99 Những Câu Nói Hay Của Phật về Đời, Nhân Quả & Tình Yêu

những câu nói hay của phật là những bài học khai sáng cho tâm hồn u tối, thay đổi cách nhìn, cách suy nghĩ về đời, vềing. Có thể Ngay lúc này, bạn thy những câu nói there are của pHật không thay ổi gì cho mình, nhưng ến một lúc nào đó, ở Trong một hoàn cảnh nào đn, bạt sẽ “nghm” nghm “

quan điểm phật giáo

cốt lõi cơ bản của Đạo phật là nhân quả và luân hồi. trong một khía cạnh nhỏ, nhân quả nghĩa là chúng sanh gieo nhân nào sẽ gặt quả đó, không thể nào lẩn tránh được. luân hồi nghĩa là chúng sanh không phải chỉ có một kiếp hiện tại mà đã và sẽ sinh ra, chết đi vô lượng kiếp dưới nhiều -xát.

trich wikipedia

những câu nói hay của phật về đời, cuộc sống đáng suy ngẫm

những câu nói there are của pHật vềi, vềc sống là những bài học vôn cùng giá trị, vông sâắc giúp ta nghiệm ra những châng đ đ đ đ đ Lắng nghe những lời phật dạy về ời giúp tâm an yên hơn, từó giúp ta nhìn ra những thiếu sot của bản thn và giải quyết vấn ề ề ề ề ề ề ề t.

hãy đọc thật chậm rãi và suy ngẫm về những câu nói hay dưới đây nhé….

nguồn gốc mọi đau khổ của with người chính là luyến ái.

dứt bỏ nóng giận, diệt trừ tính kiêu căng, không luyến ái vật chất, không còn ham muốn dục vọng, sẽ giải thot ược mực mựi

trong sạch và nhơ bẩn cũng đều tùy thuộc nơi mình. không ai có thể làm cho người khác trong sạch hay ô nhiễm.

cuộc sống của chúng ta được định hình bởi chính tâm trí của chúng ta. chúng ta sẽ trở thành những gì chúng ta nghĩ.

nếu không tìm thấy ai để hỗ trợ trên with đường tâm linh, hãy đi một mình. không ai đồng hành với người chưa trưởng thành cả.

không có nỗi sợ hãi với những ai tâm trí không ngập tràn ham muốn.

nếu có điều gì đáng làm, hãy làm nó bằng tất cả trái tim.

chính bạn phải phấn đấu. các chư phật chỉ vạch ra with đường.

những ai phá hủy được cội nguồn của sự ghen tị sẽ luôn bình yên trong tâm hồn.

không có sự ô nhiễm nào lớn hơn sự thiếu hiểu biết.

thế gian đau buồn bởi cái chết và sự tan rã. nhưng người khôn ngoan không đau buồn vì họ nhận ra bản chất của thế giới.

một người không thể gọi là khôn ngoan vì anh ta nói điều hay. người khôn ngoan là những người kiên nhẫn và không bị ràng buộc bởi hận thù và sợ hãi.

hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề bụ tàn l. hạnh phúc không bao giờ cạn đi khi ta biết sẻ chia.

người không cao quý làm tổn thương đến các sinh vật sống. người cao quý không làm tổn thương ai cả.

như cây nến không thể cháy mà không có lửa; người không thể sống nếu không có đời sống tâm linh.

nếu tìm thấy một nhà pHê bình khôn ngoan ểể chỉ ra những lỗi lầm của mình, hãy làm Theo anh ta vì bạn sẽ ược hướng dẫn ến kho tàng bí ẩn.

bình yên đến từ bên trong. Đừng tìm nó bên ngoài.

stt there của phật

trong cuộc sống nhiều khi ta gặp phải những u mê, không lối thoát làm cho cuộc sống của chúng ta đi vào ngõ cụt. những lúc đó hãy dành thời gian tĩnh tâm để suy ngẫm về những câu nói hay của phật về đời, về nhân quả, tình yêu. bạn sẽ tìm lấy chân lý trong cuộc sống, cũng như tìm thấy hướng giải quyết bế tắc của cuộc đời mình.

khi đang sống trong bóng tối, tại sao bạn không đi tìm ánh sáng?

bí quyết ể có sức khỏe chả tinh thần lẫn thểác không phải là hờn trach qua khứ hay so sợ về tương lai, mà sống trong giây phút hiện tại một cach khôn ngoan

người có trí tuệ hãy thổi bay những cấu uếa bản thn mình, như một người thợ rèn thổi sạch những cặn bã của chất bạc, từng tí một, từng cai một, và từt, v 12

Đừng cố xây dựng hạnh phúc trên sự bất hạnh của người khác, bạn sẽ vướng vào lưới của hận thù.

người khôn ngoan có tính kỷ luật về thân, khẩu, ý. họ thực sự kiểm soát rất tốt những điều đó.

không ai có thể cứu ta ngoại trừ chính ta. không ai có thể và không ai sẽ làm thế. chúng ta phải đi trên with đường của chính minh.

kiên quyết rèn luyện mình để có được sự bình yên.

thiền định mang lại sự thông tuệ, không thiền định sẽ dẫn đến vô minh. hiểu rõ những gì dẫn dắt bạn hướng về phía trước, những gì cản trở bạn và lựa chọn con đườ dẫn đến thôn tup>

hãy cho đi, ngay cả khi bạn chỉ có một chút.

hãy vững như bàn thạch để không bị lung lay trước giông bão, những người khôn ngoan cũng không bị ảnh hưởng bởi những lời kphen cá>

Đừng lãng phí một phút giây nào, những phút giây lãng phí sẽ khiến bạn đi thụt lùi.

nếu bạn quên niềm vui của cuộc sống và bịc kẹt trong những thú vu vu của thế gian, bạn sẽ ghen tị với những người ặt thiền ịnh làm ầu.

những câu nói hay của phật về tình yêu ai cũng nên đọc một lần

mỗi một người đi qua cuộc đời mình đều là duyên, nếu được ở bên nhau thì đó là phận. những câu nói hay của phật về tình yêu, giúp chúng ta hiểu hơn về mối nhân duyên trong cuộc đời. phật dạy rằng, tình yêu là một thứ tình cảm vông Thiêng liêng đáng trân trọng, nhưng khi đã hết duyên dù and nhau ến mấy cũng chẳng thở ượ ượt nhau. Đừng vì tình yêu mà làm tổn thương trái tim, tâm hồn và đừng quá chìm đắm vào cảm xúc tình ái.

bởi yêu khắc cốt ghi tâm mà cảm thấy cuộc ời như mơ, kiếp trước ngoái ầu nhìn 500 lần mới ổi ược 1 lần gặp mặt ở kiếp này, ừng bỏ.

chấp nhất vì yêu, trầm mặc vì hận thì chỉ như vòng tròn luẩn quẩn; cho dù tu ba kiếp chung thuyền, chuyển 3 tấc kinh luân chung chăn gối thì chung quy lại vẫn không thoát khỏi hợp tan của nhân duyên.

hứa hẹn là một loại chấp niệm, cả đời đa tình, là phúc hay họa đều khiến đôi bên đau khổ.

bao dung với người bất đồng ý kiến ​​​​mới vui vẻ; cố gắng thay đổi người khác chỉ rước vào khổ tâm.

thản nhiên, tùy tâm, tùy duyên nhất định gặp được đúng thời điểm khai hoa nở nhụy, gặp được người.

đpún.

nhân vốn là nhân, thế vốn là thế, bản thân thế nào thì giữ nguyên thế ấy, không cần cố gắng thay đổi sai khác..

mệnh do mình tạo, tâm đổi thì vạn vật đổi, tâm không đổi thì vạn vật không đổi. yêu hay không, trong lòng nhau đã rõ.

trên đời việc gì cũng đều có lý do, không thể cưỡng cầu.

hữu duyên thì thời gian, không gian chẳng là khoảng cách; vô duyên có gặp cũng như không.

nhân duyên trăm năm, sai trong một phút, quay đầu tìm lại, tình đã thành không.

yêu rồi biệt ly, oán rồi hội hợp, buông tay về trời, tất cả đều thành hư vô.

tu trăm kiếp mới chung thuyền, tu ngàn kiếp mới chung chăn gối, kiếp trước ngoái đầu 500 lần đổi lại kiếpếp này 1 g

khi bắt đầu tình cảm dồi dào, hứa hẹn đẹp tốt cũng bởi vì nhân duyên còn vương vấn.

duyên giống như băng, đem ấp trong lòng, thấy lạnh lẽo mới biết hóa ra là vô duyên.

vợ chồng cùng sống cùng chết, nháy mắt là thống khổ nhưng vĩnh hằng là hạnh phúc.

nhân sinh như mộng, yêu từ từ, hận cùng từ từ, kết quả đều về với cát bụi.

thù hận không thể kết thúc nếu tiếp tục hận thù. no chỉ kết thúc khi tình yêu xuất hiện

thứ không chỉ giúp duy trì mối quan hệmà còn khiến ối phương hiểu rằng luôn có một các khả thi ể ểi quyt vấn ề ề ề, nó thuộc vào sự lựa chọa bạn.

hạnh phúc không bao giờ đến với người không biết quý trọng những gì mình có

những câu nói hay của phật về nhân quả

phật pháp có câu “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. vì vậy sống trên đời này đừng vì quá coi trọng lợi ích của bản thân, mà dẫm đạp, chôn vùi lên lợi ích của ngưáời. những câu nói there are của pHật về nhân quả là những lời dạy về cach làm người, ối nhân xử thế… sống trên ời “tâm phải thiện” .

những người nông cạn tin vào may mắn. những người mạnh mẽ tin vào nhân quả.

hành động làm nên ta, hoặc làm hỏng ta, chúng ta là kết quả hành vi của bản thân.

with người biết điều họ làm; thường họ biết tại sao minh làm điều mình làm; nhưng điều họ không biết là điều họ làm gây ra điều gì.

mỗi người nhận được từ cuộc đời những gì mà mình đã bỏ vào đó.

một người chỉ có lý do để hối tiếc khi anh ta gieo hạt và không ai gặt.

nguyên nhân và hệ quả là hai mặt của một vấn đề.

cha làm điều chẳng lành, with không chịu thế được, with làm điều chẳng lành, cha không chịu thế được. làm lành tự được phước, làm dữ tự mang họa.

kẻ ngủ trên giường hồng ăn năn giữa thảm gai.

cuộc sống cũng giống như trò chơi boomerang. sớm hay muộn rồi những suy nghĩ, lời nói và hành động của chúng ta sẽ quay trở lại chúng ta với sự chính xác đến không ngờ.

mọi hành ộng của chung ta ều co khả nĂng gây ra đau khổ, và mọi điều chung ta làm ều có hệ quải với tiếng vượt xa những gì ta cr tưởng tượng t. Điều này không có nghĩa là chúng ta không nên hành động. nó có nghĩa là chúng ta nên hành động cẩn thận. mọi chuyện đều có ý nghĩa.

hành thiện gặt quả thiện hành ác gặt quả ác Đã gieo hạt giống nào người phải gặt quả nấy…

kẻ ác người sợ trời không sợ, người hiền người khinh trời chẳng khinh.

nhân quả không nợ chúng ta thứ gì, cho nên xin đừng oán giận.

những câu nói hay của phật về cha mẹ vô cùng sâu sắc

những câu nói hay của phật về cha mẹ vô cùng sâu sắc là những lời dạy về công ơn sinh thành của cha mẹ mà đạo làm con phải giữ làm con phải hiếu thảo với cha mẹ, dưỡng dục cha mẹ, đừng vì lợi lộc của xã hội, lời nói của dư luận mà bỏẰƒ mận mẏẰƒ mận mẏẰƒ côn ơn sinh thành của cha mẹ nào có thể kể hết được, chỉ đạo làm con mới có thể báo đáp được.

Đức phật dạy: “hiếu với mẹ cha tức là kính phật”. nếu ở đời không có phật thì hãy khéo thờ cha mẹ. khéo phụng thờ cha mẹ như phụng thờ phật vậy (kinh Đại tập)

Đức phật dạy ân đức cha mẹ có 10 điều : a . ân giữ gìn mang thai trong 9 tháng . b. ân sinh sản khổ sở c. ân sinh rồi quên lo d. ân nuốt đắng nhổ ngọt e. ân nhường khô nằm ướt g. ân bú mớm nuôi nấng h. ân tắm rửa chăm sóc i. ân xa cách thương nhớ k. ân vì with làm ác l. ân thương mến trọn đời. (kinh báo Ân cha mẹ)

hiếu thuận ối với cha mẹ, sư trưởng, chư tăng, ối với tam bảo -sự hiếu thuận pHù hợp chánh phap chís thượng, sự hiếu thuậy ấy gọi là giới, cang gọng lựch đch đ sự tội lỗi”. cho nên đạo phật con gọi là Đạo hiếu. (kinh phạm võng)

vai cõng cha, vai pHải cõng mẹ, cắt da ến xương, nghiền xương thấu tuỷ, Máu ổ thịt rơi cũng không đáp ược công ơn cha mẹ giả nh -có ai gặp đp đ , phunt, phunt, phunt, phunt, phunt, phunt, cuntat, cuntamt, phunta thunt, phunta phunta. phụng cha mẹ cũng không đáp được công ơn cha mẹ. vì cha mẹ mà trăm kiếp nghìn đời , đâm tròng con mắt , cắt hết tâm can, trăm nghìn dao sắc xuất nhập toàn thâncũng không trả côn cha nƺi dù vì cha mẹ, đốt thân làm đèn cúng dường chư phật cũng không đáp được công ơn cha mẹ. (kinh báo Ân cha mẹ)

cùng tột điều thiện không gì hơn hiếu cùng tột điều ác không gì hơn bất hiếu”. (kinh nhẫn nhục)

vui thay hiếu kính mẹ vui thay hiếu kính cha vui thay kính sa môn kính bậc thánh vui thay (kinh pháp cú)

“phạm thiên, này các tỳ kheo, là đồng nghĩa với mẹ cha; các Đạo sư ngày xưa, này các tỳ kheo, là đồng nghĩa vói mẹ cha, đáng được cúng dường, này các tỳ kheo, là đồng cha nghĩa. vì cớ sao? giúp đỡ rất nhiều, này các tỳ kheo là mẹ cha đối với con cái, nuôi chúng lớn, dưỡng dục chúng, giới thiệu chúng vào đờg4 chi7 i.”

“mẹ hiền còn sống là mặt trời giữa trưa chói sáng mẹ hiền khuất bóng là mặt trời đã lặn mẹ hiền còn sống là mẐt quráfic) p>

“từ vô lượng kiếp ến nay, chúng sanh lang thang trong nẻo luân hồi, bỏ thân này nhận thân khonc, sinh đi sinh lại bao lần, sữa mẑn.ẑn à ng chún n (kinh tương Ưing)

nầy các tỳ kheo! những gia đình nào có con cái kính dưỡng cha mẹ thì những gia đình ấy ược chấp nhận ngang bằng với phạm thiên, ược chấ nhận như ng bằng v ớc ạc knnnnnnn ớnnnnnnnnnng ạnnnnnng nạnnnnnnnnng ạnnnnnnng ạnnnnnng ạnnnnnng. p>

“ta trải qua nhiều kiếp tu hành thành đạo là nhờ công ơn của cha mẹ nuôi dưỡng”. (kinh phân biệt)

“hiếu hạnh đứng đầu trăm hạnh tốt. hiếu cảm đến trời thì mưa hòa gió thuận, hiếu cảm đến đất thì muôn vật hóa sinh, hiếu cảm đến người thĬ mọi phúng”. (khế kinh)

“- cung kính và vâng lời cha mẹ. – phụng dưỡng khi cha mẹ già yếu. – giữ gìn thanh danh truyền thống gia đình. – bảo vệ tài sản cha mẹ để lại. – lo tang lễ chu đáo khi cha mẹ qua đời”. (kinh trường bộ)

“vô thỉ là luân hồi. này các tỳ kheo, không dễ gì tìm được một chúng sanh trong một thời gian dài này lại không một lần nào làm mẹ, làm cha”. (kinh tương Ưing)

“tất cả người nam là cha ta , tất cả người nữ là mẹ ta . bao nhiêu đời kiếp ta từ đó mà sanh ra, nên chúng sanh trong sáu đường là cha mẹ của ta cả”. (kinh phạm võng)

“ này các thầy tỳ kheo! nếu người nào biết ơn và đền ơn cho dù ở cách xa ta ngàn dặm, nhưng ta vẫn xem người đó như đứng hầu gần bên ta. còn nếu như người nào không biết ơn và đền ơn, cho dù người đó có đứng hầu gần bên ta nhưng ta vẫn xem họ cách xa ngàmn d”. (kinh tăng nhất a hàm)

“ nếu có người muốn được vua phạm thiên ở trong nhà, hãy hiếu dưỡng cha mẹ, vua phạm thiên đã có ở trong nhà. muốn có Đế thích ở trong nhà, hãy hiếu dưỡng cha mẹ, Đế thích ở trong nhà. muốn được tất cả thiên thần ở trong nhà, chỉ cúng dường cha mẹ, tất cả thiên thần đều ở trong nhà. cho đến muốn cúng dường thánh hiền và phật, chỉ cúng dường cha mẹ, các vị thánh hiền và phật đều ở trong nhà”. (kinh tạp bảo tạng)

“Phật hỏi các thầy sa môn: with Nuôi cha mẹ, lấy cam lồm vị làm thức ìn, dùng thiên nhạc làm vui tai, sắm and phục hảo hạng mặc nơi thân, vai cõng cha mẹ suốt đời phụng dưỡng như vậy, đáng gọi là hiếu chăng? các thầy sa môn thưa: người này là đại hiếu. phật dạy: chưa gọi là hiếu. phật bảo các thầy sa-môn: xem người thế gian không có hiếu thảo, chỉ thế này mới gọi là hiếu: hãy khuyên cha mẹ bỏ ác làm ỻgi nh. dù cha mẹ sớm mai thọ trì quy giới, chiều về cõi chết, đối với ơn nặng cha mẹ nuôi dưỡng, ella cũng gọi tạm đền”. (kinh hiếu tử)

“có hai hạng người, này các tỳ kheo, ta nói không thể trả ơn được. thế nào là hai. là mẹ và cha. nếu một bên vai cõng cha, một bên vai cõng mẹ, làm vậy cho ến trăm tuổi, nếu ấm bÓp, thoa nước tắm rửa, thoa gội, và dầu tại ấy có vãi ti tiệnệnệnệnện tn tn tn ỳ, ỳ. cũng chưa làm đủ hay trả ơn đủ mẹ và cha. vì cớ sao? vì rằng, này các tỳ kheo, cha mẹ đã làm nhiều cho with cái, nuôi nấng, nuôi dưỡng with khôn lớn, giới thiệu with vào đời.” (kinh tang chi i)

“Làm with ối với cha mẹ đem chút lễ mọn cung dường thì ược phước vô lượng, trai lại làm ít điều bất thiện ối với cha mẹi cũng vông

những câu nói hay của phật về nhân duyên vợ chồng

những lời phật dạy về nhân duyên vợ chồng, những câu nói hay của phật về tình cảm vợ chồng giúp chúng ta ngộ ra u. vợ chồng là mối nhân duyên trong cuộc đời, có duyên mới gặp, có nợ mới ở bên nhau. Ể Trở Thành vợ chồng của nhau, thì cả hai pHải Cón duyên tiềnh từ kiếp trước nên vì vậy đã là vợ chồng của nhau thì nên thấu hiểu nhau, thông c c c c c c

phẬt nÓi…

người vợ ở kiếp này là người bạn chôn kiếp trước, tới trả ơn cho bạn.

Đứa con trai ở kiếp này, là chủ nợ của bạn ở kiếp trước, tới để đòi món nợ chưa trả.

Đứa con gái ở kiếp này, là người tình ở kiếp trước, tới vì tình cảm chưa dứt.

người tình kiếp này, là vợ chồng của kiếp trước, tới nối tiếp phần duyên phận chưa dứt.

hồng nhan tri kỷ của kiếp này, là anh em của kiếp trước, tới chia sẻ những tâm sự chưa nói hết.

người giàu có kiếp này là người giàu lòng thiện kiếp trước, tới nhận phần công đức đã phát ra kiếp trước.

Đây không phải là mê tín, là nhân quả , là số kiếp.

phật nói: nếu không nợ nhau, làm sao gặp gỡ!

duyên đến nên quý, duyên hết nên buông

hoa nở là hữu tình, hoa rơi là vô ý

người đến là duyên khởi, người đi là duyên tàn

duyên sâu thì hợp, duyên mỏng thì tan

vạn pháp do duyên, vạn sự tùy duyên

phật dạy: hết duyên dù có cố cũng không thể cưỡng cầu!

– bởi yêu khắc cốt ghi tâm mà cảm thấy cuộc ời như mơ, kiếp trước ngoái ầu nhìn 500 lần mới ổi ược 1 lần gặp mặt ở kiếp này, ừng bỏ.

– cội nguồn của tình yêu nằm sâu trong mỗi chúng ta. chúng ta có thể giúp người khác hạnh phúc. một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng hạnh phúc cho người khác.

– nhân duyên trăm năm, sai trong một phút, quay đầu tìm lại, tình đã thành không.

– yêu rồi biệt ly, oán rồi hội hợp, buông tay về trời, tất cả đều thành hư vô.

– tu trăm kiếp mới chung thuyền, tu ngàn kiếp mới chung chăn gối, kiếp trước ngoái đầu 500 lần đổi lại kiếp này 1 g.p>

những câu nói hay của phật về tình bạn vô cùng đáng quý

ai trong cuộc sống cũng mong muốn minh có những người bạn thân, những người bạn tri kỉ để có thể cùng nhau san sẻ buồn vui trong cuờc. nhưng mấy ai có thể “nhìn thấu” lòng người để chọn được những người bạn tốt.

cùng đọc những câu nói hay của phật về tình bạn để soi đường, chỉ lối giúp chúng ta chọn được bạn tỡn v, bỡn lời phật dạy về tình bạn mà ai cũng cần khắc ghi: “chọn sai sẽ tự hủy hoại chính mình”.

không thân cận kẻ ngu nhưng gần gũi bậc trí Đảnh lễ người đáng lễ là điềm lành tối thượng.

chia sẻ và có tấm lòng chớ thân cận bạn ác chớ thân kẻ tiểu nhân hãy thân người bạn lành hãy thân bậc thượng nhân.

Ở đời, có thịnh ắt có suy, có hội họp ắt có ly tán, lành dữ vô thường, họa phúc tự mình chuốc lấy. kết bạn mà không bền chắc thì không nên thân. que mà không có chừng độ, que lâu sẽ có khinh lờn. ví như múc nước giếng, múc sâu thì nổi cặn.

gần người hiền được thêm trí tuệ, ở với kẻ dốt càng thêm ngu si. thường thấy thì hay khinh lờn, xa nhau thì sanh oán giận. giao tiếp người lành nên qua lại có chừng độ, thân mà có cung kỉnh thì thân lâu ngày càng có hậu. giao thiệp với kẻ bất lương, họ ăn ở không thực thà, lời ngon tiếng ngọt chẳng qua là để lợi dụng mình, dù cho có ng kỺpŪ c>

nếu không ược bạn lành thận trọng và sáng suốt bạn ồng hành chung sống bạn thiện trú hiền trí trí hãy như vua từt ất nước bại vong hãy sống riêng riêng riêng một một một một một một một một một một một một một một một một một một một một một một

tình bạn chính là không bao giờ rời bỏ nhau, cho dù trong đau khổ hay gian khó sẽ luôn nắm chặt tay nhau để cùng vượt qua. tình bạn chính là luôn sẵn sàng lắng nghe nhau. không ai tìm đến nhau vì giáo điều mà chỉ là để thấu hiểu nhau, chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuộc sống.

bạn bè cũng giống như người yêu, phải có duyên thì mới gặp nhau và gắn bó với nhau. và nếu đã hợp nhau và gắn bó với nhau thì dù thời gian trôi qua hay những biến cố khó khăn trong cuộc sống thì tình bạn vẫn ẫn guyùn vẺn luietn. <

không thể biết rõ tha nhân bằng vẻ bề ngoài của họ, mà cũng khó tin tưởng họ sau ấn tượng ban đầu. Đúng vậy, kẻ vô đạo đức có thể rong chơi khắp nơi trong bộ áo của người đạo đức. có người điểm trang thói xấu của mình bằng hành động thanh cao giả dối giống như đôi bông tai bằng đồng, bằng đất Đượtán

Đừng vì một chút tranh chấp mà xa lìa tình bạn chí thân, cũng đừng vì một chút oán giận mà quên đi thâm ân của người khác. xem thêm: phật dạy 9 hành vi gây chiết giảm phúc báo, 3 đời nghèo khó, cần phải tránh xa

muốn hiểu một người, chỉ cần xem mục đích ến và xuất phát điểm của họ có giống nhau không, thì có thểt ược hử có th.

nói năng ừng có tánh châm chọc, ừng gây thương tổn, ừng khoe tài can của mình, ừng pHô điều xấu của người, tự nhiên sẽ Hóa ịch thành bạn.

thương yêu nhau rồi có sự giận ghét nhau, khi thương thì muốn nhờ cậy, lúc ghét thì chẳng muốn gần. lấy sự cung kính nhau để cầu thân thiện, lấy sự răn dạy lẫn nhau để tránh xa điều ác. người không có lỗi với mình, thì mình không nên bày đặt sự sai lầm mà vu oan cho họ. người muốn xa ta thì ta không nên miễn cưỡng gần họ. sự thương yêu đã xa lìa thì không nên nghĩ đến.

không phải do sắc tướng biết rõ được con người không phải nhìn thoáng qua Ðặt được lòng tin cậy.

hãy xem thêm những câu nói hay về tuổi trẻ các bạn nhé.

còn rất nhiều những câu nói hay của phật mang giá trị sâu sắc về tình yêu và cuộc sống mà chúng tôi muốn gửi gắm qu.gi. hello vọng với những câu nói hay của phật về đời, về nhân quả sẽ là bài học cho ai đó nhận ra lý lẽ, đún sai trong cuộc đời. NếU Có thể Hãy lắng nghe và thực hiện Theo lời phật dạy, bạn sẽ tìm ược sự an yên trong tâm hồn và từ đó mang ến cuộc sống tốt ẹp hơn thân và nh nh nh nh ẹp hơnn thân và nh nhườn cuộc sống tốt ẹp hơn thân và nh ến cuộc sống tốt ẹp hơnn the và nhng nhường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *