7 lý do bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt

Tại các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ… thì tỉ lệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ đạt tới 90% dân số cả nước. Trong khi đó ở nước ta, nhiều người vẫn còn băn khoăn tại sao phải tham gia bảo hiểm nhân thọ trong khi có nhiều giải pháp tài chính khác. Để giải đáp được câu hỏi này, mời các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây. 

tai sao phai tham gia bao hiem nhan tho

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ mà ai cũng nên nắm giữ

Xem thêm:
Tìm hiểu về mức phí bảo hiểm sức khỏe VBI

I. Bảo vệ tài chính an toàn, trọn vẹn yên tâm

Bạn thường tiết kiệm tiền cho những mục đích như mua nhà, đi du lịch, kinh doanh hay kết hôn sinh con trong tương lai. Tuy nhiên, khi biến cố xảy ra thì bạn buộc phải dùng khoản tiền này để giải quyết các vấn đề đó. Vì thế, dù tiền tiết kiệm nhiều bao nhiêu thì cũng có thể dễ dàng biến mất trong thời gian ngắn. 

Lúc này, tham gia bảo hiểm nhân thọ trở thành giải pháp tốt nhất để duy trì nguồn tài chính trước những rủi ro về tai nạn, bệnh tật. Không những thế, bảo hiểm nhân thọ còn hỗ trợ chi trả phí bảo hiểm kịp thời cho người thân của người tham gia bảo hiểm nếu họ không may gặp phải biến cố.

II. Khởi đầu vững chắc để xây dựng tương lai tốt đẹp

Bảo hiểm nhân thọ được xem như một hình thức tiết kiệm an toàn lại hiệu quả. Quyền lợi đáo hạn của các hợp đồng bảo hiểm sẽ đảm bảo cho bạn một khoản tích lũy để hoàn thành các kế hoạch trong tương lai như đầu tư kinh doanh, cho con du học hay đảm bảo tuổi về hưu an nhàn, không bị áp lực tài chính cho gia đình.

tai sao phai tham gia bao hiem nhan tho

III. Đảm bảo cân bằng kinh tế, ổn định xã hội

Việc nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ liên tục tuyển dụng các đại lý, chuyên viên tư vấn để mở rộng phạm vi hoạt động cả nước sẽ tạo cơ hội việc làm cho người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội. 

Không những vậy, việc hoạt động theo mô hình thu phí bảo hiểm trước và chi trả quyền lợi sau sẽ giúp bảo hiểm nhân thọ huy động nguồn vốn nhàn rỗi lớn để đầu tư vào các lĩnh vực khác giúp phát triển nền kinh tế quốc gia.

IV. Chiếc thẻ thông hành để chăm sóc sức khỏe toàn diện

Những chiếc thẻ bảo hiểm như một điểm tựa tài chính giúp người tham gia được bảo vệ và phát triển cuộc sống tích cực hơn. Với việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm, người tham gia có thể yên tâm chữa bệnh tại các bệnh viện lớn với phương pháp điều trị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao. 

Hơn nữa, những sản phẩm bảo hiểm cũng là cơ sở để người tham gia có thể yên tâm về một tuổi trung niên an lành cũng như có thể xây dựng cho các con một kế hoạch học vấn tốt nhất. Khi mỗi người tham gia bảo hiểm đều được đảm bảo về tài chính và sức khỏe thì rủi ro và tổn thất trong xã hội sẽ được giảm thiểu, đảm bảo cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

V. Lấy số đông bù số ít, góp phần chung tay vì cộng đồng

Ngoài bảo vệ cuộc sống trước những biến cố bất ngờ thì bảo hiểm nhân thọ còn chia sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng cách lấy số đông bù số ít. Điều này sẽ giúp bù đắp những mất mát cho những người kém may mắn, tạo điều kiện cho họ có thể vượt qua các biến cố và sống vui vẻ, lạc quan hơn trong tương lai.

VI. Thông điệp ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ: Hành động vì yêu thương

Bảo hiểm nhân thọ không phải là biện pháp dự phòng tài chính trước sự ra đi của một người mà đó như là một cách để thể hiện tình yêu và trách nhiệm với người thân. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giáo dục sẽ giúp tương lai của các con tươi sáng hơn hay một bảo hiểm về hưu trí cho bố mẹ giúp bố mẹ yên tâm sống vui sống khỏe và an nhàn hơn.

tai sao phai tham gia bao hiem nhan tho

VII. Giải pháp đầu tư an toàn, sinh lời hiệu quả

Nếu bạn có những kế hoạch, dự định riêng và để vững chắc trên từng chặng đường thì bạn cần phải chủ động và linh hoạt hơn trong kế hoạch tài chính. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nó không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ bạn trước những rủi ro mà đây còn là cơ hội giúp bạn gia tăng tài sản cá nhân một cách an toàn. Chính vì vậy, trong vài năm trở lại đây có khá nhiều bạn trẻ đã chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư để tự tin hơn về những kế hoạch của mình.

Trên đây là những giải đáp chi tiết về các lý do bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát và đưa ra lựa chọn đúng đắn có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, vui lòng liên hệ đến số hotline 0904 227 081 hoặc qua website giaiphapbaohiem.vn để được hỗ trợ nhanh chóng.

CÓ THẾ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *