Tập chân có bị lùn không? Các bài tập chân bổ trợ chiều cao tốt

Đôi chân thon gọn, chắc khỏe vừa giúp bạn di chuyển tốt vừa giúp bạn dễ mặc đồ. Đôi chân hàng ngày phải chịu toàn bộ trọng tải của cơ thể và đồ vật bạn mang trên mình nên cần được tập luyện để chắc khỏe hơn. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc không biết tập chân có bị lùn không? Nam Việt Sport sẽ giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây. 

I. Tập chân có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Tập chân có thể làm ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Tuy nhiên vấn đề nào cũng sẽ có hai mặt nên bạn cũng đừng bỏ qua các bài tập giúp đôi chân ngày càng chắc khỏe hơn. 

Bài tập dành cho cơ chân rất nhiều kể cả bài tập không dùng dụng cụ và có dụng cụ. Các bài tập có dụng cụ như nâng tạ, kéo vật nặng… sẽ ảnh hưởng không tốt đến chiều cao trong thời kỳ bạn phát triển hệ cơ xương. Nếu bạn tập luyện khi xương đã ổn định thì sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Các bài tập không dụng cụ hỗ trợ cho quá trình quá triển chiều cao. Nhờ hệ cơ luôn co giãn tốt, quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục giúp bạn dễ hấp thụ dinh dưỡng và cơ đàn hốt tốt. Từ đó chiều cao của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. 

tap chan co bi lun khong

Luyện tập các bài tập quá nặng sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao 

II. Giải quyết nghi vấn: Tập chân có bị lùn không?

Trong độ tuổi từ 15 tuổi trở lại thì các bài tập quá nặng sẽ làm cho bạn chậm phát triển chiều cao. Khi ở giai đoạn này, bạn không cần phải tập quá nặng mà cần tập luyện đúng cách để có thể phát triển chiều cao. Bạn có thể tham khảo các bài tập sau để dễ dàng định hướng lịch tập luyện của mình. 

1. Cách tập tạ không ảnh hưởng việc phát triển chiều cao

Khi bạn tập các bài tập nặng dồn lực lên đôi chân từ trên cao xuống sẽ làm hạn chế việc phát triển hệ xương và chiều dài của cơ. Bạn cần tránh những bài tập này trong độ tuổi dậy thì.  

Bạn cần thực hiện các bài tập với mức độ và cường độ phù hợp để có thể phát triển chiều cao. Các bài tập như kéo tạo chân, đẩy tạ theo khoa học sẽ phù hợp trong thời điểm này. 

Những bài tập bổ trợ tại nhà này cần có dụng cụ đi kèm nên bạn có thể tận dụng các loại máy tập công viên như máy tập đạp chân đôi để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

tap chan co bi lun khong

Tập tạ đúng cách sẽ hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả 

2. Kéo tạ chân

Kéo tạ chân là một trong những bài tập không làm bạn lùn đi mà còn giúp bạn tăng chiều dài của chân. Bài tập này giúp cơ chân của bạn chắc khỏe và giúp các đĩa đệm phát triển tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, chân của bạn được kéo giãn thêm từ đó tăng chiều cao. 

Khi tập, bạn dùng lực ở bắp đùi và cổ chân đẩy cho chân từ vuông góc đến gần thẳng một cách chậm rãi. Sau đó bạn từ từ hạ về vị trí vuông góc như lúc đầu. Bạn thực hiện liên tiếp 7-10 nhịp trong mỗi lần tập và tập khoảng 5 lần trong mỗi buổi tập.   

tap chan co bi lun khong

Kéo tạ chân giúp cơ chắc khỏe và các đĩa đệm phát triển tự nhiên

3. Bài tập nằm sấp – chân kéo tạ 

Bài tập nằm sấp – chân kéo tạ từ khi chân bạn đang duỗi thẳng để lên vị trí gập vuông góc. Khi luyện tập, bạn kéo ngược từ từ chân kèm theo thanh tạ ở vị trí thẳng cho đến vị trí gần vuông góc. Sau đó bạn lại từ từ thả nó về vị trí gần thẳng như bạn đầu. Bạn thực hiện mỗi lần 7 nhịp và 5 lần cho mỗi buổi tập. 

tap chan co bi lun khong

Nằm sấp chân kéo tạ hỗ trợ tăng chiều cao và giúp chân chắc khỏe 

4. Tập đẩy tạ theo khoa học

Nếu bạn đam mê đẩy tạ thì bạn có thể tập luyện hợp lý để nó không ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao. Bài tập kết hợp giữa nâng tạ với tập xà đơn sẽ phù hợp cho bạn trong thời điểm này. 

Sau mỗi buổi tập tạ, bạn có thể nhảy người lên và bám đu đưa trên xà trong khoảng thời gian nhất định. Đây là cách hiệu quả để thả lỏng mọi tác động lực quá mạnh đến đĩa đệm và xương trong cơ thể. 

tap chan co bi lun khong

Đu xà đơn sau khi đẩy tạ giúp bạn thả lỏng các lực mạnh tác động vào cơ thể 

III. Tập chân có tác dụng gì cho việc tăng chiều cao?

Tập chân có bị lùn không là câu hỏi của nhiều người, từ đó khiến bạn bỏ quên đi những mặt tốt của nó đến sự phát triển đều đến cơ thể cũng như chiều cao của bạn. 

Các bài tập không dồn trọng lượng lớn đến cơ thể theo chiều thẳng với cột sống đều tốt cho sự phát triển chiều cao đặc biệt là cơ – xương. Ưu điểm của việc tập luyện này mà bạn có thể điểm qua như:

  • Giúp cơ phát triển đều và khỏe
  • Hấp thụ năng lượng để phát triển và giúp thể trạng tốt hơn
  • Giải độc cho cơ thể qua quá trình bài tiết mồ hôi 

Ngoài ra, các bài tập với xà đơn hoặc chạy bộ, bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá… đều tốt cho việc phát triển chiều cao của bạn. Bạn có thể lựa chọn bài tập yêu thích để nâng cao sức khỏe và tăng cường sắc vóc của mình. 

Nam Việt Sport đã giải đáp thắc mắc tập chân có bị lùn không và chia sẻ những bài tập hữu ích để phát triển chiều cao. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể kiến thức để luyện tập đúng cách. Hiện nay, Nam Việt Sport cung cấp nhiều loại thiết bị tập chân nói riêng và các dụng cụ thể hình nói chung.

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các loại máy phù hợp trên website Nam Việt Sport hoặc ghé trực tiếp cửa hàng để tham khảo tại Số 37, Đường 17, KP3, Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc A816, Ngõ 286 đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Bạn cũng có thể liên hệ đến số hotline 0914 225 798 – 0934 966 860 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *