[BST] Những câu nói hay về miệng lưỡi thế gian ĐỌC ĐỂ NGẪM

những câu nói hay về miệng lưỡi gian đáng suy ngẫm, thức tỉnh lương tâm. trong suốt cuộc đời của chúng ta không ai không tránh khỏi miệng lưỡi người đời.

ngạn ngữ có câu: “kim vô túc xích, nhân vô thập toàn” – ngay cả vàng cũng không thể thuần khiết thì con người có ai là hoàn hảo đâu? chính vậy mà việc ta phải hứng chịu lời chê bai, miệt thị, nói móc, lời thị phi độc đoán… là điều quá bình thưc trong cu.

nếu không vững tâm, làm chủ lập trường, chúng ta dễ mà bị những lời cay nghiệt kia làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình. làm nhụt đi ý chí của bản thân. với những câu nói về miệng lưỡi thế gian dưới đây sẽ khiến bạn phải thay đổi tầm nhĬn của mình strongđối hớ>

phật từng dạy” họa từ miệng mà ra“. chính vậy cuộc đời của chúng ta đừng để những lời cay nghiệt của thị phi đánh gục các bạn nhé.

i. những câu nói hay về miệng lưỡi thế gian làm ta thức tỉnh

bàn về những câu nói hay về miệng lưỡi thế gian, tôi chợt nhớ ai đó từng nói:

” lời nói không là dao mà khiến tim đau nhói

lời nói không là khói mà khiến mắt cay cay”

ủ ể ể Các bạn thấy rằng ”lời nói – miệng thiên hạ” vôn hình vô vị ngoài kia những có sức mạnh cực đáng sợ ể ể ể thương tâm hồn, trai Tim và nghị.

thiết nghĩ rằng: giữa cuộc sống này, bạn chỉ sống cuộc ời của mình và ừng ể tâm quá nhiều ến những lời nhận xét, bình phẩm xung xunh k k ông lờng. bây giờ mời các bạn cùng Đọc & suy ngẫm những câu nói về miệng lưỡi thế gian mà chúng tôi đã tổng hợp ở đây nhé.

1. bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình. lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để chuyện thị phi quyết định bạn có hạnh phúc hay không!

2. Trên cuộc ời này, bạn chỉn cần ược là chính mình, làm những điều mình thích và chẳng cần sợ hãi hare lo lắng vềng lời đàm tiếu, nhận xét xung quanh. Biết chọn lọc ra những lời khuyên đúg ắn ể cải thiện, và bỏ ngoài tai những lời nhận xét chỉ mang tanh chất “dìm hàng”, cuuộc ời củn sẽ nn ả n, v ả. /p>

3. miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo đánh giá một con người. bởi vậy, thay vì dao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình.

chỉ cần bạn luôn sống ngay thẳng, tâm hồn trong sạch, ối diện với ất trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải Ɲ Ɲòng kòng?

4. Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác, mà làm mất đi niềm vui ngày hôm nay của bạn.

5. rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra.

6. Miệng là của người khác, cuộc sống là của chính mình, trong khi học cach vừa thỏa hiệp với người khác mà vẫn giữ ược những nguyên tắc cơ bản của chính mình.

7. chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. tức giận là một hành động ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình.

8. trời cao thực sự rất công bằng, khi một cánh cửa vận mệnh của bạn đóng lại, thì sẽ đồng thời mở ra cho bạn một cánkh.

9. chỉ có bản thân, mới có thể suy nghĩ cho mình, cũng chỉ có bản thân, mới có thể vượt qua được những quan ải ở trong lòng mình.

10.Đừng nên làm with nhím xù lông, phóng vào người khác lại làm tổn thương chính mình. có một số việc không cần phải ghi nhớ ở trong lòng.

12. lưỡi không xương nhưng họa cũng từ miệng mà ra. nói ít đi bạn sẽ nghe được nhiều hơn.

13. hãy là chính mình trừ khi bạn là một tên khốn kiêu ngạo.

14. thuốc đắng thì hết bệnh, nói thẳng thường bị oán hờn.

15. miệng của người ta còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.

16. một số kẻ thích phán xét bạn vì bạn không giống họ. hãy cho họ “next” ngay.

17. Đừng ép người khác. hãy để họ tự tìm kiếm và thưởng thức nếu họ muốn.

18. sự thành công có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. hãy tôn trọng điều đó.

19. Đừng phàn nàn về cuộc sống của bạn không bằng thiên hạ vì bạn vẫn sung sướng hơn biết bao kẻ không thể ngồi đọc đọny.

20. Đừng ngộ nhận về with người có “tài năng bẩm sinh”. họ cũng vấp phải những sai lầm để đi lên từ chính sai lầm đó.

21. chúng ta không phải là công cụ có thể làm hài lòng bất cứ ai. loại bỏ ý nghĩ sống cho người khác khỏi đầu bạn càng sớm càng tốt.

ii. Đôi dòng stt hay về miệng lưỡi thế gian càng đọc càng thấm

sau đy là những câu nói hay về miệng lưỡi thế gian ược giupban.com.vn chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau, hello name:

22. bạn không thể thoát khỏi nỗi sợ hãi của bản thân nhưng bạn có thể học cách sống chung với nó.

23. trong cuộc sống, đừng đặt lòng tin với những người không tin tưởng bất cứ ai.

24. bạn không cần sự cho phép của bất cứ ai để thực hiện điều bạn nghĩ tốt cho bản thân.

25. chúng ta có đang tốn thời gian cho người mà họ chẳng nghĩ đến chúng ta dù chỉ 1 giây?

26. càng khiêm nhượng thì người đời càng quý. càng khoe khoang thì thiên càng oán nhiều.

27. ngừng sống ảo. Điều đó càng chứng tỏ bạn đang cô đơn, thiếu thốn và không có nơi bám víu.

28. lời xin lỗi không phải để cáo buộc rằng bạn là kẻ tội đồ. xin lỗi chẳng qua vì bạn lịch sự, tôn trọng đối phương.

29. cuộc sống sẽ đơn giản, dễ thở hơn nếu bạn đưa ra quyết định trong 5 phút. lâu hơn nữa bạn chỉ rơi vào bế tắc và chẳng thể đưa ra phương án cuối cùng.

30. nếu chỉ có 1 cơ hội duy nhất, vẫn phải làm đến cùng dù phía trước là thất bại

31. cuộc đời dạy ta phải biết vững vàng niềm tin trước miệng đời, sống đúng tâm nguyện dù miệng lưỡi xuôi ngược. và trong cuộc sống giữa bão dư luận ngày nay, những ai có ầu Óc sáng suốt ể phân biệt thật giả hẳn sẽ gặt hái ược nhụụ c những thàn

32. thế giới dã man, vô tình và tàn nhẫn lắm. một là học cách làm quen với điều ấy, hai là cố thủ trong nhà không bao giờ đối diện với ánh sáng văn minh. À mà không, ở nhà nhiều, bố mẹ cũng ghét bạn thôi. thế nên chỉ còn một cách duy nhất là hãy quen với điều ấy!

33. chẳng bao giờ người ta cần có lý do để ghét bỏ ai đó. Yêu there are Ghét Nó là cảm giác của mỗi người, with người luôn là tạo vật ầy rẫy mâu thuẫn, thế nên, có bới mó tìm ra là biện minh choc việc yêu there are hờn hờn, cr, mó l. .

34.tôi nói thật, đừng bao giờ hô hào khẩu hiệu: “không ai có quyền phán xét bạn, kể cả chúa” để cảm thấy an toàn hơn. câu này đậm chất yếu đuối và nguỵ biện.

35. vốn dĩ vấn đề nằm ở ngay giữa hai tai của chúng ta. lời ong tiếng ve kẹt cứng trong tâm trí, hành hạ bạn, hút đi sinh khí và sự vui tươi của mỗi người. một khi tai chúng ta vẫn còn tự động tiếp nhận thông tin xấu, tự động trữ nó trong trí học, ngày ấy chúng ta còn mệt mỏi đau.khổ

36. sự phán xét cũng có thể chia làm hai loại: phán xét tích cực và phán xét tiêu cực. Co những lời mắng mỏ, pHê bình mang ngụ ý tốt ẹp muốn cải thiện người nghe và cũng CO những lời chửi rủa miệt thị chỉ có hàm ý duy nht là tiêu diệt ệt ệt ệt ệt ệt ệt ệt ệt ệt ệt ệt

37. chúng ta nhiều khi để bản ngã và lòng tự tôn che lấp mọi hệ thống lọc phán xét. hệ thống lọc lúc ấy chỉ là một tấm tường thép không hơn không kém, không tiếp nhận bất cứ lời phê bình nào. bỗng dưng chúng ta trở thành đồ bảo thủ, chứ chẳng phải là kẻ mạnh mẽ đâu.

5 04 1460349287932 1460515805587 25 0 503 650 crop 1460515990765

38. cuộc đời chúng ta đi qua rất nhiều đường hầm. Trên mỗi ường hầm ấy khắc chi chít từng lời phỉ blang, chế nhạo, chỉ trích chung ta, kể cả vệc chung ta làm là sai there are đúg, họ vẫn sẽ tìm ra cai ờ chửi ạ ại ại ại ại ại ại ại ạ ại ại ại ại ại ại ại ại ạ. gục kẻ yếu.

chúng ta phải làm gì? vừa đi vừa lần mò, đọc hết từng câu chữ vô tâm vô tình ấy rồi ôm lấy sự khổ đau? khong. việc mình làm thì cứ tập trung mà làm thôi, đi qua hầm thì tập trung tìm đường ra, chứ không phải là tiếp thu đống thông tin voth bën.

39. sự chỉ trích, phán xét của người đời giống như một bức tường, chẳng nhỏ cũng chẳng to. nếu ta cứ chú ý, để tâm vào nó, chúng ta sẽ đập vào nó mà thôi. chúng ta bị chặn đứng bởi sự giận dữ, sự tự ti, nỗi xấu hổ không cần thiết. thay vì chạy thẳng đến đích, chúng ta gục ngã trước bức tường thậm chí chẳng nằm trên đường đua.

tập trung vào đường chạy, đừng quan tâm đến mấy bức tường. Đến lúc ấy, kể cả có hàng rào chướng ngại vật, chúng ta cũng sẽ dễ dàng vượt qua chúng mà thôi.

40. tập bỏ ngoài tai mọi lời ong tiếng ve, độc bước thong dong làm gì mình muốn.

41. cuộc đời này ngắn lắm, chớp mắt trôi qua đã hết nửa quãng thanh xuân. Trong Cái lúc Tuổi xanh vùn vụt chạy qua như chuyến tàu tốc hành, còn bao nhiêu chuyện khác pHải lo ể tồn tại, cớ gì pHải vơt hết chuyện thiên hạ về về mình choc

42. kệ họ, cứ để họ chửi, cứ để họ phán xét, cứ cho họ chỉ trích chán chê đi, nhói một tí, thương tổn một tí có chếu cđư. thời gian để đấy sống cho bản thân đã, hơi đâu đi làm tròn nghĩa vụ với tất cả mọi người.

iii. stt về miệng lưỡi thế gian cực chất và sâu cay

miệng lưỡi thế gian hay con gọi là khẩu nghiệp như một con rắn độc khiến bao người điêu đứng. họ có thể nói có thành không và ngược lại. một câu chuyện truyền từ người này qua người khác trong phút chốc trở thành “tam sao thất bản”, thêm mắm, thêm ra muối “khênh” tru la yu

mac mieng luoi the gian dung de thi phi quyet dinh hanh phuc cua chinh ban 115256

trong sự lựa chọn của chynh mình cũng vậy , ừng ể miệng lưỡi thế gian chi phối ta, khi ta quyết ịnh điều mom gì thìi. phân biệt đâu là lời khuyên chân thành đâu là thị phi vô nghĩa

cái nguy hiểm của thời đại chúng ta không phải là thấy máy móc suy nghĩ như con người mà thấy con người suy nghĩ như mộp.cái.

Ở đời có ít miệng lưỡi xấu hơn là tai nghe chuyện xấu.

miệng của người ta còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.

ừng bận tâm về những điều người taii xấu sau lưng bạn , vì họ là những người chỉi bới mó sai lầm trong ời bạn thay vìa sửa lỗi lầ p>

chân thật giả quả ngôn. hư nguỵ giả đa biện. chân thật thì ít lời, gian dối lắm miệng lưỡi.

hãy nhớ rằng đã gọi là miệng lưỡi thế gian thì không bao giờ họ fi ý tốt với ta, họ đang cười nhạo, họang chi pHối bạn, họang ganh thôi, thử họ ở vị trí trên ta thì mãi mãi họ không bao giờ bận tâm đến ta cả.

híy làm theo những gì bạn thực sự đam mê và theo đuổi nó . Đừng nghe những lời bàn tàn miệng lưỡi của những kẻ thiên hạ ngoài cuộc kia

bởi vì

. thiên hạ – họ là những người đứng ngoài cuộc đời bạn. họ chẳng cho bạn đồng tiền đồng cắc nào từng ngày. càng không nuôi sống được bạn, cũng không cho không bạn bất kỳ thứ gì. Họ Có quyền chỉ trỏ, bàn tàn về bạn, về những gì bạn đang làm mà họ cho là ”ngược suy nghĩ, ngược dòng cuộc sống” ..rồi rằng bạn ”trẻ with, Suy nghĩ không sâu sâu sâc thiÊn hẠ ” như họ….!!!

nhƯng … không có quyền tham gia vào việc bạn đang làm đang ước mơ

vậy tại sao bạn cứ bận tâm về suy nghĩ của họ . về cách họ nghĩ về bạn

sing thỳ tôi không quan tâm đến những gì người ta

nói về minh …

– chẳng ai nuôi sống tôi ngày nào cả

– họ có ở bên cạnh mà biết tôi sống ra sao…..

……there is họ nghe lời đồn đại rồi đưa ra những suy

nghĩ ấu trĩ của họ và phán xét! nếu cứ quan tâm miệng lưỡi thiên hạ…thì chẳng bao

giờ tồn tại được lâu

ai biết nơi nào bán niềm vui, xin chỉ giùm tôi…

tôi mua về một ít để những khi yếu lòng, mệt mỏi tôi mang ra dùng cho hết buồn thôi…

lòng người khó đoán, tâm dạ đa đoan, cong cũng bóp thẳng, méo hoá được tròn.

tà ác lẫn lộn, thiên thu chiến thuật, vẫn là nịnh hót..

sống trên đời này không nhiều người đủ bản lĩnh đối diện với mọi thứ một cách bất chấp. người ta vô hình chung đã trở thành nô lệ cho nhiều điều trong cuộc sống. tiền bạc, địa vị, danh lợi, quyền thế… và còn làm nô lệ cho cả miệng lưỡi thế gian!

loay hay làm vừa lòng người khac bằng ủ ủ kiểu xu nịnh tra hình mà không hề there are biết rằng bản thn vốn dĩ chỉ là một thứ trò cười mua vui rẻn cơ hơi ơi hơi ơi hơi ơi hơi ơi hơh nh “nhi ữh” nhi ơh “nh” nh “nh” nh “nh” nh “nh” nh “nh” nh “nh” nh “” “ti” “ti” “ti ” “ti nh” nh “” ” thiên hạ, there is còn gọi là những thánh phán.

cuộc sống có quyền xô ngã bạn.

– người yêu có quyền bỏ rơi bạn.

– bạn bè có quyền phản bội bạn.

– nhưng hãy nhớ lấy 1 điều

: “Đứng lên hay không là quyền của bạn” !

buồn vì những thứ đang diễn ra. . .

– lại bất an khi nghĩ về những thứ sẽ tới. . .

– và chẳng mạnh mẽ như bề ngoài vốn có. . – Đời Đắng nhiều hơn ngọt. . .

– Đi từ từ mà ngã vẫn rất đau

“vẫn là tôi :

– một đứa sống nội tâm.

– những khi buồn..

– trở thành một người trầm lặng.

– chỉ chọn cách im lặng…

– luôn động viên người khác cố gắng..

– nhưng bản thân mình thì hoàn toàn gục ngã

maxresdefault 7

miệng ời nào nuôi ta lớn Thói ời bạc bẽo răn dạy ta khôn người ời thích nói sướng mồm miệng tạo thêm nghiệp, ghẳng thèm ểm ểm ểm ểm ểm ểm ểm ểm ểm ểm ểm thấy, lỗi lầm thứ tha

sỐng trên đời phải biết mình là ai thì lúc đó mình mới phÁn xÉt người khác

. Đừng tỰ cao về minh quá rồi chính bẢn thÂn minh làm minh tỔn thƯƠng

. Ở ĐỜi mà đâu ai ngờ đc chữ ngỜ

thái độ của tôi…

là kết quả từ hành động của bạn !!!

vì vậy, nếu bạn ko thích thái độ của tôi.

thì hãy tự xem lại chính mình

bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình. lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để chuyện thị phi quyết định bạn có hạnh phúc hay không!

do miệng đời sân si there is cuộc sống này vốn không có não.

điều quan trọng không phải là mọi người sẽ nghĩ như thế nào về quyết ịnh, hành ộng của bạn, mà quan trọng là bạn biết mình làm vậy vậy vậy vậy vậy vậy trách nhiệm với nó. bạn hãy sống cuộc đời của chính bạn, chứ không phải sống nhờ vào miệng lưỡi thế gian.

miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo đánh giá một with ng. bởi vậy, thay vì dao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. chỉ cần bạn luôn sống ngay thẳng, tâm hồn trong sạch, đối diện với Đất trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bậgin khi?

và…một điều cuối cùng tôi muốn khuyên các bạn rằng: Đừng để lời thị phi quyết định cuộc sống của bạn. hãy bước bằng đôi chân của mình. phán xét bằng lý trí của mình. sống bằng trái tim chân thành của mình. bạn sẽ có giấc ngủ yên bình biết bao. hơi đâu mà ngã trước lời dèm pha của thiên hạ.

tôi tin rằng với những câu nói hay về miệng lưỡi thế gian trên đây sẽ là ánh sáng giúp bạn vượt qua rào cản của xã hội. cuối cùng giupban.com.vn chúc bạn đọc luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình yên bên gia đình của mình nhé. thanks!

 • có thể bạn quan tâm: tổng hợp hình Ảnh facebook comment hay, Độc và lạ
  • những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng nghĩa tình sâu nặng

  • những câu nói hay của phật về cuộc sống và đạo làm người sâu sắc

  • những câu nói hay của phật về tình yêu khiến bạn tâm phục, khẩu phục

  • top những câu nói chia tay thầy cô xúc động, nghẹn ngào

  • [up]: những câu nói chia tay tuổi học trò đầy lưu tuyến

  • những câu nói về tiền hài hước hay nhất bạn cười “tea ghế”

  • chọn lọc 101 stt về tiền hay nhất – đọc để hiểu rõ bản chất của nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *