riu trong bát canh tập tàng mẹ nấu thuở nào.

-mẹ ơi, with muốn về. từ ngày rời xa quê, vẫn chưa đêm nào with được tròn giấc. nhìn ra bao ánh đèn lung linh phố xá hoa lệ kia. lệ cho ai? hoa cho ai? người ta cũng như con, đêm ngày bon chen tìm lối.

-Đã mấy mùa with chưa về quê. những hoàng hôn lắng nghe trong tiếng gio thương mẹ cha những mưa tuôn nắng đổ hạt ngọc thơm con một thuở nên người.

stt muốn về nhà với mẹ

stt xa nhà muốn về nhà với mẹ luôn làm xao xuyến trái tim của những người with xa quê. gia đình là chốn bình yên nhất, là nơi ta muốn trở về nhất mỗi khi mệt mỏi. và mẹ chính là người đặc biệt nhất khiến chúng ta nhớ khuôn nguôi. mẹ chăm lo cho chúng ta từ lúc chào đời đến lúc trưởng thành lớn lên. nay with phải đi xa, vì cuộc sống, vì tương lai nhưng lòng thương mẹ không bao giờ nguôi. Đọc những dòng stt xa nhà muốn về nhà với mẹ sau đây để cảm nhận bạn nhé

1000+ Stt xa nhà hay nhất làm lay động lòng người

1. chỉ vì số khổ đứng ngồi không yên

xa what with nhớ mẹ hiền

cuộc đời phiêu bạt kiếm tiền lo toan

người ta vui vẻ hân hoan

with đây buồn tủi đang xoan bụi trần

………….nhớ …gia…..đình….

2. Đêm khuya rồi, mẹ đã ngủ chưa??

cũng lâu lắm rồi with chưa về nhà mẹ nhỉ. Ở ngoài kia bon chen quá mẹ à. she chỉ muốn về nhà ôm mẹ và chìm sâu vào giấc ngủ of her mà thôi…

3. mẹ ơi mẹ giờ with thấy mệt

Ϲuộc sống nàу lắm gian truân

Ɲơi xứ người toàn những lọc lừa

them mâm cơm mái ấm gia đình

thèm được nghe những câu hát ru tình

Để with được chăm sóc mẹ ở bên mẹ

những tháng ngày thật bình yên. … cuộc sống này lắm phong ba

with không thể gục ngã mẹ à

vì with đường là with đã chọn

vì đam mê with phải theo mà.

4. mẹ ơi, with khóc nhé, một chút thôi

mẹ ơi, with khóc nhé, một chút thôi , hai hàng mắt bất chợt đổ xuống gò má sao nó rát đến vậy. giữa cuộc sống ồn ào, with không thể tự lo cho chính mình được. Mẹ nói đúng, cuộc sống Sinh viên khó khĂn biết nhường nào, khi mà pHải xa gia đình, xa bố mẹ, with sẽ phải tự bươn trải, tực làm tất cả mọi thứ. he nhiều lúc he cảm thấy mệt mỏi vô cùng, nhưng rồi cũng chỉ biết vùi đầu vào làm thêm, rồi học.

5. mẹ ơi with mệt lắm rồi with về nhé

mẹ ơi with muốn về với mẹ

Ở chốn này con mệt mỏi lắm rồi con về ké chém cơm vét nồi bát canh chua của mẹ.

mẹ ôm with rồi xoa đầu như trước

mắng đôi lời bởi with ương bướng không ngoan

Đứng trước gió cao đang thổi ngược làn

sao lòng with thấy buồn mẹ ạ

cho con về hương cánh đồng rơm rạ kéo con ra khỏi suy nghĩ nơi này

chốn đất khách bon chen toàn toan tính

dẫu biết rằng đôi khi phải nhẫn nhịn. nhương lòng người có giới hạn phải vậy ko

with chỉ buồn thôi thêm một chút nhói lòng

Đôi khi with thấy áp lực nên with

nhưng con tự nói với mình phải cố lên

6. Mẹ ơi, with nhớ mẹ, muốn chạy thật nhanh về nhà và ôm mẹ, vùi ầu vào lòng mà khóc, khóc cho bao vấp ngã của tuổi 18 khi vào ời, with mệt lắm, with sợm mẹ /////pur.

7. lúc như thế này with very p>

giờ with muốn lắm nhưng ko thể mẹ ơi

with vẫn tự an ủi như thế rồi tự cười. rồi she tự nc mắt rơi

giữa biển người con thấy mình thật chơi vơi mẹ ạ

dòng nước mắt con thấy ố hoen đáng nghẹn lòng vẫn tự để đứng lên

thật sự lúc này with muốn về with muốn có mẹ ở bên with mẹ ạ

8. nhiều lúc mệt mỏi, khi gặp khó khăn with chẳng biết làm gi ngoài việc gọi “mẹ ơi”. ngay từ lần đầu tập đi, những lần with vấp ngã, ừ thì câu đầu tiên mà with cất lời được là “mẹ ơi, with đau”. rồi cái lần with đỗ vào đại học with cụng gọi mẹ. with biết là khi gọi mẹ mẹ sẽ luôn trả lời chứ không như họ, luôn mặc kệ những lời nói của with. họ ghét with à mẹ tại sao with lại ngốc như vậy nhờ? mẹ sinh con ra có đôi mắt để nhìn cuộc sống một cách vui vẻ và hạnh phúc chứ sao ella giờ lại phải rơi lệ vì một kẻ không …

9. mẹ ơi cho con chui vào bụng mẹ nhé !

cuộc sống này with mệt mỏi lắm rồi !!!

10. Đôi lúc con thấy tâm trạng mình mệt mỏi quá. with cho phép minh lười nhác tí mẹ nha. with sẽ ngủ một giấc mà không cần cài báo thức và ngày mai with sẽ ngắm mặt trời mà không cần kính mẹ nhé. thôi with cho phép mình bừa bãi tí nha mẹ, with sẽ làm những điều with thích.

11. hôm not with mệt lắm

with yếu đuối được không?

cố gồng mình mạnh mẽ

càng thấy lòng bão va

hôm no, with mệt lắm!

with yếu đuối được không?

muốn về nhà và khóc

Để mẹ ôm vao lòng!

12. ma! hôm not with mệt!

with muốn nhấc máy lên và nói mẹ nghe điều đó

nhưng mà with không thể? with sợ with sẽ yếu mềm trước mẹ và lại khóc. thôi with nén nó chảy ngược vào trong nhé mẹ. with tặng mẹ nụ cười, để mẹ luôn thấy with kiên cường nhất .

1000+ Stt xa nhà hay nhất làm lay động lòng người

13. mẹ ơi

with lại thất bạn rồi

cho with về với mẹ nhé

một thời gian thôi

để quên đi muộn phiền cuộc sống

giải thoát áp lực công việc

xóa tan khoảng cách người thân

và con muốn được ngủ trong vòng tay ấm áp của mẹ

muốn được mẹ động viên an ủi

và trên tất cả with muốn bên mẹ chăm sóc cho mẹ những khi with vắng nhà

14. nhớ nhà, nhớ những món ăn ở quê. du học được và mất cũng nhiều, nhưng nhận ra có nhiều thứ đáng quý và những con người đáng trân trọng.

15. ngày ấy còn nhỏ ella có bao giờ nghĩ rằng một mai mình sẽ từ bỏ mọi thói quem, không còn được ai bảo vệ, nấu cơm hàng ngày. nhưng không sao cả, bao nhiêu nỗi nhớ tôi hóa thành động lực để phát triển bản thân.

16. không nơi nào bằng quê nhà mỗi lần tết về, không có món quà nào đáng trân trọng bằng sức khỏe của đấng sinh thành của chúng ta. công nhận tết mà phải ở nơi xa xứ người thật là cô đơn.

17. Đi qua những tổn thương về tình cảm, thứ tôi ao ước nhất bây giờ chỉ đơn giản là được trở về với mẹ cha. ngày xưa, còn nhỏ nói dối mẹ để được đi choi với bạn, bây giờ lớn bạn rủ đi chơi lại nói nhà có việc bận. sau những mệt mỏi của cuộc sống, giờ đây chỉ muốn được trở về nhà, về bên mẹ như ngày còn bé.

18. khi sống xa nhà with mới biết không đâu bằng nhà mình mẹ ạ! with thấy minh nhỏ bé, chơi vơi, lạc lõng lắm. Ở đây không như nhà mình. người ta bận lắm, người ta bận đi làm, người ta bận đi chơi, người ta bận tranh giành, bận đấu đá nhau ứ đƻn. with sợ lắm, ở đây không như ở nhà với mẹ. Ở nhà mình có thể bận việc, bận làm nhưng mẹ không bao giờ nói “mẹ bận” với chị em con. mẹ, with muốn về nhà mình.

19. mẹ ơi! thế giới bao la lắm mẹạ! khi sống xa nhà with mới hiểu thế nào là cô đơn. with them được ăn cơm mẹ nấu, with them cái cảm giác cả nhà mình quây quần bên nhau, cùng ăn bữa cơm chiều.

trên đây là những stt xa nhà hay nhất làm lay động lòng người được tổng hợp và chọn lọc. hola vọng với những stt xa nhà này bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn trong lòng. cuộc sống mà, rồi ai cũng phải lớn lên, hãy luôn tự tin và mạnh mẽ để phấn đấu vì mình và cả vì gia đình, mẹ cha bạp>n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *