1001 Stt, những câu nói hay về đời người ngắn ngủi, cuộc sống vô thường

Cuộc ời này vô thường lắm ai ơi, không ai biết trước ược điều gì vì vậy dù bạn đang bất cứ hoàn cảnh nào cũng there are Trutg và tậng những ững ường ường ường ường ườ dưới đây là top 1001 stt hay về đời người ngắn ngủi, cuộc đời vô thường đắt giá mang đến ý nghĩa sâu sắc. hi vọng sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa cuộc sống cũng như có được câu nói hay về cuộc sống để đăng mạng xã. hãy dành chút thời gian trong ngày để đọc ngay những dòng trạng thái hay về cuộc đời dưới đây nhé!

stt hay về đời người ngắn ngủi

 • Thế Gian vô thường, tài sản của chung ta cóc có bị mất vì nhiều nguyên nhân khác nhau, do thiên tai, hỏa hoạn, trộm cướp,… danh vọng vẻ vẻ vẻ vẻ vẻ vẻ vẻ vẻ vẻ , chức tước chỉ là tạm thời với hiện tại.
 • Đời người có những việc không cần phải để ý đến, có những thứ không cần phải làm hết. khi cần buông liền buông thì mới có thể rút được tay ra, nắm lấy niềm vui và hạnh phúc thực sự thuộc về mình.
 • người không cần thật đẹp chỉ cần có tình thường. người không cần thật giàu chỉ cần thấy ấm áp. biết thoả mãn, biết đạm bạc ấy chính là hạnh phúc.
 • hãy yêu thương khi ta còn có thể, bởi cuộc ời là bể khổ đau thương.rồi mai đy sẽ cár biệt muôn ường, ường sanh tử mỗing vỰ
 • cuộc đời đẹp lắm, mỗi phút mỗi giờ, mỗi ngày sẽ không quay trở lại. vì thế đừng tranh giành hay nổi giận mà hãy dành những lời yêu thương cho người ta yêu quý.
 • cuộc đời như một dòng nước chảy, bắt nguồn từ nơi nào, chảy qua chốn nao, đổ về chỗ nào, đều không đ ch. vậy nên bất kể tốt xấu hãy thản nhiên đối diện, đón nhận hết thảy.
 • oán trách là tâm thái người yếu nhược, chẳng giúp ích gì cho sự việc, chẳng có lợi ích gì cho con người. Đời người tất bật nhọc nhằn, ba chìm bảy nổi.
 • tâm ta vô thường, lúc ta yêu tha thiết nhưng gặp nghịch cảnh, trướng duyên thì chuyển thành oán hận. lòng tin giảm sút, dễ lung lay, lý tưởng, ý chí cũng dễ thay đổi.
 • cuộc đời có lúc có mất đi mới trân quý cái đang có, có thất ý mới học được khoan dung, có khuyết thiếu mới hiểu đượn hà.
 • c

 • Đời người chẳng qua mấy chục năm, giống như dòng nước chảy
 • cuộc đời như những chuyến xe. người lên, người xuống, người về, người đi. lúc hội ngộ, lúc phân ly, nụ cười , tiếng khóc có khi lặng buồn.
 • câu nói hay về đời người ngắn ngũi

  1. Đời người ngắn ngủi, chẳng có diễn tập. Vậy nên tìm tòi hành trình Sinh mệnh đáng trân trọng riêng của mình, nỗc choc choc những giá trị chígino của hinh mệnh, làm sâu sắc thêm thế giới nội thm, th.
  2. Đời người như một with đường, có gập ghềnh trắc trở của sơn trùng thủy phục, lại có cả đường phẳng liễu min ám. Đời người như một dòng sông, có lúc quanh co uốn lượn, có lúc nước vun vút thẳng tuôn.
  3. Đời người luôn luôn truy cầu, cũng luôn luôn lĩnh ngộ. cuộc đời hễ rộng mở sẽ đón nhận tia sáng tươi đẹp đầu tiên đến. mỗi lần thất bại đều là chuẩn bị cho thành công. mỗi lần khảo nghiệm đều là một lần thu hoạch. mỗi lần nhỏ lệ là một lần tỉnh ngộ. mỗi lần ma nạn là một lần phong phú cuộc đời.
  4. biết rằng cuộc sống vô thường nên ta phải sống bằng tình yêu thương. kiếp này duyên nợ gặp nhau, chắc gì gặp lại được kiếp sau. sing sao cho vẹn kiếp này, sing sao cho vẹn tình người với nhau.
  5. Đời người phóng khoáng, cần học cách coi nhẹ khuyết thiếu, hành xử tùy duyên. cái gọi là tùy duyên, chính là làm hết bổn phận trách nhiệm của con người và theo mệnh trời.
  6. Đời người dẫu hạnh phúc đến mấy cũng có khuyết thiếu. Đời người dẫu thê lương đến mấy cũng có hạnh phúc.
  7. cuộc ời là một trường tu hành, có tôi luyện mới trở nên rắn chắc, có ly biệt mới cảm thấy niềm vui hội ngộ, có ẛt bicay m. <
  8. niềm vui nhất của đời người là một tâm thái tự do, một giấc ngủ ngon lành, một tâm tình vui vẻ hưởng thụ cuộngc.
  9. vui buồn hợp tan, hoa nở hoa tàn, lưu giữ một phần trân trọng. trên đường đi qua, dọc đường an nhiên, vui vẻ, thì dọc đường hoa bồ đề sẽ tỏa ngát hương.
  10. title there về đời người vô thường

   1. cuộc sống vô thường lắm. nếu có thể được, hãy yêu thương những người bên mình và chính bản thân mình nhiều hơn nữa…
   2. nếu phút chốc nữa đây, hay đêm nay, ngày mai, rồi ngày mai nữa chúng ta sẽ ra đi, vĩnh biệt cõi đời. biết trước như vậy ta sẽ chuẩn bị kỹ hơn cho hành trình đi về phía trước.
   3. lúc nào tâm cũng ở trong trạng thái sẵn sàng cho một cuộc ra đi. mọi thứ đều chuẩn bị sẵn hành trang lên đường, không lo lắng, ưu tư, sợ hãi, tiếc nuối. vì ta biết chắc, ai rồi cũng phải một lần ra đi. chánh niệm tỉnh giác từ trong hơi thở, ngay đây và bây giờ.
   4. With người ta vốn chẳng phân biệt giàu nghèo sag hèn, tận tâm vì công việc là coi như cống hiến, có thể yên lòng, không hổ thẹn với lương tâ ũ ũ ũ tự nhiên. thực ra: ghế cao chẳng bằng tuổi thọ cao, tuổi thọ cao chẳng bằng niềm vui thanh cao.
   5. tuổi già, tâm không già, thế là già mà không già. tuổi không già mà tâm già, thế là không già mà già. nhưng xử lý một vấn đề thì nên nghe người già.
   6. thế nhưng, ai trong chúng ta ngờ được rằng sau những cuộc ra đi không có ngày trở lại. có những lời hứa, những cuộc hẹn mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được.
   7. hạnh phúc do minh tạo ra. vui sướng là mục tiêu cuối cùng của đời người. niềm vui ẩn chứa trong những sự việc vụn vặt nhất trong đời sống, mình phải tự tìm lấy. hạnh phúc là cảm giác, cảm nhận, điều quan trọng là ở tâm trạng.
   8. with người ta chịu đựng, hóa giải, và xua tan nỗi đau đều chỉ có thể dựa vào chính mình. thời gian là vị thầy thuốc giỏi nhất. quan trọng là khi đau buồn bạn chọn cách sống thế nào.
   9. Địa vị là tạm thời, vẻ vang là quá khứ, sức khỏe là của mình.
   10. tốt bụng với mọi người, vui vì làm việc thiện, lấy việc giúp người làm niềm vui.
   11. quãng đời còn lại càng ngắn thì càng phải làm cho nó phong phú
   12. tập cho mình nhiều đam mê, vui với chúng không biết mệt, tự tìm niềm vui.
   13. những câu nói hay về đời người ngắn ngủi

    1. cuộc đời có lúc có mất đi mới trân quý cái đang có, có thất ý mới học được khoan dung, có khuyết thiếu mới hiểu ghđn.ƻia m
    2. cuộc ời là một trường tu hành, có tôi luyện mới trở nên rắn chắc, có ly biệt mới cảm thấy niềm vui hội ngộ, có ẛt bicay m. <
    3. Đời người dẫu hạnh phúc đến mấy cũng có khuyết thiếu. Đời người dẫu thê lương đến mấy cũng có hạnh phúc.
    4. Đời người luôn luôn truy cầu, cũng luôn luôn lĩnh ngộ. cuộc đời hễ rộng mở sẽ đón nhận tia sáng tươi đẹp đầu tiên đến. mỗi lần thất bại đều là chuẩn bị cho thành công. mỗi lần khảo nghiệm đều là một lần thu hoạch. mỗi lần nhỏ lệ là một lần tỉnh ngộ. mỗi lần ma nạn là một lần phong phú cuộc đời.
    5. Đời người ngắn ngủi, chẳng có diễn tập. Vậy nên tìm tòi hành trình Sinh mệnh đáng trân trọng riêng của mình, nỗc choc choc những giá trị chígino của hinh mệnh, làm sâu sắc thêm thế giới nội thm, th.
    6. Đời người như một with đường, có gập ghềnh trắc trở của sơn trùng thủy phục, lại có cả đường phẳng liễu min ám. Đời người như một dòng sông, có lúc quanh co uốn lượn, có lúc nước vun vút thẳng tuôn.
    7. Đời người phóng khoáng, cần học cách coi nhẹ khuyết thiếu, hành xử tùy duyên. cái gọi là tùy duyên, chính là làm hết bổn phận trách nhiệm của con người và theo mệnh trời.
    8. mỗi lần thương đau là một cột chống đỡ cho trưởng thành. mỗi lần bị đả kích là một chiếc khiên che chắn cho sự kiên cường. cuộc sống nhất ịnh phải trải qua trắc trở, nhưng chung ta vẫn cứ kiên cường chiến thắng từng trắc trở đó, chừng nào chung ta còn sống thì còn đáng chúc mừng n.
    9. mỗi một người ưu tú, đều có một quãng đời chìm đắm tăm tối. quãng ời đó đã bỏ ra bao nỗ lực, đã nhẫn chịu bao nhiêu ơn ộc cô tịch, đã bao lần oan trach, bao lần that vãn, bao nhiêu khổ đ đt cả cả cả cả cả rih. thứ xa xỉ nhất của ời người chính là một trai trẻ thơ bất lão, một niềm tin sống mãi, một thth thể mạnh khỏe, và một người yêu mãi mãi tay tay tay.
    10. niềm vui nhất của đời người là một tâm thái tự do, một giấc ngủ ngon lành, một tâm tình vui vẻ hưởng thụ cuộngc.
    11. vui buồn hợp tan, hoa nở hoa tàn, lưu giữ một phần trân trọng. trên đường đi qua, dọc đường an nhiên, vui vẻ, thì dọc đường hoa bồ đề sẽ tỏa ngát hương.
    12. stt đời người bằng tiếng anh

     1. “what you don’t want to be done to yourself, don’t do to others”. — confucius
     2. “the only joy in the world is to start”. — cesare pavése
     3. “happiness is not something prefabricated. That comes from your own actions.” — Dalai Lama
     4. “To be happy, we must not worry too much about others”. —albert camus
     5. “happiness depends on ourselves”. — aristotle
     6. “It’s a great start, being able to recognize what makes you happy.” — lucille ball
     7. “happy people plan actions, they don’t plan results”. —dennis waitley
     8. “it is more proper for a man to laugh at life than to lament over it”. — Seneca
     9. “the two enemies of human happiness are pain and boredom”. —arthur schopenhauer
     10. “for many men, the acquisition of wealth does not end their problems, it only changes them”. — Seneca
     11. “happiness is when what you think, what you say and what you do are in harmony”. — mahatma gandhi
     12. cau-noi-hay-ve-cuoi-doi-vo-thuong

      bộ sưu tập thơ về đời người ngắn ngủi

      thời gian thấm thoát – thích tâm khoa

      thời gian thắm thoát trôi nhanh, phù du kiếp sống mong manh vô thường, bao nhiêu năm tháng tha phương, bây giờ niệm phật thoát sanh.tử>

      còn gặp nhau – tôn nữ hỷ khương

      </

      phù sinh – tôn nữ hỷ khương

      thân như bóng chớp – thiền sư vạn hạnh

      thân như bóng chớp có rồi không cây cỏ xanh tươi, jue nhuốm hồng mặc cuộc thịnh suy đừng sợ hãi thịnh suy như cỏ hạng sƑ

      kệ vô thường

      ngày nay đã qua Đời sống ngắn lại hãy nhìn cho kỹ ta đã làm gì? Đại chúng hãy cùng tinh tấn thực tập hết lòng sống cho sâu sắc và thảnh thơi hãy nhớ vô thường Đừng để tháng ngày trôi>

      cuộc đời ngắn ngủi

      hi vọng với những stt hay về cuộc ời ngắn ngủi trên giúp các bạn hiểu riqu hơn về ý nghĩa của cuộc sống hiện tại ể tr th. nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ những câu nói hare, ý nGhĩa vềc sống vô thường ến bạn vè và người thân ể ể ểng chim nghiệm và cảm nhận giá thị của ời người người người

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *