Top 20+ trò chơi lửa trại – Hoạt động gắn kết trong mùa Team Building

Trò chơi lửa trại vui nhất? Thiết kế trò chơi lửa trại cho team building? Tham khảo top 20+ các trò chơi trong hoạt động lửa trại phổ biến nhất hiện nay.

Hoạt động lửa trại là một hoạt động thú vị mà những buổi dã ngoại qua đêm chắc chắn không thể thiếu được khi lập kế hoạch đi cắm trại. Bất kể ngày đông hay ngày hè, hình ảnh lửa bập bùng vừa là hình ảnh mang tính biểu tượng mà nhiều tổ chức muốn truyền đạt cho thành viên, vừa giúp gắn kết mọi người quây quần hơn. Vậy, làm thế nào để hoạt động lửa trại thú vị hơn nữa? Dưới đây là top 20+ trò chơi xung quanh lửa trại mà các hội nhóm nên thử.

tro choi lua trai

1. Chụp cá

Người giữ vai trò quản trò sẽ chọn những nhân vật sau:

  • 5 cặp đóng vai nơm chụp cá
  • Các thành viên còn lại là đàn cá

Với “nơm chụp cá”, có 2 người sẽ nắm tay giơ cao, 1 người đứng trong vòng, 1 người đứng ngoài vòng. “Đàn cá” nắm tay thành vòng tròn, khi được hô cá bơi sang trái (phải), đàn cá di chuyển theo yêu cầu. Chờ khi quản trò hô “chụp cá”, nơm sẽ úp cá, thành viên cá nào bị giữ lại hoặc nơm nào không có cá sẽ bị phạt.

2. Ba mẹ Con

tro choi lua trai

Người quản trò chọn ra những nhóm nhân vật sau:

  • 3 người gần nhau thành 1 nhóm có bố, mẹ, con
  • Thành viên lẻ sẽ “phá vỡ” liên kết này

Quản trò hô 1 thành viên trong gia đình đi chơi, thành viên này phải nhanh chóng di chuyển sang 1 gia đình khác trừ 2 gia đình bên cạnh. Các thành viên lẻ di chuyển vào gia đình bất kỳ, thành viên nào không tìm được gia đình sẽ bị phạt.

3. Đi chợ

Quản trò sẽ quy định giá tiền cho các thành viên (ví dụ: thành viên nam 1.000, thành viên nữ 1.500,…)

Thành viên sẽ hô: “Mua gì mua gì?”. Quản trò sẽ hô một tổng trị giá cần mua. Các thành viên có nhiệm vụ phải tập hợp một nhóm người mà tổng giá trị bằng đúng số tiền được hô, yêu cầu tùy theo ý quản trò. Kết thúc trò chơi nhóm nào không hoàn thành sẽ bị phạt.

4. Tiếng gọi hoang dã

tro choi lua trai

Quản trò sẽ điểm số và quy định 1 vài số là con vật nào. Sau đó quản trò ra hiệu các thành viên tập hợp đồng đội của mình mà không được nói ra, chỉ được dùng hành động hoặc tiếng đặc trưng của con vật đó.

5. Bùm Chíu

Quản trò di chuyển xung quanh vòng tròn thành viên, dừng lại ở 1 người bất kỳ. Quản trò hô “Bùm”, người đó phải ngay lập tức hô “Chíu” và ngược lại. Quản trò làm nhanh dần, thành viên hô sai sẽ bị phạt.

6. Đi tìm nhạc trưởng

Một thành viên sẽ được lựa chọn đi ra khỏi vòng, quản trò chọn ra 1 thành viên trong vòng tròn là nhạc trưởng. Nhạc trưởng có nhiệm vụ làm các động tác nhảy hoặc múa và các thành viên khác nhìn và làm theo. Thành viên kia sẽ được trở lại trong vòng và đoán ra người làm nhạc trưởng.

7. Nhảy theo lead

Tất cả thành viên vòng tròn nhảy theo một điệu nhảy. Sau một khoảng thời gian ngắn quản trò sẽ chỉ định 1 thành viên làm leader, nhiệm vụ của người đó là sáng tạo điệu nhảy mới để các thành viên còn lại nhảy theo.

8. Mèo đuổi chuột

tro choi lua trai

Quản trò hướng dẫn mọi người trong vòng tròn đứng thành vòng nhưng tay người này để lên vai người kia, xếp như đoàn tàu. Chọn ra 2 thành viên đứng vào trong vòng, 1 người là mèo, người còn lại là chuột. Quy luật là khi có hiệu lệnh, mèo phải đuổi bắt được chuột. Chuột có thể chạy vào giữa hàng bất kỳ, người đứng đằng sau chuột trở thành chuột, người đứng đằng trước trở thành mèo và tiếp tục đuổi bắt.

9. Đoàn kết

Thành viên trong vòng tròn đứng sát lại gần nhau và khoác vai nhau. Quản trò có các khẩu hiệu hô “Anh” – thành viên nhảy sang bên phải, “Em” – thành viên nhảy sang bên trái, “Đoàn” – thành viên nhảy lên trước, “Kết” – thành viên nhảy ra sau.  Quản trò hô nhanh dần, ai bị lệch nhịp hoặc ngã sẽ thua.

10. Chém chuối

Các thành viên đứng thành vòng tròn rộng, nắm tay nhau thật chặt. Quản trò chạy xung quanh vòng tròn, lấy tay làm dao lia từ cao xuống thấp dần. Thành viên phải ngả người ra đằng sau để tránh bị “dao” chạm vào người. Thành viên thua cuộc là người bị dao chạm hoặc ngã.

11. Kết chùm

Trong trò chơi này, quản trò hô: “Kết chùm kết chùm”, thành viên sẽ đáp lại: “Kết mấy kết mấy?”. Quản trò lúc này đưa ra số lượng người và số chân được phép chạm đất trong cả nhóm người. 

Các thành viên phải tập hợp thành các nhóm và làm theo yêu cầu này. Ai không tìm được nhóm hoặc nhóm nào không thực hiện được yêu cầu sẽ thua cuộc.

12. Truyền lửa

Đây là một trò chơi thử thách sự khéo léo nhẹ nhàng của các thành viên. Cả vòng tròn được chuẩn bị 1 ngọn nến cháy, quản trò sẽ truyền cho người đầu tiên và lần lượt sau đó truyền cho mọi người còn lại. Thành viên nào làm tắt lửa sẽ bị tính là thua và nhận hình phạt.

13. Che miệng gọi tên

Người quản trò bất ngờ hô tên của một người bất kỳ. Nhiệm vụ của người này là hô to tên của một người khác không phải người hô tên mình và tên người bên cạnh mình trước khi bị hai người bên cạnh che miệng. Thành viên nào không kịp thời xử lý hoặc hô sai tên sẽ bị phạt.

14. Đập tay

Các thành viên chống tay xuống đất xen kẽ vào giữa 2 tay của 2 người bên cạnh. Người đầu tiên đập tay 1 cái thì tay kế tiếp theo chiều kim đồng hồ sẽ đập tiếp, nếu đập 2 cái thì tay bên ngược chiều kim đồng hồ sẽ phải đập. Thành viên nào đập tay chậm hoặc đập sai sẽ bị phạt.

15. Điểm số

Các thành viên được yêu cầu điểm số theo yêu cầu của người quản trò (ví dụ: bắt đầu từ số 12, mỗi số cách nhau 3 đơn vị,…). Ai không kịp thời hô sau 5 giây hoặc hô sai số sẽ bị phạt.

16. Mưa phùn mưa rào

tro choi lua trai 5

Quản trò hô khẩu hiệu: “Mưa phùn, mưa phùn.” Các thành viên xếp thành vòng tròn vừa di chuyển vừa đấm nhẹ lên lưng của người phía trước.

Khi quản trò hô “mưa rào” thì các thành viên tạo lực đấm mạnh hơn và di chuyển nhanh hơn. Quản trò linh hoạt thay đổi chiều di chuyển của vòng tròn.

17. Gió thổi

Tương tự như trò chơi “mưa rào”, quản trò sẽ hô “gió thổi, gió thổi”. Thành viên trong vòng tròn sẽ hô to “về đâu, về đâu?”.

Quản trò sẽ đưa ra 1 yêu cầu và các thành viên phải làm theo (ví dụ: di chuyển về phía trước và quay 2 vòng,…). Độ khó hành động tăng dần, ai không làm đúng sẽ bị phạt.

18. Điện giật

Ngược lại với trò gió thổi, khi quản trò đưa ra đặc điểm (Ví dụ: Nam nữ đứng cạnh nhau, đội mũ,…) các thành viên phải loại bỏ đặc điểm đó trên mình. Nếu ai không làm kịp sẽ bị phạt.

19. Sóng biển

Các thành viên vòng tròn khoác vai nhau và cùng thực hiện theo hướng dẫn của người quản trò:

  • Khi quản trò hô: sóng nghiêng sang phải/trái, tất cả thành viên phải nghiêng sang phải/trái. 
  • Khi quản trò hô: sóng ngả phía sau/sóng dồn lên trước thì các thành viên phải ngả người ra phía sau hoặc về phía trước. Nếu thành viên nào làm đứt vòng trong thì sẽ bị phạt.

20. Vòng tròn niềm tin

Các thành viên xoay sang phải và đứng sát vào nhau tạo thành vòng tròn:

  • Khi quản trò hô ngồi, tất cả thành viên sẽ ngồi lên đùi người đằng sau.
  • Khi quản trò hô nằm, các thành viên ngả người ra sau và dơ hai tay lên phía trước. 
  • Khi quản trò hô di chuyển, tất cả thành viên sẽ cùng di chuyển thành 1 vòng tròn. 

Trên đây là loạt những gợi ý cho những trò chơi lửa trại thêm sinh động mùa hội nhóm. Lửa trại sẽ là một hoạt động ghi dấu trong tinh thần mỗi người nếu chứa nhiều niềm vui và sự gắn kết giữa các trong tập thể, tổ chức. KDL Bò Cạp Vàng là đơn vị du lịch cho phép và hỗ trợ tổ chức sự kiện lửa trại với dịch vụ hàng đầu sẽ đồng hành cùng các hội nhóm tạo nên kỉ niệm thú vị với lửa trại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *