Tìm hiểu những vảy gà quý hiếm của các thần kê

Những vảy gà quý hiếm của các thần kê luôn được nhiều quan tâm và muốn tìm hiểu. Bởi vảy gà quý của các dòng gà chọi thường rất hiếm và độc. Mỗi một chú gà chọi sẽ sở hữu một loại vảy quý khác nhau và các tay chơi săn lùng với giá cao. Vậy gà chọi có những loại vảy quý hiếm nào? Ý nghĩa của các loại vảy đó là gì? Hãy cùng AE888 tham khảo bài viết sau.

Tại sao gà có vảy quý có giá cao?

Những đồ quý hiếm thường được rất nhiều người quan tâm và muốn sở hữu. Tuy nhiên, với những người am hiểu sẽ thấy thú vị nhưng với những người mới bắt đầu chơi gà đều bắn khoăn không hiểu tại sao những vảy gà quý lại có giá cao như vậy.

1. Gà vảy quý rất có tài

Những con gà sở hữu những chiếc vảy hiếm thường được quan niệm là những con gà có tài. Chúng có sức khỏe tốt và những chiến thuật hay có thể hạ gục thủ bằng đòn đánh của mình. Vì thế được rất nhiều người săn lùng và muốn sở hữu để nhân giống đem bán hoặc cá độ. Có thể nói, những chú gà vảy quý này sẽ đem lại cho người nuôi rất nhiều tiền bạc bằng nhiều cách khác nhau, không chỉ riêng cá độ.

Những chú gà sở hữu những chiếc vảy quý rất có tài

2. Gà vảy quý có những đòn độc, đòn cáo

Trong các cuốn sách kinh kê có ghi lại, những chú gà chọi vảy quý thường có những đòn độc, đòn cáo. Tuy nhiên, không hẳn lúc nào những đòn này cũng được sử dụng liên tục mà phải tùy lúc, chúng chỉ sử dụng khi gặp những đối thủ đáng gườm.

3. Sưu tầm sư kê

Có rất nhiều người đam mê sưu tầm gà chọi không phải để kinh doanh hoặc mua bán, cá độ mà chỉ để thỏa mãn thú vui khi sở hữu những chiến kê có những chiếc vảy quý hiếm, độc đáo có 1 0 2 như vậy.

Những vảy gà quý hiếm có giá cao của gà chọi

Mỗi một loại gà chiến sẽ có những loại vảy khác nhau, không hẳn loại vảy nào cũng giống nhau. Trong giới gà chọi một số loại vảy quý hiếm được nhắc đến đó là:

Vảy Án Thiên

Vảy gà Án Thiên là một miếng vảy có kích thước khá lớn nằm ở vị trí cao nhất của chân gà hoặc sát gối. Gà Án Thiên được đánh giá có khả năng tránh đòn tốt và ra đòn chính xác. Chỉ cần quan sát có cơ hội ra đòn là nó lập tức tung ra những đòn chí mạng vào chỗ hiểm của đối phương, khiến đối phương gục ngã ngay trên sàn đấu.

Vảy Đại Giáp

Đây là một loại vảy cũng khá lớn, được tạo thành từ 3 chiếc vảy nhỏ. Nếu vảy nằm ở hàng thành được gọi là đại giáp gà ngoại, còn những loại hàng quách khách được gọi là giáp nội. Những chú gà vảy đại giáp thường có những lối đá độc đáo và cực kỳ nguy hiểm.

PRcKe29N1YvH5jeL5fpepRst0YlhKG0hf67A6fHbfvtP2LUM23lGLCY UD2o0jfi4jB1CP7UFZNEZXKivJnVGfX1wOzMVHjm34z4uf2bdw8 bcp8 SmZT 7bCSJkgD QmzL

Gà chọi có vảy quý luôn có giá bán rất cao

Ngoài ra, còn có vảy gà đại giáp ngậm ngọc, đây là loại gà cực quý hiếm có thể xếp vào hàng vảy độc lạ, nếu biết chăm sóc cẩn thận thì sẽ có giá bán rất cao.

 Vảy gà Nội hoa đăng

Vảy nội hoa đăng là vảy hàng nội thẳng lên cựa. Cả hai chân gà có vảy nội hoa đăng được xếp vào một trong những hàng vảy thần kê. Được biết những chú gà vảy nội hoa đăng có tài phá đòn rất giỏi. Đồng thời ra đòn liên hoàn cước khiến cho đối thủ tối tăm mặt mũi và ngã lăn.

Vảy độc giáp

Vảy độc giáp là gà có một vảy to nằm ở sát cựa, loại vảy này to hơn các loại vảy bình thường khác. Loại gà sở hữu chiếc vảy này được cho là cực kỳ tốt.

Vảy linh giáp tử

Vảy linh giáp tử là loại vảy có hàng vảy bắt đầu tử ngón thới đi lên chạm với hai giáp và đóng ở vị trí cựa hàng nội. Loại vảy này cũng có vảy mở miệng ngậm ngọc, chỉ có thần kê mới có. Gà có vảy linh giáp tử thường ra những đòn chí mạng ở nước đi cuối khiến đối thủ ói ra máu hoặc bị thương tật.

mcaWtxmoVPpXuUaJBlyQ XT1ZYDY3iiHcwtl53 V6XCXIHV2FaPwSGHix8EV0EtnUl6qsKA2nWR6pq1aOS70MfLR0MEVsJpZs13xzWs9hSZFqRP lRrjn utipEu BSmXy8z2sqHZrmfg2k

Gà vảy linh giáp tử thường ra nhiều đòn chí mạng

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà AE888 cung cấp sẽ giúp bạn nắm bắt được những vảy gà quý hiếm và biết được ý nghĩa của những chiếc vảy gà đó. Nếu bạn là người đam mê sưu tầm gà đá chọi thì đừng ngần ngại gì mà không xuống tay sở hữu những chú gà có chiếc vảy độc lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *