Câu nói hay về hoa mẫu đơn

hoa mẫu ơn ược mệnh danh là vương của cac loài hoa, không chỉ bởi hương sắc rực rỡc còn vì mẫu ơn thanh cao không cút cúi mình trư . huyền thoại.

bạn đang xem:

bức “mẫu đơn” của uẩn thọ bình, đời nhà thanh.

Đang xem: Stt về hoa mẫu đơn

có nơi còn gọi mẫu Đơn là mộc thược dược, hoa nở từ đầu xuân đến đầu hạ, nên còn có tên là phú quý hoa.

loại hoa sặc sỡ, kiêu sa biểu hiện cho sự giàu có, hoa vàng quý phái được gọi là diêu ​​​​hoàng, lấy từ tên của người đã and phátra hi.

những người ẹp trong lịch sử như nàng kiều của nguyễn du, nàng dương quý pHi there are vương chiêu quân trong tứ ại mỹ nhâng ược vy như hoa mẫu ơn cụm ảm ảm ảm ảm ạ ạ. sắc thiên hương”.

cũng bởi “sắc nước hương trời” nên cuộc ời hoa mang lắm nỗi truân chuyên, rồi cũng lại bởi sự truân chuyên mà sắc hương mẫu ơn ngời khí tiết Thel

cái khí tiết ấy thể hiện rõ net trong giai thoại hoa mẫu đơn cùng võ tắc thiên. chuyện kể rằng:

một chiều đông lạnh lẽo, võ tắc thiên ến dạo vườn thượng uyển, Thy cảnh vật quạnh quẽ, liễu đào ủ rũ, liền nổi giận lấy viết ề 4 c.

“lai triều du thượng uyển,

hoả tốc bao xuân tri,

bá hoa liên dạ phát,

mạc đãi hiếu phong xuy”.

Tham khảo: Stt về gia đình nhỏ hạnh phúc, cap hay về gia đình vui

tạm dịch:

“bái triều du thượng uyển,

khẩn cấp báo xuân hay,

hoa nở hết đêm no,

Ðừng chờ cơn gió sớm”.

(vô danh)

thế là trăm hoa không dám trái lệnh, chỉ trong một đêm mà bừng nở khắp vườn, ngào ngạt mùi hương. hôm sau, võ tắc thiên dạo vườn, thấy muôn hồng ngàn aunt rực rỡ như những vầng mây, sắc phủ cả vòm trời xanh nên lòng làm.yth lòng. tuy nhiên, bất chợt bà cau mày, vì she chỉ có hoa mẫu đơn bướng bỉnh, không chịu phụng mệnh, nên she cành khẳng khiu, không một lá non.

cuồng giận đóa hoa cứng đầu, bà tìm cách trả thù, và giáng chiếu đày hoa mẫu đơn xuống giang nam. người ương thời có bài “ngọc lâu xuân tứ”, cảm thương và tán dương vẻ diễm lệ của những đoá mẫu ơn phong trần phihu bạđt, bại vẋn mợn.

bức “mẫu đơn và chim bồ câu” của trần chi phật.

thật ra, tổ tiên loài hoa này ở tận hà trạch, sơn Đông. lạc dương chỉ là nơi mẫu đơn tái sinh để đăng quang ngôi vị “quốc hoa”. người trung quốc đặc biệt yêu thích mẫu đơn, bởi vẻ ung dung quý phái, quốc sắc thiên hương của hoa. bộ phận cành và lá góp phần làm nền cho đoá mẫu ơn trở n nên quyến rũ, ầy sức sống, khi thth ì đ .nh đcushc. . mỗi dân tộc đều chọn cho mình một loài hoa biểu trưng, ​​​​bulgari là hoa hồng, hà lan với hoa tulip,… còn trung quốc là hoa mẫu đơn.

xem them:

nói về nhan sắc, hẳn nhiều loài hoa không thua kém chi mẫu đơn. nhưng loại nhan sắc cốt cách ung dung thanh thoát, không chịu riu ríu cúi đầu trước cường quyền, thì chỉ mẫu đơn là duy nhất. thế nên, mẫu đơn trở thành vua của các loài hoa.

Xem thêm: 50 Lời chúc sinh nhật chồng bá đạo hay và ý nghĩa

bức “hoa khoe sắc” của tề bạch thạch.

lạc dương ngày nay vẫn có 20 vườn hoa chỉ trồng mẫu Đơn cho du khách thưởng ngoạn. nổi tiếng nhất là công viên hoa mẫu đơn bên bờ song lạc thuỷ, nơi diễn ra lễ hội hoa mẫu đơn hàng năm từ 15/4 đến. hoa mẫu đơn trên khắp đất nước trung quốc đều tụ về đây khoe sắc đua hương; quyến rũ bao tao nhân mặc khách.

Đa số du khách thích hoa mẫu đơn màu trắng. pHải tinh tế lắm mới nhận ra bên trong canh hoa màu trắng giản dị và mong manh ấy ẩn chứa nguồn nội lực mà không bạo lực, cường quyền nào Lay chuyển ược. Chỉ hi hữu với thế gian trong vòng mười ngày ngắn ngủi, nhưng những gì “quốc hoa” thể hiện, vẫn sống mãi trong lòng mọi người qua tranh, ảnh, thơ, nhạc…

“mẫu đơn” của triệu chi khiêm, thời nhà thanh.

mẫu đơn không chỉ nổi danh tại trung hoa mà còn là loài hoa chiếm vị trí ưu ái trong vườn hoa thế giới. khi những nhà truyền giáo phật đến nhật bản, họ đã đem theo kiến ​​thức về những bông hoa mẫu đơn này. người nhật luôn là một dân tộc yêu hoa, nên bông hoa đẹp mới đến nhanh chóng trở thành một phần trong văn hóa của họ. mẫu đơn là hoa tháng sáu ở nhật bản.

rồi từ trung hoa và nhật bản, hoa chu du sag tận ỉnh no olympus, và khoac lên mình cai tên Ponony, ược ặc ặtteo paeon, một thuốc học trò của thần and asclepio ông ôc ược trời apolo) mách bảo cách lấy chiếc rễ thần kỳ mọc trên ỉnh olympus ểể xoa dịu cơn đau của người phụ nữ khi sinh nở ở. asclepius hóa ghen tức với paeon. Để cứu paeon thoát chết vì sự phẫn nộ của asclepius, thần zeus đã biến ông thành một bông hoa mẫu đơn. Điều đó cho thấy mẫu đơn được người phương tây đánh giá cao khi nó trở thành hiện thân của một vị thần.

bức “mẫu đơn” của hoàng sơn thọ.

Ở Đức, hoa mẫu đơn được gọi là pfingstrose, dù chúng đã nở trước dịp lễ pfingsten (lễ ngũ tuần là lễ 50 ngày sin sau ngày).

theo tích kể, Đức mẹ maria khi nghe tin chúa bị đóng đinh đã khóc nhỏ hàng nghìn giọt nước mắt lên một bụi hoa hồng. Kỳ diệu Thay, Vào Khoảng lễ ngũ từn từ bụi hồng này, nởNg bông hoa to lớn, tuyệt ẹp và không cat gai… từ đó, hoa mẫu ơn hiện diện trên cõi ờ

bản thân cái tên mẫu ơn cũng nói lên rất nhiều điều, trong đó chữ mẫu có cái nghĩa hẳn sẽ khiến nhiều người bấgĩngừu vìngờ. mẫuở đây gắn với những gì thiêng liêng, thần thánh. thế nên, mẫu đơn trở thành loài hoa thiêng đưa thần thánh, điềm lành và dương khí vào không gian sống. chữ đơn, hay còn đọc là đan, nghĩa là màu đỏ tươi của son chu sa. các nhà Đạo sỹ thì đặt lò nhóm lửa thái dược luyện đan. như vậy, đan là thuốc quý, thông qua sự bào chế công phu bí mật của thần mới có được. Đan tâm chính là tấm lòng son sắt, thủy chung, không phai nhạt.

xem them:

hai chữ mẫu đơn ghép lại thành loài hoa thần thánh trang nghiêm, mang cái cốt cách cương trực, đoan dung, mỹ hạnh.

chúc các bạn thành công!

Xem thêm: STT Về Nắng – Những Đoạn Trích & Câu Nói Hay Dành Cho Ngày Nắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *