Top 10 Stt Hay Về Rạch Tay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2022 Top Trend

– bài mới hơn –

47 RONIN INTERView: Keanu Reeves Talks Action Sequences On Set The Vow: “Cô ấy Không Còn NHớ Gì Về Tôi” Phim Hoạt Hình Zootopia: Thế Giới ột phá mới của Disney hay nhất những câu chửi bằng tiếng trung quốc thông dụng nhất ⋆ trung tâm Đào tạo tiếng trung chinese

khán giả yêu điện ảnh đã Hoặc từng ược biết ến bộ phim 47 ronin sắp ra mắt của hollywood với nội thung là sứ mệnh trả Thù cho lãnh chua của 47 lãnh nh nhân. thế nhưng ít ai biết đến vụ tự sát seppuku/tự mổ bụng vì lòng trung thành của họ với chúa.

xem thêm: stt về rạch tay

những ronin/lãng nhân trong bộ phim the loyal 47 ronin (1958).

lòng trung của 60 samurai với lãnh chúa

sự kiện này bắt nguồn từ nĂm 1701, niên hiệu nguyên lộc ời thiên hoàng đông sơn, chinh di ại tướng thứ tư của mạc tokuga là tokugawa tsunayi, trong khi This .

Để tỏ ý kính trọng tới thiên hoàng, tsunayoshi đã dâng tặng cống phẩm tới kyoto trong lễ chúc mừng năm mới. Ổi Lại, Thiên Hoàng Cho Khâm Sai tới edo, ông còn cử hai ại danh trẻ là naganori asano takuminokami, chúa tỉnh Harima và thành ako, cùng munehare date, chúa tđón đón đón đón đ t. đình từ kyoto tới.

vì hai vị ại danh trẻ còn thiếu kinh nghiệm trong cache nghi lễ, chinh di ại tướng tướn giao trach nhiệm cho một vị quan chức bộ lễ/kōke lớn tổi của triề’ình làehinkakakakakakakakakakakakakakakakakakakakakakakakakakakakakakakokaka tới trợ giúp. Trong lịch sử nhật bản, kira ược ghi nhận như một kẻ kiêu ngạo và tham vọng, hắn đã tỏ ra giận dữ khi chúa asan , sỉ, kh, lă, lă, lă ô, sỉ, kh, lă, lă ô, sỉ, kh, kh, lă, lă ô đ, thay vì gi ú, kh, khi đ, sỉ, kh, kh, lă , sỉ, kh, kh. . kira quyết tâm đến cùng, bằng mọi giá để làm nhục asano.

hình ảnh miêu tả hình phạt lãnh chúa asano tự mổ bụng.

sau hai tháng, asano không thể nhẫn nhịn được tiếp, vì vậy, ngày 14/3, chúa asano đã rút gươm chém kira, nhưng chỉ làm kira bị nưhơng. bởi hành ộng ngu ngốc đó – tấn công một quan chức ngay trong thành edo, chinh di ại tướng quân tsunayoshi lệnh cho chúa asano phải hiện seppuku (tự chụng rạng) trong khi kira lại không phải chịu sự trừng phạt nào, ông ta được “thông cảm” và cho phép tiếp tục công việc của mình.

mạc phủ ngay sau đó đã tịch toàn bộ ất đai của asano (vùng akō) và miễn nhiệm 321 samurai từng phục vụ ông, biến họ trở nh ng thành. các võ sĩ của asano không biết phải làm gì trước thảm họa này.

vị thủ lĩnh/hittōgarō trong ội samurai dưới trướng của asano năm xưa là ōishi kuranosuke yoshio (1659 – 1703) danh dans lãnh chúa, nhưng bị khước từ. vài ngày sau, phần lớn võ sĩ dưới quyền asano quyết định đào tẩu, chỉ còn 60 người võ sĩ trung thành nhất vẫn ỡi.

kế hoạch trả thù cho lãnh chúa

gần hai năm sau ngày xảy ra sự kiện lãnh chúa phải rạch bụng tự sát, ōishi kuranosuke yoshio dẫn ầu 59 lãng nhân chia thành nhỏn hó. kira chắc chắn đã tiên liệu điều này. Ōishi kuranosuke đến yamashina, ngoại ô kyoto, chơi bạc, uống rượu, trở thành một kẻ nghiện ngập nổi tiếng. mưu mẹo này đánh lừa được các shinobi của tướng quân và kira.

lúc này, người nhà Asano chời, giả dạng thành thương nhân, người bán ồ ồt vặt hoặc thậm chí thành kẻ nghiện ngập ể thu thập thông tin về kira. họ chờ đợi một cơ hội tấn công vào dinh thự của kira. cuối cùng cũng đến lúc kira và các đồng minh lơi lỏng sự đề phòng đối với Ōishi kuranosuke và các lãng nhân. Ōishi kuranosuke chỉ cho phép 46 lãng nhân tham dự trận đánh này. 13 người còn lại được lệnh trở về với gia đình.

từng bước một, họ xâm nhập vào edo. Trong Một đêm nhiều tuyết, Ngày 14/12, năm nhâm ngọ (Tức 31/1/1703 Theo Lịch cổ nhật bản), 47 Lãng Nhân đin Công Dinh Thự Của Kira Kira Khi ông ta đang Mưởc. 47 lãng nhân chia thành hai nhóm, đột nhập dinh thự từ cửa chính và cửa phụ.

trận đánh giữa 47 lãng nhân và 61 vệ sĩ của kira diễn ra trong một giờ rưỡi. tất cả các vệ sĩ của kira đầu hàng hoặc bị giết trong khi phía Ōishi kuranosuke không có thiệt hại nào. kira được tìm thấy đang trốn trong một nhà phụ ở ngoài. các lãng nhân mang kira vào sân, cho phép hắn có cơ hội bảo toàn danh dự như chúa asano, bằng cách thực hiện seppuku. kira đã từ chối và bị các lãng nhân chặt đầu.

tranh khắc họa cảnh 47 lãng nhân tấn công và bao vây dinh thự của kira.

Ōishi cùng 46 lãng nhân trở lại sengakuji nghỉ ngơi sau vụ tấn công dinh thự kira.

sáng sau, 47 võ sĩ đi thành một đoàn, dẫn đầu là Ōishi, một tay cầm con dao của asano, tay xách thủ cấp của kira. họ kéo qua phố edo, đến nghĩa địa sengakuji, nơi an táng chủ soái của họ. nhân dân địa phương đứng hai bên đường đều vỗ tay hoan nghênh.

hoàng tử sendai mời họ dừng chân giải khát. Ōishi xuống giếng ền, rửa sạch thủ cấp kira trước khi làm lễ tế chủ soái (Theo tục lệ, kẻi dưới pHải tinh khiết khi ứng trước cấp trên; kira bây giờ l ờ sau đó, 47 lãng nhân trở về mộ của asano ở chùa tuyền nhạc tự, tế vong hồn của asano bằng đầu của kira.

Đọc them: stt tâm trạng, tổng hợp các stt tâm trạng buồn, chán, cô đơn, thất tình… hay nhất

Đầu thú và tự rạch bụng

thieve tất, ōishi kuranosuke gửi người ại diện ến quan toà edo, thông báo mọi chi tiết vục v ệc vài sẽ chờnh từ chynh quyền mạc phủi chùa tuyềc tực tực tực tự.

tướng quân tsunayoshi không tức giận, trái lại ông ấn tượng trước lòng trung thành dũng cảm của 47 lãng nhân. MặC Dù KHâM PHụC Và ngưỡng mộcc Hành ộng của Các Lãng Nhân, Tsunayoshi Lâm vào thế tiến thoi lưỡng nan, giữa tha -chết cho cho họ vì vần võ sĩ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ

sau 47 ngày cân nhắc, tsunayoshi ban lệnh cho ōishi kuranosuke và 45 lãng nhân tự xử, nhưng không phải như tội phạm, mà nhưng võ sĩ ợ vớti trong khi đó, lãng nhân trẻ nhất, người được cử đến thành ako để đưa tin về cái chết của kira, được miễn tội.

cuộc tấn công của 47 lãng nhân bên trong khu vườn dinh thự kira gần edo.

hình ảnh trong phim the last ronin.

ngày 2/4/1703, bốn mươi Sáu Lãng nhân chia làm bốn nhóm, mỗi nhóm ược một ại danh làm người giám sat và chứng kiukuễn seng tropp tất cả họ, 46 lãng ngã xuống trong danh dự. thi thể của những lãng nhân này được chôn cạnh chúa asano ở chùa tuyền nhạc tự/sengakuji. trong số 47 lãng nhân trên, còn có con trai của ōishi là matsu no jou, anh vừa mới cưới vợ ngày hôm trước nhưng cũng quyết tâm l l lng ượnth the cha ờng

một chi tiết đáng chú ý về ronin thứ 47, bởi ội lãng nhân do oishi chỉ huy gồm 48 người, trong ngày tập kích chỉ còn 47, một nGUời vắng mặt tên sempei lúc ngăm v ở vâng lời cha nhưng sempei rất buồn. chờ đúng ngày giỗ lãnh chúa asano, ông đã tự rạch bụng tự tử.

<p một kẻ say xỉn không quan tâm đến cái chết của chủ nhân).

Ân hận với hành động của mình, satsuma đã đến ngồi bên mộ Ōishi tự rạch bụng mình. nghĩa địa đền sengakuji ngày nay vẫn còn được nhân dân đến thăm viếng với những di tích: giếng rửa đầu kira, mộ asano và 48 t.

thời cực thịnh của những lãng nhân

Ōishi dẫn đầu 46 lãng nhân trả thù cho lãnh chú asano. hình ảnh trong phim the last ronin.

về xuất sứ của những ronin/lãng nhân dưới thời phong kiến ​​nhật bản (1185 – 1868), bắt ầu xuất hiện nhiều nhất trong thời kỳ edo, khi mạc phủ thuhu thu tt. ví dụ điển hình là trường hợp chúa đất asano nói trên, kéo tình trạng xuất hiện hàng loạt những lãng nhân trong xã hội.

họ là những samurai mất chủ tướng, do bị giết hoặc mất quyền lực, cũng có thểng những samurai này bị chủng tướng khước từ there are không còn tin tưởng nữa. ngoài ra, từ ronin/lãng nhân có nghĩa là con sóng phiêu bạt vô ịnh ngoài ại dương, ược bắt nguồn từi kara và heian, dùng ểng ng ỏt ng m. về sau được dùng để chỉ việc các võ sĩ đạo bị mất lãnh chú hay chủ tướng trong thời chiến.

sự khác biệt giữa các samurai và ronin, đó là một bên có quyền lực, uy tín và tầm ảnh hưởng nhất ịnh, trong khi giới còn lại pHải chịu tiếng xấu, là những thành phành pHầ kích của xã hội phong kiến. khi một samurai trở thành một ronin, điều này ồng nghĩa với vệc họ không còn bất kỳt quyền hành there are bổng lộc nào, trực tiếp từ lnh chúa và ginn tiếp là sự ưỡ ưỡ ưỡ ưỡ ưỡ ưỡ ưỡ ưỡ ưỡ

cảm giác nhục nhã và tội lỗi đã khiến lãng nhân thứ 48 tự sát trước mộ 47 lãng nhân xưa. hình ảnh trong phim the last ronin.

khu mộ đền 47 lãng nhân tuyền nhạc tự/sengakuji

Chính Cảm Giác NHụC NHà và tội lỗi khi một samurai trở thành một lãng nhân, đã ược lord networks Lại rằng, một lãng nhân đ đ sat trước mộ của 47 ưtng l. thành ý muốn được phục vụ cho lãnh chúa chōshū nhưng bị khước từ. vì không ạt ược tâm nguyện, lãng nhân này đâm ra chán chường và túng quẫn trước số phận của một ronin bị khinh rẻ.

chūshingura và ronin trong văn học nghệ thuật

câu chuyện 47 lãng nhân đã trở thành câu chuyện lịch sử anh hùng trong nhân dân nhật bản. nội dung tích truyện trên được lấy làm đề tài cho nhiều vở bi kịch và tiểu thuyết. Trong đó, nhân vật ōishi trở thành tâm điểm chynh của hầu hết các câu chuyện kểi lại về sau, gắn liền với biến ckō there are dướng tiểu thuyết mang tên kho

về sau, cuốn Sách ầu tiên của pHương tâyc cập ến biến cố akō là cuốn Sách xuất bản sau khi Bác sĩhu thuật, học giả, thương nhân và ại ời ời ời ời ời ời ời ời ời ời ời ời ờ gọi illustrations from japan (tạm dịch phác họa nhật bản), xuất bản năm 1822.

tham khảo: stt tâm trạng buồn ngắn về áp lực cuộc sống khiến bạn mệt mỏi

théng 12 là thời gian thích hợp nhất ể trình chiếu những tac pHẩm về sự kiện lịch sử chūshingura, ơn giản bởi nó xảy thato that 12 (Thero lịch cổ của nhật bảt bảt). cần phải biết, ronin trong văn học nghệ thuật nhật bản lúc bấy giờ thường đóng vai trò là những yojimbo hay lính đánh thuê.

năm 1930, một bộ phim của hãng nikkatsu đã chuyển thể sự kiện trên lên màn ảnh nhỏ, vai diễn ōishi do nam diễn viên nổi tiếnjico deợmōn. về sau, những vai diễn về ōkōchi denjirō ều do các nam diễn viên lừng danh của điện ảnh nhật thủ vai, như bandō tsumasaburōō bỺ phim sản xu8, 1 phim sản xu8, 1

nam diễn viên nổi tiếng Ōkōchi denjirō vai Ōishi trong bộ phim của hãng nikkatsu sản xuất năm 1930.

hình ảnh trong phim the 47 ronin (1941) của đạo diễn kenji mizoguchi.

năm 1941, quân ội nhật ủy quyền cho ạo diễn kenji mizoguchi làm bộ phim mang tên the 47 ronin, họ mueốn ông dựng bộ phim với thần mạnh mẽ của 47 lãng nh nh ựng ự have the loyal 47 ronin. tuy nhiên, mizoguchi đã chọn vở kịch mayama chushingura làm đề tài cho bộ phim trên. the 47 ronin sau khi ra đời đã thất bại thảm hai về mặt doanh jue, bởi chỉ một tuần sau đó đã xảy ra sự kiện trân châu cảng. bộ phim trên mãi đến thập niên 70 mới được trình chiếu ở mỹ.

một thập niên sau, bộ phim mang tên chushingura: hana no maki, yuki no maki của ạo diễn hiroshi inagaki do hãng toho sản xuất, với vai diễn ōishi kuranosuke do nam tài ửh ửh ửh viên setsuko hara vào vai riku, phu nhân xinh đẹp của ronin thủ lĩnh Ōishi.

thủ lĩnh Ōishi kuranosuke của matsumoto kōshirō, trong phim chushingura: hana no maki, yuki no maki (1962).

bìa phim chushingura: hana no maki, yuki no maki (1962) của đạo diễn hiroshi inagaki.

seven samurai, một trong hai tác phẩm điện ảnh nổi tiếng về đề tài ronin của akira kurosawa.

đáng kể nhất có thể kể ến hai bộ phim seven samurai và yojimbo của ạo diễn akira kurosawa, hai tác phẩm điện ảnh nổi tiếng nhất jimphi của thigec). Ngoài ra, Ronin Còn Xuất Hiện Trong Game ế Chế/Age of Empires III (trò chơi miêu tả về thời kỳ thuộc ịa Hóa Châu mỹ của 8 quốc gia châu âu: anh, phap, ức, hà lan, Đào nha, thổ nhĩ kỳ và nga) sản xuất năm 2005.

các phim hoạt hình như tsukikage ran (kể về một nữ ronin), samurai champloo, rurouni kenshin, hay phim hoạt hình ronin warriors. Đặc biệt game final fantasy x (2001) với sự xuất hiện của một vài chiến binh ronin, trong đó đóng vai trò chính yếu nhất là hai nhân vật auron và yojimbo. năm 2010, bộ phim saigo no chūshingura there is the last ronin của đạo diễn schigemichi sugita với vai diễn Ōishi do nam tài tử kataoka nizaemon xv thủ vai.

với điện ảnh phương tây, khán giả bắt gặp hình ảnh Các Ronin Trong Phim Man with no Name (2008) Do Nam tài tử Hollywood Clint Eastwood Thủ Vai Nam Chính, Một Hình ảnh ảnh ảnh ả .

hang the 20th century từng sản xuất bộ phim mang tên ronin (1998), đạo diễn john frankenheimer dàn dựng. kể về những điệp viên trong thời kì chiến tranh lạnh, những người này nhận ra rằng, họ thực chất không chiến đấu vì một mục đích nào cả, đơn thuần họ chỉ đang đấu tranh giành lây sự sinh tồn và tìm kiếm vinh quang.

47 ronin của hollywood báo hiệu là phim bom tấn cuối năm 2013.

mới đy nhất, bom tấn hollywood mùa phim cuối năm 2013 mang tên 47 ronin của hãng universal images, do ạo diễn carl erik rinsch dàn dựng, nam tài tử keanu reeves thủ vai samurai tên kai, manio anh với sứ thù cho lãnh chú đã mất. bên cạnh ngôi sao ma trận, phim còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên tên tuổi ến từ ất nước mặt trời mọc như nữ ni vn viêi của pacific rim và rừng na uy là là là là kit, tayhiuchihiuchiuhihihiuki hiraki kakiki hiraki kkihiuchiuchiahi taukiuki heraki payuki taukihiuchiahiahiahiahhiut jin akanishi. phim chính thức công chiếu ngày 12/6/2013 tại thị trường nhật bản và ngày 12/25/2013 ở bắc mỹ.

thể loại tiểu thuyết về ề ề tài chūshingura ược ghi nhận với cuốn tiểu thuyết xuất bản nĂm 1927 của tac giả Jirō Osaragi, là cảm hứng táh ng. các nhà văn như eiji yoshikawa, seiichi funahashi, futaro yamada, kōhei tsuka và shōichirō ikemiya cũng có tác phẩm viết về đề tài trên.

vở ba-lê về đề tài 47 ronin của biên kịch maurice béjart mang tên the kabuki.

ngoài ra, một vở ba-lê của vũ công maurice béjart mag tên the kabuki ược dựng dựa Theo Truyền Thuyết chūshingura, ra mắt công chúsg nĂm 1986. NĂm 2006, vở ày ấn ấ ễ ễ ễ ễ ễ ễ ễ ễ diễn tại 14 quốc gia trên toàn thế giới

ngày no, khái niệm rōnin vẫn còn được sử dụng ở nhật để chỉ những ai trượt trong kì thi tuyển vào đại học. thói quen dùng từ này xuất phát từ việc họ không theo một trường lớp nào cả, cũng giống như một lãng nhân không có chủ tụp ụp

ề tài về 47 ronin there are chūshingura đã trở thành những từ pHổ biến trong xã hội nhật ngày nay, nhắc nhở người ta nhớ ến những vị Lãng nhn trung thành với củt cướt ​​õ thời phong kiến. tinh thần ấy, đã ăn sâu vào máu thịt cũng như lối sống của người dân nhật bản hiện ại, ảnh hưởng sâu sắc v th > t tắc v th >t t t

– bài cũ hơn –

tham khảo: những stt hay về with gái dành cho các nàng hiện đại

những câu nói đáng nhớ trong phim của julia b robert phim the notebook và 24 bài học sâu sắc về tình yêu revise người nhện: vũ trụ mới bẋ ằ ợ c. câu thoại kinh Điển trong loạt phim người nhện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *