[Trọn bộ] 199 Stt xa nhà, nhớ nhà khiến trái tim rung động

những ai đi học, đi làm Ăn there are lấy chồng xa nhà ều luôn đau đáu một nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình, cha mẹn khôn xuôi chỉ mong có dị ể ể ề ề ề ề ề ề những stt xa nhà, stt nhớ nhà càng đọc càng muốn về nhà ngay

cuộc sống bon chen, vấn đề cơm áo gạo tiền đặt nặng lên đôi vai của những cô cậu trưởng thành. hãy cùng nhau đọc bài viết này và cảm nhận nhé!

những dòng stt xa nhà càng đọc càng muốn được về nhà ngay

những dòng stt xa nhà dành riêng cho những ai đang đi làm xa, lấy chồng xa, đi học xa … những stt viết cho gia đình, viến hi ết cho m n. nỗi ao ước được trở về nhà. Đừng bỏ lỡ nhé!

-mẹ à, ở nơi này with có thể tự do làm những gì with muốn. muốn đi đâu cũng được, ăn gì cũng được, khi nào ngủ cũng được…chẳng một ai la rầy con mẹ à. nhưng, with nghe sao she cô đơn quá! with them được me la rầy, mẹ giận dỗi, mẹ nâng niu, mẹ dặn dò đủ thứ.

-mẹ ơi, with them món mẹ nấu! with sẽ không chê món mẹ nấu cay nữa đâu, with sẽ không chê món này hơi béo, with sẽ không buồn mà bỏ bữa nữa…

-mẹ ơi, with muốn ăn súp cua, bánh xèo, bánh flan, gà chiên, lẩu bao tử, canh chua cá hồi, cá kho, khô chiên, tôm nướng, bạch tuộúnt nƺẹm… mẹm tum, bạch tuộúnt nƺẹm mắm tu ơi, nơi lạ xứ người with không thấy!

– chẳng phải with không tìm được nơi bán, mà with chẳng tìm được nơi gợi dư vị ngày xưa. mẹ ơi, with muốn ăn cơm mẹ nấu. with chẳng muốn ăn cơm tiệm nữa đâu mẹ ơi.

-còn bao nhiêu năm nữa để có thể chờ đến tết về nhà! 1 năm chỉ mong đến 1 lần như vậy, rồi 1 ngày nào đó, chỉ còn ba mẹ đón giao thừa. thân gái nữ nhi, ngoài cách chấp nhận thì không còn cách nào khác!

-Đi qua những tổn thương về tình cảm, thứ tôi ao ước nhất bây giờ chỉ đơn giản là được trở về nhà với m

-nhớ lắm yêu thương vô điều kiện, cha mẹ giúp đỡ những khó khăn tôi gây ra, họ dọn dẹp tàn dư thất bại của tôi. dù như thế nào họ vẫn nói nhỏ nhẹ với tôi một câu: về ở với ba mẹ đi with ừng đi đu nữa hết, with không tiền ền ngư

-xa nhà, ta biết người ta phải sống với nhau bởi tình thương chứ không phải bằng những tính toán nhỏ nhen, bon chen và ích kỉ. hãy yêu lấy những người sống bên cạnh ta, cuộc đời có bấy lâu mà phải hững hờ?

-cuộc sống xa nhà là tự lập nhưng cô đơn thật đấy.

-một mình căn phòng trống, rồi đêm về, một chút men trong người, nghĩ một vai chuyện, rồi một vài giọt nước mắt r.

-Đôi khi nhìn vào nhà người ta ăn cơm thôi cũng chạnh lòng.

-xa nhà, ta biết người ta phải sống với nhau bởi tình thương chứ không phải bằng những tính toán nhỏ nhen, bon chen và ích kỉ. hãy yêu lấy những người sống bên cạnh ta, cuộc đời có bấy lâu mà phải hững hờ?

-tuy gia đình không giàu có gì nhưng khẳng định được chiều như 1 công chúa. She bây giờ đi xa lúc nào cũng chỉn muốn về nhà với gia đình, nhớ món sườn xào chua ngọt của bố, nhớ ca kho của mẹ, cơm của em trai, nhớ lắm nhng không mẹ không cơ cơc cơ

-nghe tin gió lạnh chiều nay, with thương bố mẹ ông bà ở quê. between rằng đông sẽ qua mau, để cho xương khớp đỡ phần đớn đau.

-xã hội này chật chội, nó khiến con thấy lạc lõng quá mẹ ơi! with muốn được về nhà, muốn được nằm ngủ trong vòng tay mẹ, muốn được sống lại cuộc sống của một đứa with nít nh>à

– with không muốn phải tự mình nỗ lực, tự mình chịu đựng và chấp nhận nữa… mẹ! with muốn về nhà! with nhớ nhà!

-hình như đây là mùi hoa sữa, mùi hương đặc trưng của quê nhà. xa quê bao năm chưa bao giờ thôi khắc khoải chờ đến ngày đoàn tụ gia đình.

-khi đi xa with không hề tỏ ra buồn rầu, thay vào đó là sự mạnh mẽ tự lập kia. giờ đây người lạ cảnh cũng xa, nhìn lên bầu trời thỏa nỗi nhớ quê nhà.

-lên thành phố học, tôi trồng trầu bà khắp nhà. ngày ấy ở quê, lá trầu to và xanh lắm. tôi ghi lại khoảnh khắc đó mang lên đây để tự an ủi mình.

-nhìn gia đình người ta dạo quanh con phố dịp cuối tuần mà thấy tủi thân, tự thưởng cho mình ly chè ngọt thay cho lời Ỻi ộng viû.

những dòng stt nhớ nhà, của những người con xa quê

ai xa quê lâu ngày chắc hẳn luôn muốn ược trở về quê hương, trở về nhà ểể nghe tiếng à ơi mẹ ru, ể ă ăn những bữa cơm ạm bạc mẹ nấu. những stt nhớ nhà của những người with xa quê luôn là nỗi “ám ảnh” ai đó. xa quê đã lâu nay được trở về nhà, chẳng có nỗi vui nào sánh bằng.

-xã hội này chật chội, nó khiến con thấy lạc lõng quá mẹ ơi! with muốn được về nhà, muốn được nằm ngủ trong vòng tay mẹ, muốn được sống lại cuộc sống của một đứa with nít nh>à

-con không muốn phải tự mình nỗ lực, tự mình chịu đựng và chấp nhận nữa… mẹ! with muốn về nhà! with nhớ nhà!

-“mẹ ơi, with nhớ nhà. nhà mình giờ ra sao? sáng nay con vừa nghe tin bão về… lòng con như rối bời khi ella không giúp ích được gì. kể từ nay, with sẽ cố đi làm thêm…”

-mẹ biết không, nhiều khi ăn những món đắt tiền nhưng sao mà con lại thèm bát canh rau muống mẹ nấu. CHẳNG Có Món Nào Có Thể Thay Thế NHữNG Món Của Mẹ, Cũng chẳng có ai có thể nấu cho with một bữa cơm ầy ủ ủ ủ vị yêu thương như “ầu bếp mẹ” đu mẹ à.

-ứa with nào đi xa rồi cũng pHải CO ngày tìm vềi quê hương xứ sở, tìm về gia đình sau quãng thời gian phiêu lãng bởi chẳngo Có nơi nào ấm alg vò vò vò vò n >

-nhớ nhà là khi giữa cuộc sống bộn bề nơi giảng ường, những khó khĂn mà ta gặp phải ở nơi ất khách, chúsg ta chợt nhớ vềng miền k k k ơ đ đ đ đ đ đ ơ ơ đ đ đ đ đ đ đ đ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ ơ yêu thương ấm áp của bố mẹ

-tôi Có người bạn tâm giao khi mái ầu không còn xanh nữa mới chợt nhận ra: “hạnh phúc lớn nhất của ời mình là ược về cơm cùm cùng m m ẹ ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài. vườn”.

– tôi lặng nghe tim mình đau nhói một cái. thì ra, cái nhớ thương hồn cốt quê kiểng đâu phải chỉ mình tôi mới có. và chợt thương con tép riu trong bát canh tập tàng mẹ nấu thuở nào.

-mẹ ơi, with muốn về. từ ngày rời xa quê, vẫn chưa đêm nào with được tròn giấc. nhìn ra bao ánh đèn lung linh phố xá hoa lệ kia. lệ cho ai? hoa cho ai? người ta cũng như con, đêm ngày bon chen tìm lối.

-Đã mấy mùa with chưa về quê. những hoàng hôn lắng nghe trong tiếng gio thương mẹ cha những mưa tuôn nắng đổ hạt ngọc thơm con một thuở nên người.

-xa nhà, ta biết phải tự mình đứng dậy khi chẳng may bị gục ngã. là ủ mạnh mẽ ể ể kiên cường với những chông gai, là không bao giờ cúi ầu trước hai từ “thất bại”, là không bao giờ tự cho mình dừng lại trước nh ững khh… khh… khh… khh… khh… khh… -kng…

-bạn không biết lúc bạn không ở nhà, bàn ăn của bố mẹ nó đơn giản như thế nào đâu.

-Và rồi, chung ta òa khóc vì cảm thấy lạc lõng, cảm thấy bơ vơ giữa chốn đô thành nhộn nhịp, nơi mà không co người thân bên cạnh ta, chỉng n. xa lạ.

-xa nhà cũng là một thử thách, có phải không? cuộc sống xa nhà sẽ dạy chúng ta nhiều thứ. Để mỗi chúng ta nhận ra rằng: người ta xa là để lớn, xa là để trưởng thành hơn…

-xa nhà, ta biết trân trọng hơn tình đồng hương, tình nghĩa bạn bè. phải sống ở một nơi xa lạ thì mới cảm nhận hết niềm hạnh phúc khi bắt gặp một giọng nói quen thuộc của quê ta, mới thạu hiểu ược hơi ấm củn bè khi khn.

-xa nhà, ta biết người ta phải sống với nhau bởi tình thương chứ không phải bằng những tính toán nhỏ nhen, bon chen và ích kỉ. hãy yêu lấy những người sống bên cạnh ta, cuộc đời có bấy lâu mà phải hững hờ?

-xa nhà, ta biết phải tự mình đứng dậy khi chẳng may bị gục ngã. là ủ mạnh mẽ ể ể kiên cường với những chông gai, là không bao giờ cúi ầu trước hai từ “thất bại”, là không bao giờ tự cho mình dừng lại trước nh ững khh… khh… khh… khh… khh… khh… -kng…

-xa nhà, ta lại càng trân quý hơn những giờ phút được ở gần gia đình mình trong những ngày ngắn ngủi “nhảy” xe về thăm qu mỗi chúng ta hiểu hơn những lo toan, những yêu thương, những quan tâm của bố mẹ…

-ta xót xa hơn khi nhìn thấy một sợi tóc bạc trên mái đầu cha, thấy buồn lòng hơn trước một nếp nhăn trên gưng mẹ…p m>

-giữa những bon chen, thị phi của cuộc sống chốn đô thị như đang quá chừng vội vã này, chốn dừng chân yên bình nh phảot chảong?

#45 stt xa nhà nhớ mẹ, nhớ gia đình

khi ốm đau, ở một mình nơi xa thì nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình càng tăng lên gấp bội. khi ốm with thèm được mẹ chăm sóc, thèm được ăn bát cháo mẹ nấu….

những stt xa nhà nhớ mẹ của những đứa con xa quê, tha hương càng đọc càng xót xa cho cảnh phiêu bạt xứ ngưồstrongi, kiồm b tip.

1. chỉ vì số khổ đứng ngồi không yên

xa what with nhớ mẹ hiền

cuộc đời phiêu bạt kiếm tiền lo toan

người ta vui vẻ hân hoan

with đây buồn tủi đang xoan bụi trần

………….nhớ …gia…..đình….

2. Đêm khuya rồi, mẹ đã ngủ chưa??

cũng lâu lắm rồi with chưa về nhà mẹ nhỉ. Ở ngoài kia bon chen quá mẹ à. she chỉ muốn về nhà ôm mẹ và chìm sâu vào giấc ngủ of her mà thôi…

3. mẹ ơi mẹ giờ with thấy mệt

Ϲuộc sống nàу lắm gian truân

Ɲơi xứ người toàn những lọc lừa

them mâm cơm mái ấm gia đình

thèm được nghe những câu hát ru tình

Để with được chăm sóc mẹ ở bên mẹ

những tháng ngày thật bình yên.…cuộc sống này lắm phong ba

with không thể gục ngã mẹ à

vì with đường là with đã chọn

vì đam mê with phải theo mà.

4. mẹ ơi, with khóc nhé, một chút thôi

mẹ ơi, with khóc nhé, một chút thôi , hai hàng mắt bất chợt đổ xuống gò má sao nó rát đến vậy. giữa cuộc sống ồn ào, with không thể tự lo cho chính mình được. mẹ nói đúng, cuộc sống sinh viên khó khăn biết nhường nào

5. mẹ ơi with mệt lắm rồi with về nhé

mẹ ơi with muốn về với mẹ

Ở chốn này con mệt mỏi lắm rồi con về ké chém cơm vét nồi bát canh chua của mẹ.

mẹ ôm with rồi xoa đầu như trước

mắng đôi lời bởi with ương bướng không ngoan

Đứng trước gió cao đang thổi ngược làn

sao lòng with thấy buồn mẹ ạ

cho with về hương cánh đồng rơm rạ kéo with ra khỏi suy nghĩ nơi này

chốn đất khách bon chen toàn toan tính

dẫu biết rằng đôi khi phải nhẫn nhịn. nhương lòng người có giới hạn phải vậy ko

with chỉ buồn thôi thêm một chút nhói lòng

Đôi khi with thấy áp lực nên with

nhưng con tự nói với mình phải cố lên

6. Mẹ ơi, with nhớ mẹ, muốn chạy thật nhanh về nhà và ôm mẹ, vùi ầu vào lòng mà khóc, khóc cho bao vấp ngã của tuổi 18 khi vào ời, with mệt lắm, with sợm mẹ /////pur.

7. lúc như thế này with very much

giờ with muốn lắm nhưng ko thể mẹ ơi

with vẫn tự an ủi như thế rồi tự cười. rồi she tự nc mắt rơi

giữa biển người con thấy mình thật chơi vơi mẹ ạ

dòng nước mắt con thấy ố hoen đáng nghẹn lòng vẫn tự để đứng lên

thật sự lúc này with muốn về with muốn có mẹ ở bên with mẹ ạ

8. nhiều lúc mệt mỏi, khi gặp khó khăn with chẳng biết làm gi ngoài việc gọi “mẹ ơi”. ngay từ lần đầu tập đi, những lần with vấp ngã, ừ thì câu đầu tiên mà with cất lời được là “mẹ ơi, with đau”.

rồi cái lần with đỗ vào đại học with cụng gọi mẹ. with biết là khi gọi mẹ mẹ sẽ luôn trả lời chứ không như họ, luôn mặc kệ những lời nói của with. họ ghét with à mẹ tại sao with lại ngốc như vậy nhờ?

mẹ sinh con ra có đôi mắt để nhìn cuộc sống một cách vui vẻ và hạnh phúc chứ sao giờ lại phải rơi lệ vì một kẻ …không đán>

9. mẹ ơi cho con chui vào bụng mẹ nhé !

cuộc sống này with mệt mỏi lắm rồi !!!

10. Đôi lúc con thấy tâm trạng mình mệt mỏi quá. with cho phép minh lười nhác tí mẹ nha. with sẽ ngủ một giấc mà không cần cài báo thức và ngày mai with sẽ ngắm mặt trời mà không cần kính mẹ nhé. thôi with cho phép mình bừa bãi tí nha mẹ, with sẽ làm những điều with thích.

11. hôm not with mệt lắm

with yếu đuối được không?

cố gồng mình mạnh mẽ

càng thấy lòng bão va

hôm no, with mệt lắm!

with yếu đuối được không?

muốn về nhà và khóc

Để mẹ ôm vao lòng!

12. ma! hôm not with mệt!

with muốn nhấc máy lên và nói mẹ nghe điều đó

nhưng mà with không thể? with sợ with sẽ yếu mềm trước mẹ và lại khóc. thôi with nén nó chảy ngược vào trong nhé mẹ. with tặng mẹ nụ cười, để mẹ luôn thấy with kiên cường nhất .

13. mẹ ơi

with lại thất bạn rồi

cho with về với mẹ nhé

một thời gian thôi

để quên đi muộn phiền cuộc sống

giải thoát áp lực công việc

xóa tan khoảng cách người thân

và con muốn được ngủ trong vòng tay ấm áp của mẹ

muốn được mẹ động viên an ủi

và trên tất cả with muốn bên mẹ chăm sóc cho mẹ những khi with vắng nhà

the 35 best stt xa nhà nhớ người yêu da diết nhất

những stt xa nhà nhớ người yêu lắng đọng cảm xúc khiến nhiều người xúc động. nỗi nhớ da diết người thương bủa vây khi mỗi đêm về, vô cùng khó chịu. với những stt hay này sẽ giúp bạn vơi đi nỗi niềm và cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.Đừng bỏ lỡ nhé!

-khoảng cách là không xa nếu chúng ta xem nhau là tất cả.

-yêu xalà sự lựa chọn không hề an toàn nhưng em vẫn chấp nhậnvứt bỏt tất cả ể ượ ược bước đi cùng anh trên một sợi dâykhoảng cach Cóc có thể cắt ứt bất bất cứt cứ lúc

-những lúc em mệt mỏi như thế nàyem chỉn ược gặp anhmuốn chạy ến bên anhôm anh thật chặt và nói: “em nhớ anh nhiều lắm” muốn gục ượ ượ ượ ượ ượ. sư che chở nơi anhmuốn vòng tay anh mãi là của emtất cả những gì thuộc về anh sẽ là của emvì em nhận ra em yêu anh rất nhiều.

-yêu một người ở xalà gửi nhớ gửi thương qua mây qua gó… là có một người ểi ợi, một chốn ểể tìm vềlà vẫn bình yên, hạnh phúc bởi một người ở.

-yêu xalà chời ợi điện thoại mỗi tối đi học về.là trông ngóng khi người ta gọi cho mình hơi muộn.là giận dỗi khi tối đó ng ta đi chơi vớn bạn bạn cho nha. máy ể nghĩ rằng người ta có gọi cho mình nhưng mình không thèm nghe.là rất muốn biết người ta có gọi khi mình tắt máy không.là nhlún online

-yêu một người, rốt cuộc cũng chỉ là dành cả đời để chờ đợi người ấy

-chờ đợi người ta yêu minh, rồi chờ đợi người ta đáp lại tình cảm của mình

-chờ ợi người ta ạt ược những ước mơ riêng rồi mới quay về bên mìnhchờ ợi người ta đi xa, chờ ợi ngư tr

-chờ đợi, đợi chờ. có bao giờ là đủ đâu?yêu xa là dấu chấm lửng của những khoảng trống. khoảng trống khắc khoải của sự nhớ between. khoảng trống đôi khi là sự hụt hẫng khi chẳng may mối tình dang dở. và cả khoảng trống của cái lạnh mùa đông, cái lạnh của xa xôi, của đợi chờ.

-yêu xa là một thử thách của hạnh phúc. nếu thử thách mà không thể vượt qua được thì bạn có tư cách gì để hạnh phúc?

-làm ơn đừng để tình yêu trở nên nhỏ bé khi khoảng cách giữa chúng ta kéo dài ra!

-yêu xa là những lúc bất chợt em cười một mình khi nghĩ về anh. yêu xa là khi người ta sống và yêu bằng kỉ niệm.

-chỉ có em, anh, và những con người yêu xa như chúng ta mới có thể hiểu… yêu xa, vất vả biết nhường nào.

-trong tình yêu, yêu gần hay yêu xa không quan trọng, mà quan trọng là ở trái tim mình.

-em không sợ thời gian xa cách.em chỉ sợ lòng người chẳng qua được thử thách thời gian

-yêu xa là thế phải biết hy sys pHải biết cố gắng tạo niềm tinphải biết kìm nén cảm xúc vào trong và coi nó như là vô hìnhkhông đc Suy nghĩ gì lung tung tung mất đm qa tất cả cái quan trong nhất là thời gian

-yêu xa là mối tình chứa quá nhiều sự hy sinh và can đảm của một người con gái cần có…

-yêu xalà khoảng cách… là nhớ nhung… là buồn… là tủi…

nhưng yêu xa sẽ cảm nhận rõ hơn cái tình yêu đang hiện hữu trong tâm hồn mình

-con người ta biết trân trọng và quý giá thời gian khi bên nhaubởi họ ít những điều đó.

-yêu xamột chút cãi nhau ể thêm yêumột chút giận hờn ể ể thêm nhớvà… một chút chờ ể ể ta biết cần nhau hơn.đu phải ai cũng mạnh mẽ ể ượt ”

-yêu một người ở xa … là vấp ngã thì phải tự ứng lên.là ếm tháng, ếm ngày trong mong nhớ.là gạt nước mắt vôn ỗi khi <

-yêu một người ở xa… là ấm lòng khi nghe giọng ai bên ầu dây xa xôi ấy.là hạnh phúc khi nhận ược chúc ngủ ƺ ngon ến t chữ “Đợi chờ”.

-yêu một người ở xa là gửi nhớ, gửi thương qua mây qua gó là có một người ểi ợi, là có một chốn ểm về, là vẫn bình yên, hạnh phúc bởi cori or ởi, là vẫ Hạnh phúc bởi corn, là vẫn bình yên, hạnh phúc bởi có ni ởi, là vẫn bình yên, hạnh phúc bởi có ni ởi, là vẫn bình yên, hạnh phúc bởi có ni ởi, là vẫn vẫn bìn có ni ởi ở, cườ, cườ, cườ, cườ, c. xa…

-nếu ai đó yêu bạn thực sự thì khoảng cách không hề là trở ngại. mà nó con là sức mạnh để nuôi lớn tình yêu của hai bạn mỗi ngày.

-khoảng cách sẽ không xa nếu chúng ta xem nhau là tất cả!

-yêu xa dường như rất mặn nồng, ngọt ngào. bởi vì dường như có gian nan nên càng thêm quý trọng.

-chúng tôi nghĩ đến tương lai đoàn tụ nhiều hơn là nỗi sợ hãi trước sóng gió khoảng cách.

những dòng stt xa nhà, nhớ nhà, nhớ mẹ, nhớ gia đình càng đọc cang rưng rưng nước mắt và muốn trở về nhà ngay. chỉ những lúc đi xa, thì chúng ta mới biết cảm giác nhớ nhà, cảm giá nhớ mẹ và thương gia đình nhiều hơn. Đi xa một lần để thấu hiểu nỗi nhọc nhằn, cô đơn khi phải bươn chải một mình, cô đơn một mình.

 • 1009+ stt hay thanh xuân tuổi 16 mộng mơ Đặc sắc nhất

 • [up] stt hay khi đăng ảnh chất lên trang mạng xã hội hot nhất

 • top những stt hay về cuộc sống tươi Đẹp khiến bạn phải suy ngẫm

 • #1000 stt hay về tình yêu lâu năm ngọt ngào, siêu lãng mạn

 • [chọn lọc 69] stt there is khi đăng ảnh câu as hài hước nhất

 • [up] stt hay về tình yêu hạnh phúc, dành cả thanh xuân để yêu em

 • 222 stt hay khi đăng ảnh người yêu đong đầy tình yêu thương

 • #101 stt hay về cuộc đời gói gọn chân lý sống làm thay đổi con người bạn

 • [hot] những lời tỏ tình bằng tin nhắn siÊu dỄ thƯƠng, tán đổ nàng

 • chia sẻ những title tình yêu hay, ngọt lịm hạnh phúc lứa đôi

 • khám phá 109+ stt nhớ người yêu, nhớ bạn bè hay sâu lắng nhất

 • chọn lọc stt mệt mỏi, muốn buông xuôi tất cả hay, sâu sắc nhất

 • tổng hợp [99+] stt cô đơn hay chất chứa nỗi niềm cay đắng

 • [up] stt một mình cô đơn, buồn lẻ loi tâm trạng đầy vơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *