Bộ Sưu Tập Những Câu Nói Hay Về Uống Trà Đáng Suy Ngẫm

có thể nói, trà là một thức uống quen thuộc, ra đời và tồn tại hàng thập kỷ qua được nhiều người trên thế giỪi.thí trải qua bao thăng trầm, tại việt nam uống trà còn trở thành một net văn hóa rất riêng và đặc biệt. người ta không chỉ xem trà như một thức uống giải tỏa cơn khát, đem lại sức khỏe mà còn nâng lên thành một thứ nghức thuth. người uống trà dựa trên nguồn cảm hứng này mà suy ngẫm, sáng tác nên những câu nói hay về uống trà mỗi khi hàn huyên, ựâm s ựâm s ựâm s

ngay bây giờ, mời bạn cùng nội thất kenli say cùng vị đậm đà, chất ngọt của trà và thưởng thức ngay mấy câu! nói hay vi trong b</ài a

trà là nguồn cảm hứng của những vần thơ tình lãng mạn

có rất nhiều nguồn cảm hứng đa dạng, phong phú để các nghệ sĩ gieo tình cảm vào thơ, vào nhạc. trong đó, trà là một yếu tố tạo nên chất liệu trong thơ nhiều nhất cho người làm thơ. bởi thế, mới có câu:

“có rất nhiều thơ và tình cảm tốt đẹp trong một bình trà” – ralph waldo emerson

ralph waldo emerson như thế mỗi khi ngồi cạnh bàn trà, uống trà và ngẫm về cuộc sống giữa không gian tĩnh lặng. chắc hẳn, trong chúng ta, khi thưởng thức trà cũng không ít lần cảm thấy dạt dào cảm xúc và muốn “xuất khẩu thành thơ” ngay bạn?

nh

cũng giống như câu: “Ở đâu có trà, ở đó có hạnh phúc” mà ai đó đã từng nhận định. vì có trà, tự nhiên tinh thần phấn khởi hơn, thấy yêu cuộc sống và tràn trề năng lượng hơn. do đó, họ tâm đắc và tin rằng “ở đâu có trà” thì “ở đó” có tất cả hạnh phúc của con người. chưa kể, bên cạnh ấm trà thơm ấm, bạn bè, người thân quây quần bên nhau, c cùng chia sẻ mọi điều trong cuộc sỡ à n hống, ảo phả chẳ

thÔng tin hỮu Ích: khám phá nguồn gốc trà Đạo nhật bản và cách pha Đúng chuẩn

>>+ 15 mẫu bàn trà cao cấp cho phòng khách <<

pha trà cũng là một nghệ thuật cần được chú tâm

ngoài những câu nói hay về uống trà, người ta còn có vô số cảm nghĩ về cách pha trà mà trong đó có sự liên hệ mật thiết vộng.i cộng.i chẳng hạn:

cuộc sống giống như một tách trà, tất cả là ở cách bạn pha nó”, bạn có tin không? hãy thử liên hệ xem nhé! cuộc sống cũng có nhiều giai đoạn thời điểm khác nhau như cách bạn chuẩn bị pha một bình trà. nếu bạn vội vàng, trà sẽ không ngon, không thơm nồng nàn và khi uống bạn sẽ không thấy thỏa mãn.

cũng giống như cuộc sống, nếu bạn biết cách sống nghiêm túc, chầm chậm trải qua mọi giai đoạn của cuộc đời. chắc chắn, sau này khi nhìn lại bạn sẽ thấy những thành quả bạn đạt được thật là đáng quý.

hay câu “nước là mẹ của trà, ấm trà là cha của nó, và lửa là người thầy” hoàn toàn đúng đắn và đáng đƳợc suy ngẫ.m vì sao nói như vậy? vì nước dạt dào như tình mẹ, nâng đỡ và bao bọc trà như những đứa with của mình.

còn ấm vững chãi, chắc chắn giúp che chở trà, để trà không bị ảnh hưởng bởi những tác động từ bên ngoài. nhưng lửa chính là thầy giáo của chúng, người sẽ dùng độ nóng, sự nghiêm khắc của mình để rèn giũa học trò. lửa càng được giữ đúng chuẩn thì trà sinh ra sẽ càng ngon, càng thơm. nó cũng tương tự như câu mà dân gian xưa vẫn thường hay nói “không thầy đố mày làm nên”.

bẠn nÊn biẾt: nguồn gốc trà đạo việt nam

công dụng xoa dịu tinh thần của trà cũng đi vào sáng tác

hàng loạt những câu nói chứng minh trà có tác dụng xoa dịu tinh thần, củng cố thần kinh và bảo vệ não bộ cực tốt. chẳng hạn như

“một tách trà mỗi ngày xua tan lo lắng” there is “không có rắc rối nào quá lớn hoặc nghiêm trọng mà không thể giảm bớt bằng mộ> gonch > – do bernard-paul heroux đúc kết nên. arthur gray cũng từng có câu cảm nghĩ “tinh thần của đồ uống trà là hòa bình, thoải mái và tinh tế”.

d. vì thế, nếu trong cuộc sống co nhiều ap lực, căng thẳng, mệt mỏi, chỉn cần uống một tách trà nóg, chắc chắn rằng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn.

ngoài ra, còn rất nhiều những câu nói there are về uống trà có thể bạn chưa biết, chung thể hiện rõ ràng về nghệ thuật uống trge trong cuộc sống mà những người đam m. , đúc kết ra:

“trà ngon nhất khi được thưởng thức trong không gian dễ chịu, dù là trong nhà hay ngoài trời, nơi không khí yên tĩnh, khung cảchả feld hai john strongrtefuenh hay “giờ uống trà là cơ hội để sống chậm lại, lùi lại và đánh giá cao môi trường xung quanh” – letitia baldrige.

“trà làm dịu tinh thần và hài hòa tâm trí, xua tan cảm giác chán nản và giảm mệt mỏi, đánh thức suy nghĩ và chống buồn ngủ u” – “mỗi tách trà tượng trưng cho một chuyến đi tưởng tượng” là điều mà catherine douzel đã suy ngẫm ra được sau mỗi tách trà.

bỎ tÚi ngay: cách pha trà tim sen trị mất ngủ

kết luận

Cuộc sống quá vội vã, bộn bề và bận rộn khiến with người ta luôn muốn tìm vềt sự bình yên, tĩnh lặng ể thư gié, sống chậm lại một chút. nếu thế, bạn đừng quên thưởng thức ly trà thơm sau mỗi ngày dài làm việc bạn nhé! Mùi Hương thơm dịu, quyến rũn quyện vào nhau, vị ngọt chát ọng trên môi, trong cổng họng sẽ khiến bạn như ược tách biệt trong thế giới khhc, một thế ớ ớ ớ ớ ớ ớ ớ hy vọng rằng, bài viết những câu nói hay về uống trà này của nội thất kenli đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hay ho về chủ đy.ề

các mẫu bàn trà sofa phong cách hiện đại tại kenli

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *